แม่ทัพภาคที่ 2 ออกมายืนยันด้วยตัวเองว่า "โดรนทิ้งระเบิด" มูลค่ากว่า 10 ล้านบาท ที่ได้รับมอบจากมูลนิธิยามเฝ้าแผ่นดิน ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพประสิทธิภาพยอดเยี่ยม ตอกย้ำความพร้อมของกองทัพในการปกป้องผืนแผ่นดินไทย!
จากกรณีก่อนหน้านี้ พลโท บุญสิน พาดกลาง แม่ทัพภาคที่ 2 ได้รับมอบ อากาศยานไร้คนขับ หรือ 'โดรน' (Drone) สำหรับลาดตระเวน มูลค่า 10,190,160 บาท จาก อาจารย์ปานเทพ พัวพงษ์พันธ์ ประธานมูลนิธิยามเฝ้าแผ่นดิน เพื่อใช้ในการปกป้องอธิปไตยไทย
ล่าสุด วันนี้ (25 ก.ค.) นายปานเทพ พัวพงษ์พันธ์ คณบดีสถาบันแพทย์แผนบูรณาการและเวชศาสตร์ชะลอวัย มหาวิทยาลัยรังสิต และ ประธานมูลนิธิยามเฝ้าแผ่นดิน ออกมาโพสต์ข้อความระบุว่า
“แม่ทัพภาคที่ 2 ได้ยืนยันกับผมด้วยตัวท่านเอง เมื่อสักครู่ว่า โดรนทิ้งระเบิดที่มูลนิธิยามเฝ้าแผ่นดินส่งมอบให้ไปนั้นใช้งานได้ดีมาก“