“ศ.เจริญ” แฉมีการซื้อเสียงเลือกตั้ง ปธ.อลป.ไทย รวม 200 ล. อ้าง 2 สมาคมรับไปแล้ว "บิ๊กต้น" โต้ น่าจะเข้าใจผิดเพราะเป็นนโยบายกองทุนช่วยเหลือคนกีฬาช่วงหาเสียงของ "สุชัย" หากมีการอ้างว่าบิ๊กบอสวงการเทนนิสซื้อเสียงจริงป่านนี้คงเป็นประธานโอลิมปิคไทยไปนานแล้ว
จากกรณีมีข่าวว่า ศ.พิเศษ เจริญ วรรธนะสิน ออกมาเปิดเผยว่า มีการขายเสียงในการเลือกตั้งประธานคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย เมื่อวันที่ 25 มี.ค.ที่ผ่านมา โดยได้มีการกล่าวว่ามีบางฝ่ายที่เตรียมเงินไว้ถึง 200 ล้าน เพื่อซื้อเสียง เสียงละ 5 ล้านแต่มีสมาคมรับไว้เพียง 2 สมาคม แล้วเมื่อผลการเลือกตั้งไม่เป็นตามเป้า ก็มาแก้ด้วยการบอกว่าเป็นเงินบริจาคด้วยความรักวงการกีฬา
โดยก่อนที่ ศ.เจริญ จะออกมาพูด ได้มีข่าวที่ สุชัย พรชัยศักดิ์อุดม นายกสมาคมลอนเทนนิสแห่งประเทศไทย ที่เป็น 1 ในแคนดิเดทชิงตำแหน่งประธานคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย ที่แพ้การเลือกตั้ง ได้ออกมามอบเงินสนับสนุนเพื่อการกีฬาให้กับ สมาคมกีฬารักบี้ฟุตบอลแห่งประเทศไทย และ สมาคมกีฬาฟิกเกอร์และสปีดสเก็ตติ้งแห่งประเทศไทย สมาคมละ 5 ล้านบาท เมื่อวันที่ 25 เม.ย.ที่ผ่านมา ทำให้ถูกตั้งข้อสังเกตว่า 2 สมาคมที่ ศ.พิเศษ เจริญ วรรธนะสิน กล่าวอ้าง อาจจะเป็น 2 สมาคมนี้
ในเรื่องนี้ พ.ต.ท.กุลธน ประจวบเหมาะ นายกสมาคมกีฬารักบี้ ได้ออกมากล่าวถึง ศ.เจริญ ว่า ท่านอาจจะเข้าใจผิด เพราะเงิน 200 ล้านบาทเป็นเงินที่ คุณสุชัย แสดงเป็นนโยบายไว้ว่าเป็นกองทุนเพื่อช่วยเหลือสมาคมกีฬา ด้วยเหตุที่ปัจจุบันการเบิกเงินจากกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติกว่าจะได้ก็นาน เลยทำให้เงินกองทุนนี้เอาไว้เพื่อสมาคมกีฬา ก็เพียงมาเบิกไปใช้และถ้าได้เงินจากกองทุนกีฬาฯเมื่อไร ก็นำมาคืนแค่นั้นเอง
ส่วนในเรื่องว่ามีการขายเสียงนั้น บอกเลยว่า เป็นไปไม่ได้เลยเพราะนายกสมาคมแต่ละกีฬาที่มีสิทธิในการเลือกประธานคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยเป็นระดับผู้ใหญ่ของวงการกีฬาทั้งนั้นจะเอาเงินมาซื้อได้ยังไง ถ้าหาก คุณสุชัย ซื้อเสียงจริงป่านนี้ก็ชนะการเลือกตั้งไปแล้ว ก็อยากจะกราบเรียนว่าถ้าคิดดี พูดดี ทำดี ก็จะไม่มีปัญหา แต่ถ้าเมื่อไรที่คิดไม่ดี พูดไม่ดี ทำไม่ดี ตนคิดว่าคนที่ถูกกล่าวอ้างน่าจะฟ้องร้องกลับได้นะ ซึ่งเรื่องขายเสียงไม่มีหลักฐาน ไม่ใช่เรื่องจริง คนแบบนี้ไม่ควรไปให้ค่า