“สุริยะ”สั่งเร่งค้นหาคนงานก่อสร้าง”รถไฟฟ้าสายสีส้ม”พลัดตกหลุม พร้อมสั่งรฟม.ย้ำผู้รับเหมา เพิ่มมาตรการทำงานช่วงฤดูฝน ส่วน”พระราม 2 “เหตุก้อนปูนร่วงใส่กระจกรถประชาชน สัญญา 2 ด่วนพระราม 3- ดาวคะนองฯไม่มีผู้บาดเจ็บ
นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรววคมนาคม เปิดเผยว่า จากกรณีที่คนงานก่อสร้างโครงการรถไฟฟ้าสายสีส้ม ช่วงบางขุนนนท์ – ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย พลัดตกลงไปในหลุมระหว่างดำเนินการรื้อถอนเสาเข็มสะพานลอยเดิมของกรุงเทพมหานคร (กทม.) ซึ่งอยู่ในบริเวณพื้นที่ก่อสร้างสถานีหลานหลวง โดยการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) รายงานว่า สาเหตุเบื้องต้นคาดว่าในช่วงที่ผ่านมาเกิดฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้เกิดดินสไลด์ จึงเกิดอุบัติเหตุขึ้นเป็นเหตุสุดวิสัย
โดยขณะนี้ให้เร่งการค้นหาคนงานที่ตกลงไปให้เจอก่อน พร้อมกันนี้ ได้เน้นย้ำให้ทาง นายวิทยา พันธุ์มงคล รองผู้ว่าการ รฟม. (ปฏิบัติการ) รักษาการผู้ว่าฯ รฟม.กำชับผู้รับเหมาโครงการเพิ่มมาตรการความปลอดภัยโดยเฉพาะในช่วงฤดูฝน และ ตนได้เน้นย้ำให้ทุกหน่วยงานที่มีโครงการก่อสร้าง ไปพิจารณามาตรการเพิ่มเติมที่เกี่ยวข้องกับเหตุลักษณะนี้
@เยียวยาแล้วเหตุ หินร่วงใส่กระจกรถแตกที่"พระราม 2"
ขณะที่ถนนพระราม 2 ได้เกิดอุบัติเหตุอีกแล้ว โดยเมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม 2568 เวลาประมาณ 17.00 น. มีก้อนหินร่วงจากจุดก่อสร้าง ใส่รถยนต์ประชาชน กระจกแตก เกิดเหตุบริเวณทางลงทางด่วนขาออก (ช่วงก่อนถึง โครงการเดอะนิช ไอดี พระราม 2) ซึ่งเป็นโครงการก่อสร้างทางพิเศษสายดาวคะนอง-พระราม3 -ถนนวงแหวนรอบนอกฯ สัญญา 2 โดยไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ
โดยมีรายงานว่า การทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) ผู้รับเหมา ได้ดำเนินการร่วมกับตำรวจและบริษัทประกัน ดูแลเยียวยาเจ้าของรถยนต์ที่ได้รับความเสียหายเรียบร้อยแล้ว