ศูนย์ข่าวภูเก็ต - สุดยิ่งใหญ่ตระการตา พลังแห่งชาวสีรุ้ง สัญลักษณ์แห่งความภาคภูมิใจของชาว LGBTQI+ และชาวจังหวัดภูเก็ต ร่วมเฉลิมฉลองความเท่าเทียมในงาน Phuket Pride Parade ที่มีผู้เข้าร่วมเดินขบวนกว่า 3,000 คน
วันนี้ (9 มิ.ย.) ขบวนพาเหรดกว่า 3,000 ชีวิต นำขบวนโดยผู้ที่ได้รับตำแหน่งในการประกวด Miss Queen Andaman Power 2024 และ Drag Queen of Pride 2024 ร่วมด้วยตัวแทนจากหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน และธุรกิจท้องถิ่นจังหวัดภูเก็ต รวมตัวกันที่ถนนหน้าโรงแรมดวงจิตต์รีสอร์ท เดินเข้าสู่ถนนบางลา มุ่งหน้าสู่ลานเดอะเบย์ อารีน่า ศูนย์การค้าจังซีลอน ป่าตอง ภูเก็ต เพื่อทำพิธีเฉลิมฉลองความเท่าเทียมของชาว LGBTQI+
ซึ่งพาเหรดสุดตระการตาจากกลุ่มคนหลากหลายทางเพศทุกช่วงวัย จัดหนักจัดเต็มด้วยชุดขนนก ขบวนบุปผชาติ พร้อมการแสดงโชว์ตลอดเส้นทางกว่า 20 ชุด ในธีมงานสีสันสดใส ร่วมฉลองเดือนแห่งความภาคภูมิใจ "Pride Month" โดยในปีนี้ ได้รับการสนับสนุนจากองค์กรและพันธมิตรมากมาย รวมทั้งรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีเข้าร่วมด้วย
นอกจากนี้ องค์กรอันดามันพาวเวอร์ ได้รณรงค์การดูแลสุขภาวะทางเพศ หรือการมีชีวิตทางเพศที่เป็นสุขและปลอดภัย ช่วยสร้างความเข้าใจ และสร้างทัศนคติที่ดีให้สังคมในเรื่องสิทธิมนุษยชนด้านความเท่าเทียมทางเพศ รวมทั้งเป็นแบบอย่างที่ดีเพื่อให้สังคมเข้าใจและยอมรับมากขึ้น และสร้างภาพประวัติศาสตร์ให้ทั่วโลกได้จดจำ
รวมไปถึงการผลักดันสุขภาวะทางเพศของคนข้ามเพศในเมืองไทย งามทั้งรูปลักษณ์ ความคิด และมีจิตเพื่อสังคม เพื่อส่งเสียงถึงพลังของกฎหมายสมรสเท่าเทียม