xs
xsm
sm
md
lg

ผบช.ตชด.ตรวจหน่วย ทก.ตชด.22 ติวเข้มแผนอพยพ-ใช้หลุมหลบภัยจากเหตุฉุกเฉิน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:

พล.ต.ท.นิตินัย หลังยาหน่าย ผบช.ตชด. และคณะ เดินทางมาตรวจเยี่ยมหน่วย ทก.ตชด.22 โดยมี พ.ต.อ.กวีพงษ์ ชลการ ผกก.ตชด.22 /ผบ.ทก.ตชด.22 ให้การต้อนรับ ก่อนเดินทางไปยังสนามฝึกยิงปืนทางยุทธวิธี ร้อย ตชด.224 อำเภอกันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ เพื่อชมการฝึกทบทวนการใช้อาวุธปืนประจำกาย อาวุธปืนประจำหน่วย และการปฐมพยาบาลของกำลังพล ทก.ตชด.22 ที่ปฏิบัติหน้าที่ด้านหน้าปราสาทพระวิหารและพื้นที่ใกล้เคียง ประจำปี 2568 โดยมี พ.ต.อ.อธิวัฒน์ ลาสุทธิ รอง ผบก.สอ.บช.ตชด. และคณะครูฝึก บก.สอ.บช.ตชด. ร่วมให้การต้อนรับ

ขณะที่ นาวาเอก กิตติพันธ์ กุลศิริปัญโญ เสนาธิการป้องกันชายแดนจันทบุรีและตราด ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจกำลังพล กองร้อยเฉพาะกิจตำรวจตระเวนชายแดนจันทบุรี และหน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธินจันทบุรี บริเวณแนวชายแดน อำเภอโป่งน้ำร้อน จังหวัดจันทบุรี โดยมี พ.ต.อ.พรชัย แช่มช้อย ผู้บังคับชุดควบคุมตำรวจตระเวนชายแดนที่ 11 /ผู้กำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 11 และนาวาเอก นพโรจน์ สิริปริยพงศ์ ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธินจันทบุรี ได้ให้การต้อนรับ

ทั้งนี้ ได้ร่วมมอบสิ่งของอุปโภคบริโภค เพื่อสร้างขวัญและกำลังใจแก่เจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานกำลังพลปฏิบัติหน้าที่ด้วยความพร้อมและระมัดระวังตลอดแนวชายแดนจังหวัดจันทบุรี ซึ่งมีระยะทางกว่า 87 กิโลเมตร โดยเฉพาะพื้นที่อำเภอโป่งน้ำร้อน และอำเภอสอยดาว ได้มีการจัดวางกำลังอย่างเป็นระบบ หนึ่งในมาตรการสำคัญ คือ การพิทักษ์ส่วนหลัง โดยนำกำลังพลเข้าไปในโรงเรียนตามแนวชายแดน ให้ความรู้เกี่ยวกับการซักซ้อมแผนอพยพและการใช้หลุมหลบภัยในกรณีเกิดเหตุฉุกเฉิน เพื่อเตรียมความพร้อมให้กับครู นักเรียน และประชาชนในพื้นที่