บุรีรัมย์- ตำรวจแจ้ง 5 ข้อหาหนัก สาวสองบุกใช้อีโต้ฟันราดน้ำมันจุดไฟเผา หลวงตาพิการวัย 70 ปีในกุฏิวัดดังบุรีรัมย์ ล่าสุดยังอยู่ ไอซียู แม่เผยหลังเข้าเยี่ยมลูกบอกมีอะไรเข้าสิงให้ก่อเหตุทำร้ายพระ ยอมรับลูกสูบบุหรี่ดื่มน้ำท่อม มีอาการพูดคนเดียวบ่อย เผยพระถูกทำร้ายเป็นหลวงลุงพี่ชายของแม่สาวสอง ตร.เตรียมส่งฝากขัง
ความคืบหน้ากรณีที่ นายพิษณุ เจียมรัมย์ หรือ เจ อายุ 34 ปี ซึ่งเป็นสาวประเภทสอง ได้บุกเข้าไปในกุฏิก่อเหตุทำร้ายร่างกายด้วยการใช้มีดอีโต้ฟันใบหน้าแขนเป็นแผลฉกรรจ์ก่อนราดน้ำมันจุดไฟเผาซ้ำ พระมหาศุภทิน เทวอนรัมย์ หรือ หลวงตาเทะ อายุ 70 ปี พระลูกวัด วัดบ้านตาเสา ต.ตาเสา อ.ห้วยราช จ.บุรีรัมย์ ซึ่งเป็นพระอาพาตพิการเดินไม่ได้ต้องใช้วีลแชร์ในการดำรงกิจวัตรประจำวันและออกบิณฑบาต จนอาการสาหัส เมื่อเวลาประมาณ 02.00 น. วันที่ (20 เม.ย.68) ที่ผ่านมา
ล่าสุดวันนี้ (21 เม.ย.68) จากการติดตามอาการหลวงตาที่ถูกทำร้ายและจุดไฟเผา ยังโคม่า รักษาตัวอยู่ในห้อง ไอซียู โรงพยาบาลบุรีรัมย์ แพทย์แจ้งให้ญาติและศิษย์ยานุศิษย์ ทำใจเพราะอาการค่อนข้างหนัก
ขณะที่ นายพิษณุ หรือเจ ผู้ก่อเหตุยังถูกควบคุมตัวอยู่ในห้องควบคุมผู้ต้องหา สภ.ห้วยราช วันนี้ดูปกติดีไม่มีอาการเครียดหรือพูดคนเดียว โดยเบื้องต้นจากการตรวจปัสสาวะพบสารเสพติดในร่างกาย ก็สอดคล้องกับที่ผู้ต้องหายอมรับว่า ก่อนก่อเหตุเสพยาบ้าไป 6 เม็ด ทั้งนี้พนักงานสอบสวนก็จะทำการสอบปากคำเพิ่มเติม และส่งตัวไปตรวจสภาพร่างกายและภาวะทางจิตใจที่ รพ. ก่อนส่งฝากขังที่ศาลจังหวัดบุรีรัมย์
เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้แจ้ง 5 ข้อหา "บุกรุกเคหะสถานในเวลากลางคืนโดยใช้กำลังประทุษร้ายโดยมีอาวุธ , พาอาวุธไปในเมืองหมู่บ้านโดยไม่มีเหตุอันสมควร, พยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อนโดยทรมานหรือโดยกระทำทารุณโหดร้าย , เป็นผู้ขับขี่รถเสพยาเสพติดให้โทษประเภท1 และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 โดยฝ่าฝืนกฎหมาย"
ขณะที่แม่ผู้ก่อเหตุ บอกว่า จากการไปเยี่ยมลูกชายที่โรงพัก ไม่มีอาการเครียดแต่บอกให้แม่หาเงินมาประกันตัว แม่ก็บอกไปว่าไม่มีเงินที่จะมาประกันตัวหรอก ก็ต้องรับโทษกับสิ่งที่ทำลงไป และเมื่อสอบถามลูกว่าทำไมถึงไปทำร้ายหลวงลุง ลูกพูดแต่ว่า "พระไม่ดีๆ" แต่พอแม่ถามว่าพระไม่ดียังไงลูกก็ไม่ตอบ ทั้งยังบอกว่าเหมือนมีอะไรเข้าสิงให้ไปทำร้ายพระ คิดว่าน่าจะเป็นเพราะอาการหลอนของเขาเอง
เมื่อทีมข่าวถามว่าแม่เคยรู้หรือไม่ว่าลูกเสพยาเสพติด แม่บอกว่า เคยเห็นแต่ลูกสูบบุหรี่สูบทุกวัน และดื่มน้ำกระท่อมด้วย แต่เขาจะผสมยาเสพติดหรือไม่แม่ไม่ทราบ แต่ที่ผ่านมาจะเห็นลูกชอบพูดคนเดียว แต่ยังไม่เคยแสดงอาการคลุ้มคลั่งหรือทำร้ายใคร แต่ไม่รู้ทำไมถึงผูกใจเจ็บและจ้องแต่จะทำร้ายหลวงลุงอยู่คนเดียว ทั้งที่ไม่เคยเห็นหลวงลุง ซึ่งเป็นพี่ชายแม่เองทำอะไรลูกเลย