แพร่ – ตำรวจแพร่ สนธิกำลังฝ่ายปกครอง ดักสกัดจับคาด่านฯเปาปมดงยาง ทล.101..กระบะติดตู้ทึบหนุ่มแปดริ้ว ขนไอซ์จากเชียงราย จ่อส่งปทุมธานี พร้อมเค้นสอบขยายผลตามรวบรถนำทางอีก 2 คันถึงด่านฯวชิรบารมี พิจิตรเมืองชาละวัน
วันนี้ (13 พ.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ จ.แพร่ ได้ควบคุมตัวนายพลวัตร อายุ 33 ปี ชาว ต.คลองตะเกรา อ.ท่าตะเกียบ จ.ฉะเชิงเทรา พร้อมของกลางยาเสพติดประเภทไอซ์เป็นจำนวนมากดำเนินคดีตามกฎหมาย หลังจากตำรวจ สภ.นาพูน อ.วังชิ้น จ.แพร่ ร่วมกับฝ่ายปกครอง อ.วังชิ้น และหน่วยงานที่เกี่ยวช้องสนธิกำลังตรวจตรายานพาหนะที่สัญจรผ่านไปมาบนถนนทางหลวงหมายเลข 101 ตรงด่านตรวจเปาปมดงยาง หมู่ 7 ต.นาพูน เนื่องจากได้รับแจ้งว่าขบวนการค้ายาเสพติดจะขนของกลางผ่านเส้นทางดังกล่าวเป็นจำนวนมาก
กระทั่งเวลา 03.54 น.วันที่ 11 พ.ค.เจ้าหน้าที่เจ้าหน้าที่ได้ตรวจพบรถยนต์กระบะ ยี่ห้อโตโยต้า สีขาว ป้ายทะเบียน จ.สระแก้ว ติดตู้ทึบบรรทุกสินค้า ขับมาจากภาคเหนือมุ่งหน้าจะลงสู่ภาคกลางจึงได้เรียกตรวจสอบพบนายพลวัตรเป็นคนขับ เมื่อขอเปิดดูในตู้ทึบปรากฎว่าพบบรรทุกกระสอบฟางมาด้วยจำนวน 14 ใบ ภายในบรรจุห่อยาเสพติดประเภทไอซ์กระสอบละ 24 ก้อน รวมของกลางไอซ์ทั้งหมดจำนวน 336 ก้อน น้ำหนักก้อนละประมาณ 1 กิโลกรัม รวมน้ำหนักทั้งหมดประมาณ 336 กิโลกรัม จึงได้จับกุมตัวนายพลวัตรเอาไว้
จากการตรวจสอบของกลางพบว่าผลิตในรัฐฉาน ประเทศเมียนมา ติดกับภาคเหนือของไทย และมีการนำไปพักคอยในฝั่งตรงกันข้าม อ.แม่สาย จ.เชียงราย ก่อนจะลำเลียงผ่านช่องทางธรรมชาติไปทาง อ.เชียงแสน จ.เชียงราย แล้วซุกซ่อนในรถบรรทุกขนไปตามเส้นทางเชียงแสน-เมืองเชียงราย-พะเยา-งาว-ลำปาง-สอง-วังชิ้น โดยมีปลายทางที่คลอง 13 อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี หรือที่ ต.คลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี
ล่าสุดมีรายงานว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจ ภ.5 ได้ขยายผลจับกุมรถยนต์นำทางได้อีก 2 คัน ที่ด่านตรวจวชิรบารมี จ.พิจิตร และอยู่ระหว่างการควบคุมและนำตัวไปสืบสวนสอบสวนขยายผลตามกฎหมาย ขณะที่ของกลางถูกนำไปที่ ภ.5 โดย พล.ต.ท.กฤตธพล ยี่สาคร ผบภ.ภ.5 และผู้ที่เกี่ยวข้องจะร่วมแถลงความคืบหน้าในช่วงบ่ายวันที่ 13 พ.ค.นี้