xs
xsm
sm
md
lg

อุดรฯ ทลายปาร์ตี้ยานรกชนิดใหม่ หนุ่มสาวทั้งลาว-ไทยนัดพี้ในธีมชุดนักเรียน 30 คน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:อุดรธานี - ตำรวจอุดรฯ ทลายปาร์ตี้ยาคอลลาเจนสารเสพติดชนิดใหม่ ยาเคและยาอี พบนักปาร์ตี้ยาหนุ่มสาวอายุ 20-30 ปี ทั้งคนไทยและ สปป.ลาว ครั้งนี้มาในธีมชุดนักเรียนนักศึกษาสถาบันดัง 31 คน


วันนี้ (12 มิ.ย.) ที่ สภ.เมืองอุดรธานี พ.ต.อ.พัฒนวงศ์ จันทร์พล ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี พ.ต.ท.นิธิศ รอดคลองตัน รอง ผกก.สส. สภ.เมืองอุดรธานี ร่วมกับฝ่ายปกครอง จ.อุดรธานี และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ร่วมกันแถลงข่าวผลการปฏิบัติงานบุกทลายปาร์ตี้ยาเสพติดและสามารถจับกุมนักเสพได้หลายคน ภายในพูลวิลลาแห่งหนึ่งในอำเภอเมือง จังหวัดอุดรธานี เหตุเกิดเมื่อเช้ามืด วันที่ 10 มิถุนายน 67 ที่ผ่านมา สามารถตรวจยึดสารเสพติดชนิดใหม่แบบคอลลาเจน ยาเค และยาอี เบื้องต้นตรวจสารเสพติดในปัสสาวะพบว่ามีปัสสาวะสีม่วง

สำหรับคดีนี้ทางศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดอุดรธานีได้รับแจ้งจากประชาชนว่ามีการมั่วสุมเสพยาเสพติดและส่งเสียงดัง จากนั้นตำรวจจึงร่วมกับฝ่ายปกครองร่วมมือกันสืบสวนจนสามารถทลายกลุ่มนี้ได้ ยึดของกลางประกอบด้วย คอลลาเจนจำนวน 13 ซอง น้ำหนักรวม 350.64 กรัม ยาอี จำนวน 2 เม็ด ยาเค มี 2.48 กรัม สามารถจับกุมคนในที่พูลวิลลาได้ 31 คน ทั้งหมดแต่งกายในชุดนักเรียน อายุ 20-30 ปี


แบ่งเป็นครอบครองเพื่อจำหน่ายคอลลาเจน 1 ราย ครอบครองเพื่อจำหน่ายคอลลาเจน 2 ราย ครอบครองเพื่อเสพยาอี 1 ราย ครอบครองเคตามีน 3 ราย เสพยาเสพติด 15 ราย และไม่พบสารเสพติดอีก 9 ราย

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหาเสพยาเสพติดและครอบครอง โดยหลังถูกจับกุมผู้กระทำความผิดทั้งหมดได้ประกันตัวออกไปเป็นเงินคนละ 50,000 บาท

พ.ต.ท.นิธิศ รอดคลองตัน รอง ผกก.สส. สภ.เมืองอุดรธานี บอกว่า นักปาร์ตี้กลุ่มนี้อ้างว่าเป็นการจัดงานวัดเกิดโดยมีการแต่งกายเป็นนักเรียนของสถาบันดังซึ่งเป็นธีมในการปาร์ตี้ยาเสพติด ทั้งนี้ จากการตรวจสอบกลุ่มนี้ไม่มีเด็กและเยาวชนร่วมด้วย หลังทลายปาร์ตี้ยาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการขยายผลโดยสามารถตรวจยึดยาเสพติดแบบคอลลาเจนได้อีก 8 ซอง ส่วนเส้นทางเครือข่ายนั้นมีเครือข่ายอยู่ในมืออีกหลายเส้นทาง ตอนนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างการขยายผล


สำหรับกลุ่มปาร์ตี้ยากลุ่มนี้เป็นกลุ่มที่ใหญ่ระดับต้นในพื้นที่ ก่อนหน้านี้เรามีการจับกุมปาร์ตี้ยาเสพติดไปแล้ว 3 ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 4 จากนั้นเราได้ติดตามดูพฤติกรรมมากระทั่งสามารถสืบสวนว่าจะมีการนัดเจอนัดมาปาร์ตี้กันอีก ตำรวจจึงได้วางแผจับกุมผู้ต้องหาได้ทั้งหมด

ทั้งนี้ เมื่อใช้สารเข้าร่างกายจะมีอาการเคลิ้ม และหากได้ฟังเสียงดนตรีที่เร้าใจ ทำให้เกิดความสนุกมีจินตนาการในสมอง สำหรับเส้นทางของยาเสพติดชนิดใหม่นี้ ในกลุ่มปาร์ตี้ยามีชาว สปป.ลาว 2 คน โดยชาวลาวสองคนนี้เป็นผู้นำยาเสพติดชนิดใหม่นี้มาเผยแพร่ จุดนี้เราก็อยู่ระหว่างการขยายผล


อย่างไรก็ตาม แหล่งข่าวระบุอีกว่า กลุ่มนี้จะชอบไปปาร์ตี้ยาที่ฝั่ง สปป.ลาวและชอบนำยาเสพติดสารเสพติดชนิดใหม่นี้ข้ามกลับมาปาร์ตี้ที่จังหวัดอุดรธานีอีกด้วย

สำหรับพูลวิลลาแห่งนี้ยังไม่ทราบว่าเป็นของใคร แต่เท่าที่นักข่าวได้ข้อมูลมาคือชื่อที่ทุกคนเรียกกันคือเจ๊เติ้ล ทำธุรกิจปล่อยเงินกู้และเป็นเท้าแชร์
กำลังโหลดความคิดเห็น