xs
xsm
sm
md
lg

(คลิป) พ่อน้ำตาคลอ! โทรคุยลูกชายพลทหารถูกนายสั่งขับแกร๊บหาเงิน บอกส่งเงินซื้อนมให้ลูกวัย 5 เดือนด้วย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:


นายคำปูน อายุ 59 ปี ชาวอุดรธานี พ่อของพลทหาร
อุดรธานี-พ่อน้ำตาคลอหลังรู้ข่าวลูกชายที่เป็นพลทหารถูกนายรองผู้บังคับกองพัน กองบิน 23 สั่งให้เข้ากรุงเทพฯขับแกร๊บรับจ้างหาเงินให้ ข้องใจลูกชายไม่ได้เงินเดือนหรือเปล่าถึงไม่ได้ส่งให้เมียซื้อนมให้ลูกน้อยอายุ
5เดือน ด้านรองเสธกองทัพอากาศรับปากจะดูแลความปลอดภัยให้พลทหาร พ่อแม่ไม่ต้องเป็นห่วง





จากกรณีข่าวฉาวในแวดวงทหาร ได้มีนายทหารระดับรองผู้บังคับกองพันนายหนึ่งในสังกัดกองบิน 23 จังหวัดอุดรธานีใช้ตำแหน่งหน้าที่บังคับให้ทหารเกณฑ์ในปกครองเดินทางไปขับแกร็บคาร์รับจ้างในกรุงเทพฯเพื่อหารายได้ส่งให้ตนเอง โดยกำหนดเป้าให้มีรายได้ 3,000 บาท/วัน และหักแบ่งรายได้ให้ทหารเกณฑ์ผู้โชคร้ายรายนี้ 10 % ทหารเกณฑ์รายนี้ไม่สามารถทนถูกกดขี่ได้จึงเข้าร้องเพจสายไหมต้องรอดให้ช่วยเหลือ ต่อมาวานนี้(14 พ.ค.)ทางกองทัพอากาศได้สั่งย้ายนายทหารระดับรองผู้บังคับกองพันนอกรีตให้พ้นจากหน้าที่และตั้งกรรมการสอบเอาผิดทั้งวินัยและอาญา


ล่าสุดเมื่อเวลา 11.45 น.ที่ผ่านมา นายคำปูน อายุ 59 ปี ชาวอุดรธานี พ่อของพลทหารคนดังกล่าวได้พูดคุยกับพลทหารฯ ที่เป็นลูกชายทางโทรศัพท์แล้ว โดยพ่อมีสีหน้าดีใจที่ได้พูดคุยกับลูกชาย หลังจากติดต่อไม่ได้และทราบข่าวว่าถูกนายสั่งให้ไปขับแกร๊บหาเงินให้ โดยนายคำปูนได้พูดคุยกับลูกชายประมาณ 5 นาที ถามว่า...เป็นไงบ้างลูก พ่อเป็นห่วงนะ อย่างไรแล้วก็ติดต่อกลับมาหาพ่อบ้าง ส่วนลูกชายอายุ 5 เดือนและเมียเขาก็เป็นห่วง ถ้ามีเงินจริงๆ ก็ส่งเงินมาให้เมียซื้อนมด้วยนะลูกนะ


ขณะเดียวกันหลังจากคุยกับลูกชายเสร็จ นายคำปูนได้พูดคุยทางโทรศัพท์กับ พลอากาศโท ประภาส สอนใจดี โฆษกกองทัพอากาศ ด้วยโดยทางพลอากาศโท ประภาสได้ให้ความมั่นใจว่าจะดูแลความปลอดภัยของลูกชายอย่างดี ให้คุณพ่อสบายใจได้ เสร็จเรื่องแล้วก็จะส่งกลับที่อุดรต่อไป เพราะยังเป็นทหารกองประจำการอยู่
กำลังโหลดความคิดเห็น