xs
xsm
sm
md
lg

หื่นเกิน!รวบหนุ่มญี่ปุ่นลงทุนประดิษฐ์หินปลอม ซ่อนกล้องแอบถ่ายหญิงสาวนับพันตอนแช่น้ำร้อน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:



ชายชาวญี่ปุ่นรายหนึ่ง มีสิทธ์ติดคุก 2 ปีโทษฐานแอบถ่ายผู้หญิงราวๆ 1,000 คน ขณะกำลังอาบน้ำในบ่อน้ำร้อนหลายแห่ง โดยซุกซ่อนกล้องไว้ในหินปลอมที่ประดิษฐ์ขึ้นมา

รายงานข่าวระบุว่าชายวัย 31 ปี จากจังหวัดฟูกุชิมะ ซึ่งไม่เปิดเผยชื่อรายนี้ ถูกรวบตัวเมื่อเดือนพฤษภาคม หลังผู้หญิงคนหนึ่งพบกล้องที่ซุกซ่อนเอาไว้ ณ บ่อน้ำร้อนแห่งหนึ่งในจังหวัดยามากาตะ

เธอสังเกตเห็นแสงสะท้อนแปลกๆในหิน จึงเข้าไปดู และพบว่ามันมีกล้องสอดแนมซุกซ่อนอยู่ภายใน ตามายงานของทีบีเอส นิวส์ สื่อมวลชนท้องถิ่นของญี่ปุ่น

ตำรวจเข้ามาเก็บกู้หินฝีมือคนทำ หลังได้รับแจ้งเหตุจากผู้หญิงรายดังกล่าว และต่อมาได้ซุ่มรอจับกุมคนร้าย ตอนที่เขามาดูกล้อง

คนร้ายยอมรับสารภาพว่าซื้อกล้องมาทางออนไลน์ และใช้หินปลอมประดิษฐ์ที่เหมือนจริงมาก ทำจากดินเหนียวและพลาสติกสีน้ำตาล ซุกซ่อนกล้องไว้ภายใน ทั้งนี้เพื่ออำพรางสายเคเบิลกล้อง เขาใช้เทปกาวสีน้ำตาลและเชื่อมมันเข้ากับพาวเวอร์แบงค์

ในปฏิบัติการซุกซ่อนกล้อง เขาแต่งตัวเป็นนักปีนเขา จากนั้นก็ซ่อนตัวอยู่ด้านหลังตาข่ายลายพราง และวางตำแหน่งกล้อง หลังเฝ้าสังเกตพื้นที่โดยรอบอย่างสุขุมเยือกเย็น

ตำรวจพบภาพเหยื่อ 44 คน ในกล้องวิดีโอที่พวกเขาพบ

อย่างไรก็ตามตามหลังการสืบสวน ชายคนดังกล่าวยอมรับสารภาพว่าเขาทำแบบเดียวกันกับบ่อน้ำพุร้อนอื่นๆอีกหลายแห่ง มาตั้งแต่ปี 2022 และคาดหมายว่ามีผู้หญิงตกเป็นเหยื่อราวๆ 1,000 คน

นอกจากนี้แล้วยังมีรายงานว่าชายคนนี้เคยถูกพิพากษาว่ามีความผิดโทษฐานครอบครองภาพลามกอนาจารเด็กด้วย

อัยการร้องขอโทษจำคุก 2 ปี โดยให้คำจำกัดความว่ามันเป็นอาชญากรรม "ที่มีการวางแผน ลงมือซ้ำแล้วซ้ำเล่า และเป็นอันตรายต่อสิทธิขั้นพื้นฐาน" พร้อมเน้นย้ำว่าจำเลยกระทำผิดซ้ำๆ ทั้งนี้คาดหมายว่าศาลจะมีคำพิพากษาในคดีนี้ในวันที่ 17 กันยายน

ชาวญี่ปุ่นบนสื่อสังคมออนไลน์แสดงความรู้สึกช็อคต่อข่าวนี้ "จำคุก 2 ปีมันน้อยเกินปี มันควรเป็น 2 ปีสำหรับเหยื่อแต่ละคน พวกเขาอาจได้รับผลกระทบไปตลอดชีวิต หากคลิปเหล่านั้นถูกโหลดลงอินเตอร์เน็ต" ผู้ใช้รายหนึ่งเขียน ส่วนอีกคนเสริมว่า "การลงโทษอาชญากรรมสถานเบา เท่ากับไม่ได้ลงโทษ มันเหมือนเป็นการยุยงส่งเสริมมากกว่า"

คดีอาชญากรรมแอบถ่ายแสวงหาประโยชน์ทางเพศในที่สาธารณะ เกิดขึ้นบ่อยครั้งในญี่ปุ่น จากข้อมูลของสำนักงานตำรวจแห่งชาติญี่ปุ่น พบว่าในปี 2022 มีรายงานเกี่ยวกับคดีลักษณะดังกล่าวถึง 5,737 คดี สูงกว่าปีที่ผ่านๆมาก่อนหน้านั้น ขณะที่ปีที่แล้ว ได้รับรายงาน 5,730 คดี

(ที่มา:เซาต์ไชนามอร์นิงโพสต์)