xs
xsm
sm
md
lg

"อนุทิน" โยนโฆษก ตร.แจงเหตุคลังอาวุธ ตชด.21 ระเบิด ก่อนประชุม ก.ตร.ปรับโครงสร้างงานสอบสวน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:



นายกฯ โยนโฆษก ตร.แจงเหตุคลังอาวุธ กก.ตชด.21 สุรินทร์ ระเบิด ก่อนเข้าประชุม ก.ตร.ถกปรับโครงสร้างสายงานสอบสวน


วันที่ 25 ก.พ.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทันทีที่นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีเดินทางถึงสำนักงานตำรวจแห่งชาติ มี พลตำรวจเอกกิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ จเรตำรวจแห่งชาติ และผู้บังคับบัญชาระดับสูง ให้การต้อนรับอย่างพร้อมเพรียง

ระหว่างนั้น ผู้สื่อข่าวได้สอบถามถึงกรณีเหตุระเบิดที่คลังสรรพาวุธ กก.ตชด.21 ตำบลเฉนียง อำเภอเมือง จังหวัดสุรินทร์ โดยนายกรัฐมนตรีพยักหน้า ก่อนชี้ไปยังโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อให้เป็นผู้ชี้แจงรายละเอียดในประเด็นดังกล่าวแทน
ทั้งนี้ การพิจารณาปรับโครงสร้างตำแหน่งสายงานสอบสวนครั้งนี้ ถูกจับตาว่าจะเป็นอีกก้าวสำคัญของการปฏิรูปตำรวจ โดยมุ่งเน้นสร้างความก้าวหน้าในสายวิชาชีพ และเพิ่มประสิทธิภาพกระบวนการสอบสวนให้เป็นธรรมและโปร่งใสมากยิ่งขึ้น