“พระพรหมเมธี” ผู้ต้องหาคดีเงินทอนวัดเดินทางจากเมืองแฟรงก์เฟิร์ตเข้ามอบตัวพนักงานสอบสวน บก.ปปป.แล้ว
วันนี้ (5 มิ.ย.) หลังจากที่มีรายงานข่าวว่า พระจำนงค์ ธัมมจารี หรือ พระพรหมเมธี ผู้ต้องหาในคดีเงินทอนวัดเมื่อปี 2561 และได้ลี้ภัยไปอยู่ที่ประเทศเยอรมนี มีกำหนดการกลับประเทศไทย โดยจะเดินทางออกจากเมืองแฟรงก์เฟิร์ต ประเทศเยอรมนี ในวันที่ 4 มิถุนายน เวลา 14.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น เมืองแฟรงก์เฟิร์ต ซึ่งตรงกับเวลาของประเทศไทยประมาณ เวลา 17.00 น. และจะเดินทางถึงประเทศไทย เวลาประมาณ 06.30 น. ของวันที่ 5 มิถุนายนนี้
ล่าสุดมีการเปิดเผยภาพ พระพรหมเมธี เดินทางถึงประเทศไทยเรียบร้อย เมื่อเวลา 06.30 น. โดย พระพรหมเมธี เดินออกจากทางเดินสนามบินด้วยการนั่งรถเข็น และมีเจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวกเข็นรถเข็น มาส่งยังประตูทางออกตลอดทาง
โดยขณะนี้พระพรหมเมธี อยู่ในการควบคุมตัวของพนักงานสอบสวนกองบังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ (บก.ปปป.) และอยู่ระหว่างสอบปากคำในคดีเงินทอนวัด
สำหรับอดีตพระพรหมเมธี (จำนงค์ ธัมมจารี) ปัจจุบันอายุ 84 ปี นับเป็นพระมหาเถระชั้นผู้ใหญ่ที่มีลูกศิษย์ศรัทธาจำนวนมาก ท่านเคยดำรงตำแหน่งสำคัญในคณะสงฆ์ไทยมากมาย ไม่ว่าจะเป็น กรรมการมหาเถรสมาคม (มส.) เจ้าคณะภาค 4-5-6-7 (ธรรมยุต) และผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดสัมพันธวงศาราม เป็นต้น

