xs
xsm
sm
md
lg

รวบ บช.ม้าแก๊งคอลฯ ลวงสาวเปลือยผ่านวิดีโอคอล หาพัวพันแก๊งยา ก่อนหลอกโอนเงินกว่า 3 ล้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:



ตำรวจกองปราบบุกรวบหนุ่มเปิดบัญชีม้าให้แก๊งคอลเซ็นเตอร์ อ้างเป็นดีเอสไอ ออกอุบายกล่าวหาสาวพัวพันแก๊งค้ายาเสพติด ก่อนให้เปลือยกายผ่านวิดีโอคอล หลอกโอนเงินกว่า 3 ล้าน


วันนี้ ( 6 มิ.ย.) ที่ กองปราบปราม พล.ต.ต.วิทยา ศรีประเสริฐภาพ ผบก.ป. สั่งการ พ.ต.อ.ภัทราวุธ อ่อนช่วย ผกก.5 บก.ป.พ.ต.ต.กิตติบดินทร์ กิมเซียะ สว.กก.5 บก.ป. นำกำลังจับกุมนายอลงกรณ์ อายุ 48 ปีตามหมายจับศาลจังหวัดนนทบุรี ที่ 701/2568 ลงวันที่ 27 พ.ค.68 ข้อหา “ร่วมกันฉ้อโกงโดยแสดงตนเป็นคนอื่น,นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลอันเป็นเท็จฯ และเปิดหรือยินยอมให้บุคคลอื่นใช้บัญชีฝาก บัตรอิเล็กทรอนิกส์ หรือบัญชีเงินอิเล็กทรอนิกส์ของตนโดยประการที่รู้หรือควรรู้ว่า จะนำไปใช้ในการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยีฯ” ได้ริมถนนภายในซอยวัดพิกุลเงิน ต.บางม่วง อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี

ทั้งนี้คนร้ายได้โทรศัพท์หา น.ส.เอ (นามสมมติ) แอบอ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ ออกอุบายกล่าวหาว่าผู้เสียหายมีส่วนเกี่ยวข้องกับคดียาเสพติดและฟอกเงิน พร้อมข่มขู่ว่าหากไม่ให้ความร่วมมือจะถูกดำเนินคดี จากนั้นได้ให้ผู้เสียหายแอดไลน์ และส่งเอกสารที่มีตราครุฑมาให้ดูเพื่อสร้างความน่าเชื่อถือ ต่อมาคนร้ายได้ให้ผู้เสียหายย้ายไปพักที่โรงแรม เพื่อไม่ให้บุคคลอื่นรับรู้การ สอบสวน ก่อนวิดีโอคอล พร้อมกล่าวหาว่าผู้เสียหายเคยมีเพศสัมพันธ์กับผู้ต้องหายาเสพติด และให้ถอดเสื้อผ้าเพื่อตรวจสอบร่องรอย อ้างว่าเป็นส่วนหนึ่งของการสืบสวน

นอกจากนี้คนร้ายยังอ้างเรื่องการตรวจสอบเส้นทางการเงินโดยหลอกให้ผู้เสียหายโอนเงินเข้าบัญชีที่แจ้งไว้ทางไลน์ พร้อมทั้งขอข้อมูลบัญชีธนาคารและบัตรเครดิตของมารดาผู้เสียหายอีกด้วย ผู้เสียหายหลงเชื่อและโอนเงินรวม 18 ครั้ง 14 บัญชี เป็นเงิน 3,292,127.92 บาท โดยโอนเข้าบัญชี นายอลงกรณ์ ผู้ต้องหารายนี้ไป 2 ครั้ง เป็นจำนวนเงิน 120,523 บาท ต่อมาผู้เสียหายรู้ตัวว่าถูกหลอกลวงจึงปรึกษามารดา ก่อนพาเข้าแจ้งความไว้ที่สภ.เมืองนนทบุรี กระทั่งเจ้าหน้าที่ตามจับกุมได้ดังกล่าว

สอบสวนผู้ต้องหารับสารภาพว่าเพื่อนชวนไปเปิดบัญชีธนาคารไทยธนชาติ ที่ จ.นครปฐมให้กับนายหน้าแก๊งคอลเซ็นเตอร์ โดยได้รับค่าจ้างจำนวน 9,000 บาท จึงนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนนทบุรี ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป



กำลังโหลดความคิดเห็น