xs
xsm
sm
md
lg

'บิ๊กป้อม' เปิดป่า ตั้งวงหารือแกนนำพปชร. สั่งลุยพื้นที่สร้างผลงาน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:'บิ๊กป้อม' เปิดป่า ตั้งวงหารือแกนนำพปชร. สั่งลุยพื้นที่สร้างผลงาน

ท่ามกลางความง่อนแง่นระหว่างพรรคเพื่อไทยและพรรคพลังประชารัฐ ภายหลัง 'ทักษิณ ชินวัตร' อดีตนายกรัฐมนตรี เคยออกมาชี้เป้าว่าความวุ่นวายทางการเมืองที่เกิดขึ้นในเวลานี้มาจาก 'คนในป่า' ปริศนาอักษรไขว้ที่ทักษิณโยนออกมานั้นทำให้คำตอบที่ได้หลายฝ่ายต่างเห็นตรงกันว่าหมายถึง 'บิ๊กป้อม' พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ

ตลอดความขัดแย้งที่เกิดขึ้นพล.อ.ประวิตร เก็บตัวเงียบมาตลอด แม้แต่การประชุมสภาผู้แทนราษฎรก็ไม่มาประชุม ทว่าเมื่อวันที่ 2 กรกฎาคม ได้เปิดมูลนิธิอนุรักษ์ป่ารอยต่อ 5 จังหวัด รับประทานอาหารกลางวันร่วมกับแกนนำและส.ส.ของพรรค ยกเว้นพล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และ ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการเกษตรและสหกรณ์ ที่ไม่ได้มาร่วมวงด้วย เนื่องจากมีภารกิจต้องไปประชุมคณะรัฐมนตรีสัญจรจังหวัดนครราชสีมา

ทั้งนี้ ในวงกินข้าวไม่ได้มีการสนทนาปัญหาบ้านเมืองมากนัก มีเพียงแต่พล.อ.ประวิตร ได้เน้นย้ำให้ สส.ที่ได้รับการเสนอชื่อเป็นตัวแทนของพรรคร่วมคณะกรรมาธิการพิจารณาร่างพ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2568 ทำหน้าที่อย่างเต็มที่ โดยให้นำข้อมูลปัญหาที่เกิดขึ้นในพื้นที่ต่างๆ จากการไปรวบรวมของสส. และสมาชิกพรรค มาสู่​แนวทางการแก้ไขปัญหาอย่างเป็นรูปธรรม ทั้งทางด้าน น้ำ เกษตรกรรม ที่ทำกิน และการดูแลสิ่งแวดล้อม สู่การผลักดัน และการจัดสรรงบประมาณเพื่อทำโครงการที่เป็นประโยชน์กับพี่น้องประชาชนอย่างแท้จริง เช่นเดียวกับการฝากไว้ส.ส.ของพรรคที่เป็นกรรมาธิการประจำสภาผู้แทนราษฎร เร่งลงพื้นที่ดูแลปัญหาของประชาชนเช่นกัน

งานนี้เรียกได้ว่าพล.อ.ประวิตร ได้ออกมาจากป่าเพื่อมาพบลูกพรรค ทำให้ต้องจับตาดูกันว่าในช่วงที่สถานการณ์ทางการเมืองไม่มีความแน่นอน โดยเฉพาะในตำแหน่งเก้าอี้นายกรัฐมนตรีของนายเศรษฐา ทวีสิน พรรคพลังประชารัฐจะฉวยชิงจังหวะอย่างไร
กำลังโหลดความคิดเห็น