xs
xsm
sm
md
lg

ปลัด กทม.สั่งปูพรมตรวจร้านรับซื้อของเก่า ชวน ปชช.พบเห็นโจรขโมยสายไฟแจ้ง 191

เผยแพร่:   ปรับปรุง:


นางวันทนีย์ วัฒนะ ปลัดกรุงเทพมหานคร เปิดเผยถึงยุทธการช็อตโจรขโมยสายไฟว่า สืบเนื่องจากการประชุมหัวหน้าหน่วยงานของกรุงเทพมหานคร ครั้งที่ 6/2568 วานนี้ (12 มิ.ย.) ที่ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครให้ความสำคัญในการแก้ปัญหาการลักขโมยสายไฟฟ้าเป็นวาระแห่งเมือง เพื่อให้การแก้ไขปัญหาการลักลอบขโมยสายไฟฟ้าในพื้นที่กรุงเทพมหานครเป็นไปด้วยความเรียบร้อย วันนี้จึงได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการดังนี้

1.ให้สำนักงานเขตร่วมกับสำนักอนามัยขอความร่วมมือกรมการปกครองและสถานีตำรวจนครบาลร่วมลงพื้นที่ตรวจสอบร้านรับซื้อของเก่าในพื้นที่ โดยตรวจสอบใบอนุญาต และให้ปฏิบัติตามมาตรการกฎหมายอย่างเคร่งครัด พร้อมรายงานผลให้สำนักการโยธารวบรวม ภายในวันที่ 4 ก.ค. 68

2.ให้สำนักงานเขตและสำนักงานประชาสัมพันธ์มีหนังสือแจ้งผู้ประกอบกิจการรับซื้อของเก่าให้ทราบถึงมาตรการตามกฎหมายและบทกำหนดโทษต่างๆ หากรับซื้อของโจร รวมถึงประชาสัมพันธ์ขอความร่วมมือผู้ประกอบกิจการร้านรับซื้อของเก่าและประชาชน หากพบเห็นการลักลอบตัดสายไฟหรือมีสิ่งของต้องสงสัยว่าเป็นของทางราชการ สามารถแจ้งได้ทางหมายเลขโทรศัพท์ 191 หรือแจ้งสถานีตำรวจในท้องที่ หรือแจ้งทางแพลตฟอร์ม Traffy Fondue โดยทันที