ปธ.วิปรัฐบาล บอกให้กลับไปตั้งสติ คิดควรอภิปรายกี่ชม.ถึงเหมาะสม หลังฝ่ายค้านยืนกราน 30 ชม.จนวิป 3 ฝ่ายตกลงกันไม่ได้
วันนี้ (13มี.ค.) นายวิสุทธิ์ ไชยณรุณ ประธานวิปรัฐบาล กล่าวว่าการประชุมร่วมวิป3ฝ่ายในวันนี้(13มี.ค.) เพื่อหากรอบเวลาวันอภิปรายไม่ไว้วางใจ ว่า ที่ยังไม่ได้ข้อยุติ เป็นข้อตกลงให้ทุกคนไปหารือพูดคุยกันในพรรคของตัวเองมาก่อน ว่าจะอภิปราย กี่ชั่วโมงถึงจะเหมาะสม โดยไม่ต้องมาตั้งป้อมใส่กัน เพื่อหาทางให้การอภิปรายเป็นไปด้วยความเรียบร้อย เมื่อทุกคนกลับไปคิดแล้วก็ให้มาบอก โดยจะมีการประชุมอีกครั้งในวันพุธที่ 19มี.ค. เวลา 9:30 น.
เมื่อถามว่าฝ่ายรัฐบาลต้องการให้อภิปรายกี่ชั่วโมงนายวิสุทธิ์กล่าวว่า ให้ทุกคนกลับไปคิดทบทวนก่อน ถ้าทุกคนบอกว่าต้องได้เท่านั้นเท่านี้ก็เจรจาไม่สำเร็จ ควรต้องลดราวาศอกกัน ถอยคนละก้าว แล้วค่อยมาว่ากัน ถ้าลดไม่ได้ก็ไม่ยอมกัน และการประชุมวันนี้ก็ไม่ได้มีการทะเลาะกัน
ส่วนเรื่องการแก้ญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจ เป็นคำอะไรนั้น นายวิสุทธิ์กล่าวว่าฝ่ายค้านบอกว่าได้เอาชื่อนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีออกหมดแล้ว แต่ไม่ได้บอกว่าแก้เป็นคำอะไร ซึ่งเมื่อเขาบอกว่าเอาออกหมดแล้วเราก็เชื่อถือเขา
"วันนี้มันไวไปเพราะทุกคนถือธงมา เพื่อที่จะตกลงกันก็ไม่ได้ ซึ่งก็เป็นธรรมดา ที่เขาต้องยืนกราน 30 ชั่วโมง จึงต้องให้กลับไปคิดทบทวนใหม่ให้มีสติใจเย็นๆก่อน แล้วค่อยกลับมาคุยกัน" นายวิสุทธิ์กล่าว