xs
xsm
sm
md
lg

โค้งสุดท้าย เลือกตั้ง นายกฯอบจ.ปทุมธานี ทักษิณ เทหมดหน้าตัก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:โค้งสุดท้าย เลือกตั้ง นายกฯอบจ.ปทุมธานี ทักษิณ เทหมดหน้าตัก

โค้งสุดท้าย ศึกชิงเก้าอี้ “นายกฯอบจ.ปทุมธานี”ที่จะรู้ผลกันในช่วงค่ำคืนวันอาทิตย์นี้ 30 มิ.ย. ที่เป็นวันลงคะแนนเสียงเลือกตั้ง พบว่า “ทักษิณ ชินวัตร-พรรคเพื่อไทย”ส่ง”อุ๊งอิ๊ง แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคเพื่อไทย” ลงพื้นที่ปทุมธานี ช่วย”ชาญ พวงเพ็ชร์ ผู้สมัคร นายก อบจ.ปทุมธานี พรรคเพื่อไทย-อดีตนายกฯอบจ.ปทุมธานี 3 สมัย”

การหาเสียงของ อุ๊งอิ๊งและชาญ พวงเพ็ชร์เมื่อวาน ก็คือที่ ตลาดจัมโบ้ ถนนเลียบคลองสาม ต.คลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ซึ่งทีมหาเสียง ก็ยังมีนักการเมืองพรรคเพื่อไทยหลายคนมาร่วมคณะ โดยเฉพาะที่พลาดไม่ได้ในฐานะเจ้าของพื้นที่ มนัสนันท์ หลีนวรัตน์ สส.ปทุมธานี พรรคเพื่อไทยและยังมี นายศุภชัย นพขำเลขานุการรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย อดีตส.ส.ปทุมธานี เพื่อไทย ที่สอบตกในการเลือกตั้งที่ผ่านมา รวมถึงอดีต สส.ปทุมธานี พรรคเพื่อไทยเกือบทั้งหมด ก็ร่วมเดินหาเสียงด้วย

ยังปรากฏว่า มีบรรดาเหล่าคนเสื้อแดง ปทุมธานี และประชาชน -พ่อค้าแม่ค้าในตลาด ให้การต้อนรับพอสมควร
โดย “อุ๊งอิ๊ง”หาเสียงโค้งสุดท้าย โดยชูว่า การที่พรรคเพื่อไทย เป็นแกนนำรัฐบาล หากนายชาญ ได้รับเลือกเป็นนายกฯอบจ. ก็จะสามารถผลักดันนโยบายต่างๆ ของรัฐบาล สู่ท้องถิ่นและจังหวัดปทุมธานีได้ เช่นเรือด่วน-เรือวิ่งภายในคลองรังสิตและแม่น้ำเจ้าพระยาจากนนทบุรี กรุงเทพมหานครมาถึงปทุมธานี

ส่วนว่าการลงพื้นที่โค้งสุดท้ายของอุ๊งอิ๊ง จะช่วยสร้างเรตติ้งและกระแสนิยม ให้ชาญ จนล้างแค้นการเมือง เอาชนะคู่แข่งสำคัญ บิ๊กแจ๊ส พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง อดีตนายกฯอบจ.ปทุมธานี สมัยที่แล้ว ได้หรือไม่ ต้องลุ้นกัน

หลังรอบที่แล้วชาญแพ้ให้กับบิ๊กแจ๊ส ก็คาดว่า น่าจะรู้ผลการเลือกตั้งอย่างไม่เป็นทางการ ช่วงดึกๆ คืนวันอาทิตย์นี้ 30 มิ.ย.ว่า ใครจะเป็นผู้ชนะระหว่าง ลุงชาญ ใจดี กับ บิ๊กแจ๊ส พล.ต.ท.คำรณวิทย์

ซึ่งในเชิงการเมือง ต้องบอกว่า ฝ่าย”เพื่อไทย-ทักษิณ-ชาญ”แบกน้ำหนัก สู้กับ บิ๊กแจ๊ส ที่ลงในนามอิสระ เลยทีเดียว เพราะมีเดิมพันสูงกว่ามาก รอบนี้ ทักษิณ-เพื่อไทย มีเดิมพันสูงกับการส่ง ชาญ ลงในนามพรรคเพื่อไทย เพราะถ้าแพ้ นั่นหมายถึง
เพื่อไทยแพ้-ทักษิณพ่าย

จะส่งผลสะเทือนการเมืองไปถึงการเมืองระดับชาติ จะโดนฝ่ายตรงข้ามเย้ยหยันว่า ทักษิณ-เพื่อไทย ขาลง เสื่อมมนต์ขลัง  
หลังกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา ขั้วแดง-เพื่อไทย ก็แพ้ในเกม ชิงเก้าอี้สภาสูง ให้กับ ขั้วสีน้ำเงิน แบบยับเยิน

ขนาดน้องเขย ทักษิณ “สมชาย วงศ์สวัสดิ์ “ยังร่วง ไม่ได้เข้ารอบสุดท้าย 200 สว.แถมชื่อสำรอง ก็ยังไม่ติด จนถูกมองว่า บารมีและการวางหมากการเมือง ของทักษิณ ตกยุคไปแล้ว ตามเกม “ขั้วสีน้ำเงิน”ไม่ทัน

ดังนั้น ถ้าทักษิณ -เพื่อไทย มาแพ้ในศึก
เลือกตั้ง นายกฯอบจ.ปทุมธานีวันอาทิตย์นี้ ยังไง ก็มีผลสะเทือนในภาพใหญ่การเมืองระดับชาติ ไปถึงตัวทักษิณ-เพื่อไทยแน่นอน
เพราะศึกนี้ ทักษิณ -เพื่อไทย ไม่ได้แค่ยืนอยู่ห่างๆ แต่ลงมาคลุกวงในเต็มตัว

อย่างสัปดาห์ที่ผ่านมา เพื่อไทย ก็ส่ง พานทองแท้ ชินวัตร ลูกชาย ทักษิณ มาช่วยหาเสียงให้เช่นกัน และก่อนหน้านี้ ทักษิณ ก็มาที่ปทุมธานี ตามที่ปรากฏเป็นข่าว อย่างน้อยก็สองรอบ

ครั้งแรก ก็ตอนมาร่วมงาน บวชหลาน ชาย “นายกเบี้ยว” กฤษฎา หลีนวรัตน์ นายกเทศมนตรีเมืองธัญบุรี ปทุมธานีที่มีการจัดเลี้ยงโต๊ะจีนมากถึง 1,500 โต๊ะโดยมีคนปทุมธานี และคนเสื้อแดงปทุมธานีหลายพันคน ไปร่วมงานแน่นขนัด โดยทักษิณนอกจากขึ้นเวทีในงานแล้วก็ยังมีการเดินพบปะประชาชนชาวปทุมธานี ที่มาร่วมงานด้วย

ส่วนอีกครั้งก็ช่วง ปลายเดือนพ.ค. ที่ผ่านมา ที่ทักษิณ ไปกินข้าวกับ ชาญ ที่โครงการเรนจ์วูดปาร์ค ลำลูกกาคลอง 11 โดยมี ผู้นำบ้านใหญ่ 8 ตระกูลการเมืองท้องถิ่นปทุมธานีมาร่วมวงด้วย ที่แน่นอนว่า ของแบบนี้ ยังไง ต้องมีการพูดคุยวางแผนหาเสียงเลือกตั้ง เพื่อให้ ชาญ ชนะเลือกตั้ง สางแค้น บิ๊กแจ๊ส ให้กับ ทักษิณ-เพื่อไทย ให้ได้

แต่หากผลเลือกตั้งออกมา ทักษิณ-เพื่อไทย แพ้ ให้กับบิ๊กแจ๊ส แทนที่จะเป็นการสางแค้น แต่จะยิ่งเป็นการเพิ่มรอยแค้นมากขึ้นไปอีก
กำลังโหลดความคิดเห็น