xs
xsm
sm
md
lg

ถก RBC ไทย-กัมพูชาที่ศรีสะเกษ อยู่ในที่ตัวเอง-พบกันเดือนละครั้ง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:



วันนี้ (2 ก.พ.) รายงานข่าวจากกองทัพภาคที่ 2 ระบุว่า เมื่อเวลา 11.00 น. มีการจัดประชุมหารือของประธาน กองเลขานุการ คณะกรรมการชายแดนส่วนภูมิภาค (RBC) ไทย-กัมพูชา ด้านกองทัพภาคที่ 2 และภูมิภาคทหารที่ 4 ของกัมพูชา ณ จุดผ่านแดนถาวรช่องสะงำ อำเภอภูสิงห์ จังหวัดศรีสะเกษ โดยมีประเด็นที่สำคัญดังนี้
.
1. ทั้งสองฝ่ายพร้อมร่วมมือปฏิบัติตามถ้อยแถลงร่วมคณะกรรมการชายแดนทั่วไป (GBC) ไทย-กัมพูชา ครั้งที่ 3 ในการแก้ไขปัญหาด้วยสันติวิธี
.
2. กำหนดมาตรการ เพื่อป้องกันการเข้าใจผิด ที่อาจจะนำไปสู่การใช้กำลัง
.
3. การหารือเกี่ยวกับเส้นเขตแดนใช้กลไกคณะกรรมาธิการเขตแดนร่วม (JBC) ไทย-กัมพูชา ระดับรัฐบาล ให้แต่ละฝ่ายอยู่ในพื้นที่ที่ตนเองควบคุม หลังจากหยุดยิง
.
4. ยังคงมีอันตรายจากทุ่นระเบิด และกับระเบิดในพื้นที่ชายแดน ที่อาจเกิดการระเบิดได้ตลอดเวลาจากไฟไหม้ป่า
.
5. ประชาสัมพันธ์ให้ประชาชน ได้ยึดถือข่าวสารจากทางราชการ เพื่อความเข้าใจที่ถูกต้อง และทำให้การแก้ไขปัญหาตามแนวชายแดนกระทำได้ง่ายขึ้น
.
6. กองเลขานุการคณะกรรมการชายแดนส่วนภูมิภาค (RBC) ไทย-กัมพูชา ด้านกองทัพภาคที่ 2 และภูมิภาคทหารที่ 4 ของกัมพูชา พบปะกันเดือนละ 1 ครั้ง เพื่อประสานงาน และแก้ไขปัญหาอย่างสันติวิธี
......
Sondhi X
กำลังโหลดความคิดเห็น