xs
xsm
sm
md
lg

ระทึก! เพลิงไหม้อู่ซ่อมรถย่านนาตาล่วง จ.ตรัง รถยนต์วอด 7 คัน เสียหายทะลุ 10 ล้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:



ตรัง - เกิดเหตุเพลิงไหม้ที่อู่ซ่อมรถในเขตเทศบาลตำบลนาตาล่วง จ.ตรัง โดยมีรถยนต์เสียหายถึง 7 คัน มูลค่าความเสียหายกว่า 10 ล้านบาท เบื้องต้นสันนิษฐานว่าไฟอาจเกิดจากห้องอบสีที่มีวัสดุไวไฟ

วันนี้ (4 ก.พ.) เกิดเหตุเพลิงไหม้อู่ซ่อมรถรายใหญ่แห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ในพื้นที่หมู่ 1 เขตเทศบาลตำบลนาตาล่วง อ.เมือง จ.ตรัง โดยมีรถยนต์ของลูกค้าที่นำมาซ่อมอยู่ภายในอู่กว่า 30 คัน ทั้งนี้ นายณัฐพงศ์ เนียมสม นายกเทศมนตรีตำบลนาตาล่วง ได้นำรถดับเพลิงเข้าระงับเหตุ พร้อมประสานขอกำลังสนับสนุนจากองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นใกล้เคียง รวมรถดับเพลิงกว่า 10 คัน จากหลายหน่วยงาน เช่น องค์การบริหารส่วนจังหวัดตรัง เทศบาลนครตรัง และหน่วยกู้ภัยในพื้นที่ ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที จึงควบคุมเพลิงได้ ขณะที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงยังคงเฝ้าระวังตลอดทั้งคืนเพื่อป้องกันไฟปะทุซ้ำ

ด้าน ร.ต.อ.เวชยันต์ หิรัญญสุวรรณ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองตรัง พร้อมด้วย พ.ต.อ.สานิตย์ พลเพชร ผกก.สภ.เมืองตรัง และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสอบสวน เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบว่า ต้นเพลิงน่าจะเริ่มจากห้องอบสีซึ่งมีวัตถุไวไฟ เช่น สีและทินเนอร์ เก็บอยู่ ส่งผลให้เกิดระเบิดและไฟลุกลามอย่างรวดเร็ว อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ยังไม่สามารถระบุสาเหตุที่แน่ชัดได้ ต้องรอผลการตรวจสอบจากเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจังหวัดตรัง เบื้องต้นมีรถยนต์เสียหายจากเพลิงไหม้ 7 คัน ส่วนรถคันอื่นๆ สามารถเคลื่อนย้ายออกจากพื้นที่ได้ทัน ด้วยความช่วยเหลือจากพนักงานอู่ ผู้นำท้องที่ ผู้นำท้องถิ่น และประชาชนในพื้นที่ ส่วนมูลค่าความเสียหายคาดว่าไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท




กำลังโหลดความคิดเห็น