xs
xsm
sm
md
lg

ชมภาพ/คลิป: ‘รถยนต์บินได้’ ของเอ็กซ์เผิง ทดลองทะยานบินในหูหนาน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:



“แลนด์ แอร์คราฟต์ แคริเออร์” (Land Aircraft Carrier) รถยนต์บินได้ที่พัฒนาโดยเอ็กซ์เผิง (Xpeng) ผู้ผลิตยานยนต์ไฟฟ้าของจีน ทดลองทะยานบินต่อสาธารณชนเมื่อวันพฤหัสบดี (27 มี.ค.) ที่ผ่านมา ในเมืองฉางเต๋อ มณฑลหูหนานทางตอนกลางของจีน


โมดูลอากาศของรถยนต์บินได้ทะยานบินข้ามทะเลสาบหลิ่วเย่ ซึ่งเป็นจุดชมวิวในเมืองฉางเต๋อ โดยบินขึ้นไปที่ความสูง 40 เมตร และลงจอดที่จุดเดิมอย่างปลอดภัยหลังจากบินวนเหนือทะเลสาบ

จ้าวเต๋อลี่ ผู้ก่อตั้งฮุ่ยเทียน ผู้ผลิตรถยนต์บินได้ในเครือเอ็กซ์เผิง ระบุว่ารถยนต์บินได้คันนี้สามารถใช้ได้ทั้งเพื่อการท่องเที่ยวและกู้ภัย



แลนด์ แอร์คราฟต์ แคริเออร์ ประกอบด้วยโมดูลภาคพื้นดินและโมดูลอากาศ ตัวโมดูลภาคพื้นดินนั้นเป็นยานยนต์ไฟฟ้า ส่วนโมดูลอากาศคืออากาศยานขึ้นบิน-ลงจอดแนวดิ่งพลังงานไฟฟ้า (eVTOL) โดยเมื่อปีที่แล้วมีการทดสอบบินที่ย่านลู่เจียจุ่ยในนครเซี่ยงไฮ้ ซึ่งผลิตภัณฑ์นี้ได้รับคำสั่งซื้อเกือบ 5,000 รายการ


ที่มาข่าว ภาพ/คลิป สำนักข่าวซินหัว










กำลังโหลดความคิดเห็น