xs
xsm
sm
md
lg

"กันตนา" รุ่น 3 รุกสู่ดิจิทัล ผุดเวอร์ชวลสตูดิโอ200ล.

เผยแพร่:   ปรับปรุง:ผู้จัดการรายวัน 360 - “กันตนา กรุ๊ป” ส่งคลื่นลูกที่ 3 นำทีมโดย “เต้-ปิยะรัฐ กัลย์จาฤก ” กุมบังเหียน สู่การเติบโตอย่างยั่งยืนในยุคดิจิทัล เดินหน้าขับดคลื่อน Blue Project สร้างสรรค์ทั้งคอนเทนต์และโปรดักชั่น พร้อมปั้นโมเดลธุรกิจใหม่เชื่อมคอนเทนต์คุณภาพ และคอมมูนิตี้เข้าด้วยกัน ล่าสุดอัดฉีดอีก 200 ล้านบาท สร้าง Kantana Virtual Studio และระบบPost Production รองรับทุกแพลตฟอร์มสมบูรณ์แบบที่สุดในเอเซีย

.


นายปิยะรัฐ กัลย์จาฤก กรรมการผู้จัดการบริษัทกันตนาเอฟโวลูชั่น จำกัด และผู้อำนวยการบริหารการสร้างสรรค์รายการกลุ่ม บริษัท กันตนา กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ปีนี้ถือเป็นอีกหนึ่งจุดเปลี่ยนและก้าวสำคัญของกันตนา โดยได้ทำการปรับโครงสร้างองค์กรครั้งใหญ่ เสริมทัพทายาทรุ่นที่ 3 และผู้บริหารรุ่นใหม่ ที่จะมาผนึกกำลังร่วมกันขับเคลื่อนองค์กร ผ่านโครงการ Blue Project ที่จะมาตอกย้ำศักยภาพของธุรกิจที่สั่งสมมายาวนาน มาพัฒนาต่อยอดและเชื่อมทุกประสบการณ์ของผู้ชมด้วยการสร้างประสบการณ์ใหม่ ผ่านการผสานคอนเทนต์คุณภาพระดับโลกและคอมมูนิตี้เข้าด้วยกัน มอบเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างสังคมคุณภาพ และมอบความสุขให้กับผู้ชม พร้อมสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ในธุรกิจบันเทิงของไทย

โดยแนวทางการผลิตคอนเทนต์ของกันตนาจะปรับเปลี่ยนให้หลากหลายขึ้นตามแพลตฟอร์ม โดยพลิกโฉมโมเดลการรับชมคอนเทนต์ให้เหมาะกับคนรุ่นใหม่ที่มีพฤติกรรมเปลี่ยนไป และพัฒนาประสบการณ์ในการรับชมของผู้บริโภคไปอีกขั้น พร้อมเสริมทัพด้วยคอนเทนต์ใหม่ๆ อาทิ 1. Reality Competition กับรายการ The Original ที่ไม่ใช่แค่การสร้าง Top Model ให้กับเมืองไทย แต่จะเป็นการเฟ้นหาคนที่มีความออริจินัล โดดเด่นจนสร้างคอมมูนิตี้ และเป็น trendsetter ได้ 2.Blue Project ยังมีการต่อยอด สร้างคอมมูนิตี้ฐานแฟนให้แข็งแกร่งด้วยโมเดล Subscription ที่สมาชิกคอมมูนิตี้จะได้รับประสบการณ์พิเศษต่างๆ เช่น การรับชมก่อนใคร หรือร่วมกิจกรรมกับนักแสดงในดวงใจ โดยเริ่มจากซีรีย์เรื่องดัง “ดาวบริวาร” จากนิยายที่มีคนอ่านมากที่สุดและแฟนคลับต่างตั้งหน้าตั้งตารอ กับเรื่องราวเหนือจินตนาการของสองสาวที่จะมาในสไตล์ Romantic Fantasy ซึ่งเชื่อว่าผู้ชมจะหลงรักทั้งสองสาวอย่างแน่นอน


นอกจากนั้นยังมีการนำเรื่องที่เป็น IP ของกันตนาที่มีอยู่นับพันเรื่อง มาผลิตต่อยอดเป็นงานรูปแบบต่างๆ อาทิ Micro drama มิติใหม่ของความบันเทิงในรูปแบบละครสั้น ตอนละ 1-2 นาที ทางออนไลน์แพลตฟอร์ม และร่วมมือกับพาร์ทเนอร์ทางธุรกิจอีกหลากหลายเพื่อพัฒนา ต่อยอดงานร่วมกันทั้งงานซี่รี่ส์ รายการโทรทัศน์ และภาพยนตร์

ด้านการให้บริการงานผลิต กันตนายกระดับอุตสาหกรรมการผลิตคอนเทนต์ของไทยสู่การเป็นผู้นำในภูมิภาค กันตนาได้ลงทุนในเทคโนโลยีสุดล้ำและพัฒนานวัตกรรมอย่างต่อเนื่อง โดยได้ลงทุนมูลค่ากว่า 200 ล้านบาทสร้าง Kantana Virtual Studio นวัตกรรมการถ่ายทำใหม่ล่าสุดที่ช่วยลดขั้นตอนการถ่ายทำ และสามารถลดข้อจำกัดของการสร้างภาพที่โลกเสมือนและโลกแห่งความเป็นจริงมาผสานกัน ทั้งสำหรับภาพยนตร์, Series, Games และ งานโฆษณาที่สมบูรณ์แบบที่สุด รวมถึงงานด้าน Post Production หลังการถ่ายทำทั้งภาพและเสียงที่ ให้บริการครบวงจร จนได้รับการยอมรับจากทุกแพลตฟอร์มและผู้สร้างคอนเทนท์ระดับโลก ปัจจุบันได้ขยายกำลังในการผลิตด้วยสตูดิโอเสียงในระบบ Immersive ที่มีมาตรฐานสูงถึง 42 ห้อง

“ทั้งหมดนี้ คือ Blue Project ในปีนี้ถือเป็นอีกจุดเปลี่ยนสำคัญของกันตนาในการเคลื่อนทัพรับมือกับการเปลี่ยนแปลงและความท้าทายใหม่ๆ ด้วยบุคลากรรุ่นใหม่ที่มีศักยภาพ และเครื่องมือการผลิตที่ได้มาตรฐานระดับโลก พร้อมทั้งทีมงานกว่า 500 คน จะรวมพลังกันสร้างสรรค์คอนเทนต์และโปรดักส์ชั่นต่อไป” นายปิยะรัฐ กล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น