xs
xsm
sm
md
lg

ผู้ว่านนท์จ่อล้อมคอกตั้งด่าน-ตรวจอาวุธ หลังยิงกันซ้ำซาก รอ กกต.เลือกตั้งแทนนายก อบจ.ย้ำเรื่องส่วนตัว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:



ผู้ว่าฯ นนทบุรี จ่อสั่งยกระดับมาตรการ ตั้งด่าน-ตรวจอาวุธ หลังเกิดเหตุยิงซ้ำซาก รอ กกต.จัดเลือกตั้งซ่อมทดแทน นายกอบจ.ที่เสียชีวิต ย้ำเป็นความขัดแย้งส่วนตัวไม่ใช่การเมือง


วันนี้ (10 ส.ค. 69) เวลา 16.00 น. ที่ อิมแพค เมืองทองธานี นายเชษฐา โมสิกรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี กล่าวถึงกรณีการเข้มมาตรการ หลังเกิดเหตุ อุกฉกรรจ์ในพื้นที่จังหวัดนนทบุรี ทั้งเหตุยิงในโรงเรียนและในองค์การบริหารส่วนจังหวัดนนทบุรี (อบจ.) นนทบุรี ว่า ตามที่นายกรัฐมนตรีว่า จะต้องมีการเข้มข้นเรื่องอาวุธ และเพิ่มมาตรการเรื่องการตั้งด่านให้มีความเข้มข้นมากขึ้น

เมื่อถามว่า แต่เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในศูนย์ราชการจังหวัดนนทบุรี จะต้องมีความเข้มงวดในการเข้าออกพื้นที่หรือไม่ นายเชษฐา ยอมรับว่าจะต้องมีการเข้มงวดเรื่องมาตรการ ตามคําสั่งการของนายกรัฐมนตรี

เมื่อถามต่อว่า นายกอบจ. เสียชีวิตลงจะต้องมีการเลือกใหม่ เพื่อทดแทนหรือไม่ นายเชษฐา กล่าวว่า เดี๋ยวก็ต้องมี ซึ่งต้องว่ากันไปตามขั้นตอนของกฎหมาย เนื่องจากนายกอบจ. เสียชีวิตลง คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) จะต้องเป็นคนดําเนินการต่อไป

ส่วนที่หลายฝ่ายมองว่าเป็นเรื่องของผู้ทรงอิทธิพลในพื้นที่ นายเชษฐา กล่าวว่า เท่าที่ทราบ เรื่องคดี เป็นเรื่องของความขัดแย้งส่วนตัว แต่ขอรอเจ้าหน้าที่ตํารวจสืบสวน ในเบื้องต้น ผู้ก่อเหตุเปิดเผยว่าเป็นความขัดแย้งส่วนตัวไม่ใช่เรื่องทางการเมือง