xs
xsm
sm
md
lg

อนุดิษฐ์เขียนใบสมัครเข้ากล้าธรรม จ่อนั่ง ปธ.ยุทธศาสตร์พรรค

เผยแพร่:   ปรับปรุง:



"อนุดิษฐ์ นาครทรรพ" อดีตสมาชิกพรรคไทยสร้างไทย เล็งเขียนใบสมัครพรรคกล้าธรรมวันนี้ หลังปิดดีลดินเนอร์เรียบร้อย และหญิงหน่อยไฟเขียวจากกันด้วยดี จ่อนั่งประธานยุทธศาสตร์พรรค

วันนี้ (19 พ.ค.) รายงานข่าวแจ้งว่า ภายหลังมีความชัดเจนแล้วว่าสมาชิกพรรคไทยสร้างไทย และอดีต สส.กทม. พรรคเพื่อไทย 2 คน คือ น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ อดีตเลขาธิการพรรคเพื่อไทย อดีต รมว.เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร และนายการุณ โหสกุล อดีต สส.กทม. เขตดอนเมือง จะเข้าร่วมงานกับพรรคกล้าธรรม หลังได้พูดคุยกับ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า สส.พะเยา ในฐานะประธานที่ปรึกษาพรรค และนางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ รมว.เกษตรและสหกรณ์ ในฐานะหัวหน้าพรรค

ล่าสุด น.อ.อนุดิษฐ์ และนายการุณ จะเดินทางไปเขียนใบสมัครเป็นสมาชิกพรรค เวลา 15.00 น. ที่พรรคกล้าธรรม โดยพรรคเตรียมมอบหมายให้ น.อ.อนุดิษฐ์ ทำหน้าที่เป็นประธานยุทธศาสตร์พรรคกล้าธรรมด้วย

ก่อนหน้านี้เมื่อเย็นวันศุกร์ (16 พ.ค.) มีการพบกันระหว่าง ร.อ.ธรรมนัส นางนฤมล กับ น.อ.อนุดิษฐ์ และนายการุณ ที่โรงแรมโกลเด้นทิวลิป ซอฟเฟอริน เพื่อรับประทานอาหารค่ำ และพูดคุยถึงรายละเอียดการร่วมงานกัน โดยมีนายไผ่ ลิกค์ ส.ส.กำแพงเพชร ในฐานะเลขาธิการพรรค นายอรรถกร ศิริลัทธยากร ส.ส.ฉะเชิงเทรา ในฐานะนายทะเบียนพรรค ร่วมอยู่ด้วย

นางนฤมล กล่าวว่า คาดหวังให้ น.อ.อนุดิษฐ์ เข้ามาช่วยด้านยุทธศาสตร์พรรค และยินดีต้อนรับทีมงานที่ทั้งสองคนจะนำเข้ามาร่วมงาน ยืนยันว่าจะส่งผู้สมัครรับเลือกตั้งทั่วประเทศ และยินดีต้อนรับทีมงานทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น สส. หรืออดีต สส. หรือว่าที่ผู้สมัคร หรือทีมงานของ น.อ.อนุดิษฐ์ และนายการุณ

ขณะที่ น.อ.อนุดิษฐ์ กล่าวว่า การเข้าพรรคกล้าธรรมถือเป็นงานที่ท้าทาย ตนพอจะมีประสบการณ์อยู่บ้าง ในอนาคตอันใกล้จะทุ่มเททำงานให้พรรคเท่าที่จะทำได้ หวังว่าในอนาคตอันใกล้จะมี สส. และอดีต สส. ที่สนใจ ส่วนความสัมพันธ์กับคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย ยืนยันว่าไม่มีความหมาดบาง และจากกันด้วยดี แม้ไม่ได้เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับกิจกรรมของพรรคไทยสร้างไทยมาระยะหนึ่งแล้ว

อย่างไรก็ตาม คุณหญิงสุดารัตน์ ยืนยันว่า น.อ.อนุดิษฐ์ และนายการุณ ไม่ได้เป็นปัญหาต่อการทำงานของพรรคไทยสร้างไทย และแสดงความยินดีที่ทั้งสองไปอยู่ในที่ที่เหมาะสม ซึ่งได้แจ้งมาหลายเดือนแล้ว และพรรคไม่ขัดข้อง เข้าใจในความจำเป็น เพียงแต่ก่อนหน้านี้ทั้งสองยังไม่ได้ลาออกจากสมาชิกพรรค ยืนยันว่าจากกันด้วยดี ไม่กระทบต่อพรรค และยังมีบุคลากรมากมาย รวมถึงคนที่เข้ามาใหม่มาร่วมกันทำงาน
กำลังโหลดความคิดเห็น