xs
xsm
sm
md
lg

(คลิป) ระทึกกลาง ทล.117! ตร.ทางหลวงไล่ล่าหนุ่มวังเจ้าควบปาเจโรขนต่างด้าวจากบ้านตากส่งอยุธยา จนมุมวชิรบารมี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:พิจิตร/เพชรบูรณ์ - เผยนาทีระทึกกลางทางหลวง 117..ตำรวจทางหลวงเพชรบูรณ์ไล่ล่าหนุ่มวังเจ้า ควบปาเจโรทะเบียนกำแพงเพชรขนต่างด้าวชาวเมียนมาเต็มรถ มุดเข้าซอย-ย้อนศร ทล.117 หนีตำรวจ ก่อนจนมุมสารภาพรับจ้างขนพม่าจากบ้านตากส่งอยุธยาเที่ยวละ 15,000 บาท


ขณะที่เจ้าพนักงานตำรวจทางหลวงเพชรบูรณ์กำลังกวดขันผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับ พ.ร.บ.ต่างๆ และปราบปรามการกระทำความผิดต่างๆ บนทางหลวง สายลับ (ขอปิดนามและขอรับเงินรางวัล) ได้แจ้งเมื่อ 11 มิ.ย.ที่ผ่านมาว่าจะมีขบวนการขนแรงงานต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองมาจากทาง อ.บ้านตาก จ.ตาก มุ่งหน้าไปอยุธยา ผ่านทางหลวงหมายเลข 117 ผ่านเขตจังหวัดพิจิตร

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้ออกตรวจสอบเส้นทางดังกล่าว เมื่อไปถึงบริเวณทางหลวงหมายเลข 117 กิโลเมตรที่ 89-90 ต.บ้านนา อ.วชิรบารมี จ.พิจิตร ได้พบรถยนต์ต้องสงสัยเป็นรถยนต์ส่วนบุคคล ยี่ห้อมิตซูบิชิ รุ่นปาเจโร สีดำ หมายเลขทะเบียน กท 5461 กำแพงเพชร ซึ่งตรงกับที่ได้รับแจ้งจากสายลับ ขับผ่านมาด้วยความเร็วสูง

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้แสดงตัวและได้ให้สัญญาณไฟวับวาบกะพริบสีแดงและใช้สัญญาณเสียงไซเรน รวมถึงการพูดออกคำสั่งผ่านไมโครโฟนเรียกรถยนต์คันดังกล่าวที่พยายามเร่งเครื่องหนีเข้าซอย บางช่วงขับย้อนศรบนทางหลวงเป็นระยะทางไกลหลายกิโลเมตร จนรถราที่ขับมาตามปกติต้องหักหลบกันโกลาหล

เมื่อรถคันดังกล่าวหยุด ก็แสดงตัวเพื่อขอทำการตรวจสอบ ทราบชื่อคนขับคือนายทศพล อายุ 31 ปี มีภูมิลำเนาอยู่ ต.เชียงทอง อ.วังเจ้า จ.ตาก โดยมีแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมาทั้งชาย-หญิง นั่งอัดมาในรถอีก 11 คน จึงควบคุมตัวทั้งหมดไว้

สอบสวนนายทศพลให้การว่าได้ไปรับแรงงานต่างด้าวจากริมถนนท้องที่ อ.บ้านตาก จ.ตาก โดยได้รับค่าจ้างเที่ยวละ 15,000 บาท จะนำพาไปส่งปลายทาง จ.พระนครศรีอยุธยา แต่มาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจเรียกตรวจสอบโดยตนนั้นได้กระทำแบบนี้มาแล้วหลายครั้ง


ขณะที่แรงงานชาวเมียนมาให้การผ่านล่าม ยอมรับว่าตนเองพร้อมพวกจำนวน 11 คน ได้ลักลอบเดินทางเข้ามาในประเทศไทยทางช่องทางธรรมชาติและเดินข้ามมาในพื้นที่ อ.แม่สอด จ.ตาก และมีคนพาออกมาขึ้นรถที่นำพาเพื่อจะเข้ามาหางานทำในประเทศไทย โดยเสียค่าใช้จ่ายคนละ 15,000 บาท

เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้แจ้งข้อกล่าวหา นายทศพล ฐาน “รู้ว่าคนต่างด้าวคนใดเข้ามาในราชอาณาจักรโดยฝ่าฝืนกฎหมาย ให้เข้าพักอาศัย ซ่อนเร้น หรือช่วยด้วยประการใดๆ เพื่อให้คนต่างด้าวนั้นพ้นจากการจับกุม ผู้ถูกจับที่ 2-12 “เป็นคนต่างด้าวเดินทางเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต” และได้ควบคุมตัวผู้ถูกจับพร้อมของกลางและนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.วชิรบารมี ภ.จว.พิจิตร

พร้อมกันนี้ เจ้าพนักงานตำรวจชุดจับกุมได้แจ้งให้เจ้าพนักงานฝ่ายปกครองอำเภอวชิรบารมี จังหวัดพิจิตร และศูนย์ป้องกันและปราบปรามการทรมานและการกระทำให้บุคคลสูญหายประจำสำนักงานอัยการจังหวัดพิจิตรทราบฯ ถึงการจับกุมตัวผู้ต้องหาตามพระราชบัญญัติป้องกันและปราบปรามการทรมานและการกระทำให้บุคคลสูญหาย พ.ศ. 2565
กำลังโหลดความคิดเห็น