xs
xsm
sm
md
lg

"ทนายอนันต์ชัย"แจ้งจับ "อ.เบียร์ คนตื่นธรรม" ไลฟ์สดหมิ่นมหาเถระสมาคม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:



"ทนายอนันต์ชัย" โร่พบตำรวจสอบสวนกลาง แจ้งความดำเนินคดี "อ.เบียร์ คนตื่นธรรม" ปมไลฟ์สดดูหมิ่นมหาเถระสมาคม

วันนี้ (9 ม.ค.) ที่บริเวณหน้าแดนเนรมิตเก่า ใกล้กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (บช.ก.) เมื่อเวลา 10.00 น. นายอนันต์ชัย ไชยเดช ทนายความ พร้อมผู้เกี่ยวข้อง เดินทางเข้าแจ้งความเอาผิดกับนายสัญชัย วันพิรัตน์ หรือ "อ.เบียร์ คนตื่นธรรม" กรณีไลฟ์สดหมิ่นมหาเถระสมาคม

นายอนันต์ชัย กล่าวว่า เมื่อเดือน ก.ย. 67อ.เบียร์ คนตื่นธรรม ได้ไลฟ์สดเฟซบุ๊กหมิ่นคณะสงฆ์ และมหาเถระสมาคม ซึ่งมีบางช่วงบางตอนดูหมิ่นพระเกียรติคณะสงฆ์ระดับสูงว่า "มึงไปโค่นล้มมหาเถรสมาคมไม่ได้หรอก เขาอยู่ยงคงกระพันด้วยตำแหน่งหน้าที่และอำนาจ ไม่ใช่ด้วยพระธรรม มีหลายครั้งที่มหาเถรสมาคมใช้อำนาจไปในทางที่ไม่ถูกต้อง มากกว่าการทำตามพระวินัย ส่งผิดหลักคำสอนของพระพุทธเจ้า มันดูทุเรศทุรัง เอาอำนาจราชศักดิ์ของตัวเองมาเป็นใหญ่ซึ่งถือว่าใช้ไม่ได้" ซึ่งคำพูดดังกล่าวตนยอมไม่ได้เนื่องจากเป็นการหมิ่นพระเกียรติคณะสงฆ์เป็นอย่างมาก ทั้ง ๆ ที่ อาจารย์เบียร์ไม่ได้มีความรู้เรื่องพระไตรปิฎก แต่มาหมิ่นพระเกียรติ ตนจึงอยากถามสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติว่า พวกท่านทำอะไรกันอยู่ ทำไมถึงปล่อยให้ฆราวาสอย่างตนออกมาเคลื่อนไหวเอง

นายอนันต์ชัย กล่าวต่อว่า ทั้งนี้มาแจ้งความ อ.เบียร์ 3 ข้อหา ประกอบด้วย "หมิ่นประมาท , พ.ร.บ.คณะสงฆ์ และ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์" ซึ่งต้องให้พนักงานสอบสวนช่วยพิจารณาว่าจะเข้าข่ายความผิดใดบ้าง อย่างำรก็ตามก่อนที่จะมาแจ้งความในวันนี้อาจารย์เบียร์ได้มีการติดต่อผ่านคนกลางว่าจะขอเข้ามาขอโทษตน ซึ่งตนได้ตอบปฏิเสธไปพร้อมกับให้คำแนะนำไปว่าให้ไปขอโทษมหาเถระสมาคมจะดีกว่า เพราะเรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องส่วนตัวของตน




กำลังโหลดความคิดเห็น