xs
xsm
sm
md
lg

เจ้าสัวอยู่วิทยา เปิดหน้าชน ฟ้องอดีตบิ๊กตร.-พิธีกร ปมกล่าวหา วิ่งเต้นคดีบอส

เผยแพร่:   ปรับปรุง:เจ้าสัวอยู่วิทยา เปิดหน้าชน ฟ้องอดีตบิ๊กตร.-พิธีกร ปมกล่าวหา วิ่งเต้นคดีบอส

หลังเก็บตัวเงียบมานานท่ามกลางข้อครหาเกี่ยวกับคดีบอส อยู่วิทยา ปรากฎว่าล่าสุดเจ้าสัวชื่อดัง ได้ยื่นฟ้องบุคคลที่กล่าวหาอย่างไม่เป็นธรรมแล้ว โดยเมื่อวันที่28 พฤษภาคม นายอำพล แก้วปาน ทนายความผู้รับมอบอำนาจ นายเฉลิม อยู่วิทยา นักธุรกิจชาวไทย เจ้าของธุรกิจ Spy wine cooler และผู้ร่วมก่อตั้งเรดบูล เดินทางมา เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง พลตำรวจโทศานิตย์ มหถาวร สมาชิกวุฒสภา อดีต ผบช.น. นางสาวอุบลรัตน์ เถาว์น้อย พิธีกรช่องทีวีช่องดังเเห่งหนึ่งในความผิดฐานหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา พร้อมเรียกค่าสินไหมทดแทนจำนวน 50 ล้านบาท

คำฟ้องระบุพฤติการณ์ว่าจำเลยมีการกล่าวหาโดยยืนยันข้อเท็จจริงว่าโจทก์ได้วิ่งเต้นช่วยเหลือนายวรยุทธ อยู่วิทยา ในคดีอุบัติเหตุจราจรรถชน ระหว่าง นายวรยุทธ อยู่วิทยา กับ ด.ต.วิเชียร กลั่นประเสริฐ ให้พ้นความรับผิดตามกฎหมาย โดยรู้อยู่แล้วว่าข้อความดังกล่าวข้างต้นนั้นปราศจากมูลความเป็นจริง การกระทำของจำเลยทั้งสอง ทำให้ โจทก์ได้รับความเสียหาย ต้องเสื่อมเสียชื่อเสียงต่อวงค์ตระกูลที่สร้างสมมา ถูกดูหมิ่น ถูกเกลียดชัง อันเป็นการหมิ่น ประมาทโจทก์โดยการโฆษณา

โดยขอให้จำเลยทั้งสองต้องร่วมกันโฆษณาหรือประกาศคำพิพากษาของศาล และคำขออภัยโจทก์ลงใน เว็บไซท์ท็อปนิวส์ www.topnews.co.th และในรายการข่าวของรายการโทรทัศน์ TOP NEWS และ ในแอปพลิเคชัน TIKTOK ชื่อ หมิว อุบลรัตน์ ชื่อผู้ใช้งาน bonratbonrat หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ, เดลินิวส์, มติชน, ผู้จัดการรายวัน ด้วยเนื้อที่เต็มของหน้าหนังสือพิมพ์ เป็นเวลา 7 วันติดต่อกัน และให้ลบข้อความและคลิปวีดีโอ หรือภาพยนตร์ หรือ สิ่งบันทึกเสียงและภาพดังกล่าวออกจาแอปพลิเคชัน TIKTOK ชื่อ หมิว อุบลรัตน์ ชื่อผู้ใช้งาน bonratbonrat ทันที

ศาลอาญาได้รับคำฟ้องเป็นคดีอาญาหมายดำที่ 1642/2567 เเละนัดไต่สวนมูลฟ้องในวันที่ 2 กันยายน 2567เวลา 13.30 น.

นายอำพล แก้วปาน ทนายความผู้รับมอบอำนาจ นายเฉลิม กล่าวภายหลังยื่นฟ้องว่า รายการนี้มี พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร เป็นแขกรับเชิญได้มีการบันทึกคลิป VDO แล้วนำไปเผยแพร่ใน TIKTOKโดยพาดข้อความบนคลิปที่ทำให้ผู้ที่รับชมรับฟังเชื่อว่านายเฉลิมจ่ายเงิน 300ล้านบาท เพื่อวช่วยเหลือนายวรยุทธ อยู่วิทยาทั้งที่ความจริงแล้วนายเฉลิมไม่เคยพูดและไม่เคยจ่ายเงิน300ล้านบาท เพื่อวิ่งเต้นคดีแต่อย่างใด

ส่วนที่ถามเรื่องหากมีการขอไกล่เกลี่ยจะยอมความหรือไม่นั้น ทนายความ ตอบว่า คงไม่มีการยอมความ เพราะตลอดเวลาที่ผ่านมา มีการปล่อยข้อมูลที่บิดเบือนข้อเท็จจริง หลายเรื่อง ทำให้เกิดกระแสสังคมเข้าใจผิดมาตลอดเช่น กรณีที่ถูกกล่าวหาว่ามีการลากศพผู้เสียชีวิตประเด็นนี้อัยการได้ชี้แจงต่อกรรมาธิการการตำรวจ สภาผู้แทนราษฎร ตั้งแต่เมื่อปี 2563 แล้วว่าไม่มีการลากศพและจากสภาพศพก็ไม่มีลอยลากแต่อย่างใดการที่นายเฉลิมฟ้องในครั้งนี้ก็เป็นการใช้สิทธิตามกฎหมาย เพียงเพื่อปกป้องชื่อเสียงของตนเองและครอบครัวเท่านั้น โดยในวันนัดไต่สวนมูลฟ้องก็เตรียมพยานขึ้นไต่สวนไว้
กำลังโหลดความคิดเห็น