xs
xsm
sm
md
lg

สองนายกราชบุรียื่นหนังสือลาออกจากตำแหน่งหวั่นติด 180 วัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:ราชบุรี - นายกตุ้ย อบจ.ราชบุรี และนายกไก่ สองนายกราชบุรี ยื่นหนังสือลาออกจากตำแหน่งเทศบาลเมืองราชบุรี หลังมีกฎข้อห้ามการหาเสียงของ กกต. 180 วัน ยืนยันเตรียมลงสมัครต่ออีกสมัย 

เมื่อเวลา 15.00 น. วันนี้ (11 ก.ค.) นายศักดิ์ชัย พิศาลผล นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองราชบุรี ได้เดินทางมาที่ศาลากลางจังหวัดราชบุรี เพื่อเข้าพบกับนายเกียรติศักดิ์ ตรงศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี และยื่นหนังสือลาออกจากตำแหน่งนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองราชบุรี หลังมีกฎระเบียบหาเสียงของทาง กกต.ในช่วง 180 วันก่อนหมดวาระ โดยคาดว่าจะมีการประกาศผลในวันศุกร์ที่ 12 ก.ค.67 นี้ ทั้งนี้ นายศักดิ์ชัย ได้วางมาตรการในการทำงานไว้ให้ปลัดเทศบาลเมืองราชบุรี ที่จะขึ้นมาดำรงตำแหน่งรักษาการนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองราชบุรี เพื่อให้พี่น้องประชาชนได้วางใจ  

นายศักดิ์ชัย พิศาลผล กล่าวว่า ตนได้มายื่นหนังสือลาออกจากตำแหน่งโดยมีผลในวันพรุ่งนี้ (12 ก.ค.) เนื่องจากช่วงนี้เป็นช่วงปลายปีงบประมาณ ซึ่งเราได้ทำการจัดสรรดูแลความเป็นอยู่ของพี่น้องประชาชนในพื้นที่ของเทศบาลเมืองราชบุรีเป็นที่เรียบร้อย จึงเป็นเวลาที่ดีที่จะลาออกจากตำแหน่ง คืนอำนาจให้พี่น้องประชาชน ในการเข้ามาดูผลงานของตนในระยะเวลา 3 ปีกว่าที่ผ่านมา ตนได้ทำงานอย่างเป็นที่พึงพอใจ สามารถดูแลพี่น้องประชาชนได้หรือไม่ และมีความตั้งใจที่จะลงสมัครนายกเทศมนตรีในสมัยที่ 2 จะให้พี่น้องปราะชาชนวิเคราะห์ ถ้าเข้าตาขอให้ตนเข้ามาทำงานอีกครั้ง

ส่วนตัวรู้สึกว่าใจหาย และคิดไว้อยู่แล้วว่าช่วงปลายปีเป็นช่วงที่ดี และตนได้คาดคะเนไว้ว่าปีนี้น่าจะมีฝนตกหนัก ประกอบกับเราเป็นพื้นที่ติดกับแม่น้ำแม่กลอง อาจจะมีอุทกภัยต่างๆ ถ้าเราอยู่ในเวลานั้นช่วง 180 วัน ที่จะผลักดันงบประมาณมาช่วยเหลือประชาชน ทั้งถุงยังชีพก็ดี ดูแลพี่น้องประชาชนก็ดี อาจจะถูกพี่น้องประชาชนหรือบุคคลอื่นเข้าใจผิดได้ว่าเอางบประมาณหลวงมาหาเสียง แต่ถ้าตนลาออกไปทางปลัดจะเข้ามารักษาการจะมีอำนาจเต็มที่ในการผลักดันงบประมาณในการดูแลอุทกภัยอย่างเต็มที่ 

และขอฝากพี่น้องชาวราชบุรี ว่าวันนี้ท่านนายกไก่ ได้มีความตั้งใจที่จะทำงานให้พี่น้องประชาชนไม่ว่าจะเป็นเขตเทศบาลเมืองราชบุรี ไม่ว่าจะเรื่องความเป็นอยู่ให้มีเศรษฐกิจที่ดี หรือด้านการศึกษา และยังมีความตั้งใจที่จะมาลงรับการเลือกตั้งในตำแหน่งนายกเทศมนตรีเมืองราชบุรี อีก 1 สมัย

ทั้งนี้ ทางผู้สื่อข่าวได้ทราบมาว่า นายวิวัฒน์ นิติกาญจนา นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดราชบุรี ได้ยื่นหนังสือลาออกจากตำแหน่งในวันเดียวกันกับนายกไก่ ด้วยเช่นกัน ทางผู้สื่อข่าวจึงได้ติดต่อไปยัง นายวิวัฒน์ นิติกาญจนา เพื่อสอบถามข้อเท็จจริง

นายวิวัฒน์ กล่าวว่า ตนได้ยื่นหนังสือลาออกจริงและอยู่ในช่วง 180 วัน เลยกลัวว่างานจะเสียในเรื่องของราชการ เพราะก่อนหน้านี้เราทำงานเชิงรุกและจะให้เรามาทำงานในลักษณะ routine กลัวว่าจะพลาดในการที่จะลงสมัครต่ออีกสมัย เพราะส่วนหนึ่งข้อห้ามมีเยอะ และเกี่ยวกับทีมผุ้บริหารทั้งหมดว่าจะมีความผิดร่วมกัน เลยกลัวว่าเดี๋ยวคนอื่นไปทำผิดและตนจะมาทำงานต่อเนื่องไม่ได้ก็เลยเป็นประเด็นที่ทำให้คิดว่าตั้งใจจะมาลงสมัครอีก 1 สมัย แต่ว่าอาจจะเป็นระยะหนึ่งที่เราเว้นวรรคไปไม่เกิน 2 เดือน จะกลับมาทำงานต่อกับประชาชน


กำลังโหลดความคิดเห็น