xs
xsm
sm
md
lg

ลุยฟ้อง 112 'โน้ส อุดม' พาดพิงเศรษฐกิจพอเพียง ' ปารีณา' ยอมรับสุดทน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:ลุยฟ้อง 112 'โน้ส อุดม' พาดพิงเศรษฐกิจพอเพียง ' ปารีณา' ยอมรับสุดทน

เกิดเป็นกระแสวิจารณ์ต่อเนื่องสำหรับการโชว์เดี่ยวไมโครโฟนผ่านระบบสตรีมมิ่งของนายอุดม แต้พานิช นักพูดชื่อดัง ภายหลังเนื้อหาบางส่วนมีการพูดพาดถึงปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง นำมาสู่เสียงท้วงติงความไม่เหมาะสมดังกล่าว

ล่าสุด นางสาว ปารีณา ไกรคุปต์ อดีต ส.ส.ราชบุรึ พรรคพลังประชารัฐ ได้เข้าแจ้งคสามต่อสถานีตำรวจภูธรโพธาราม จังหวัดราชบุรี เพื่อให้เอาผิดกับนายอุดม ในความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 โดยระบุว่า นอนไม่หลับ จริงๆอยากจะพัก แต่มันทนไม่ไหวจริงๆ ยอมรับเคยชื่นชอบ แต่การเอาเบื้องสูงมาหากิน คือ สารเลว

ขณะเดียวกัน บางส่วนของการโชว์ที่มีการพาดพิงด้วยถ้อยคำที่ไม่เหมาะสมต่อศิลปินแห่งชาติ ปรากฎว่า เพจเฟซบุ๊ก"นรินทร ทามาส" ได้โพสต์คลิปของอาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติ โดยมีเนื้อหาระบุว่า ที่ฝากคำพูดถึงโน้ส อุดมว่า “โน้ส พี่บอกมึงเลยว่า ที่มึงพูดกูไม่ได้หิวแสงตามมึงเลยนะ แต่กูขี่รถอยู่ที่จอร์เจีย กูฟังแล้ว มึงพาดพิงถึงศิลปินแห่งชาติ พี่หวั่น (อาจารย์ถวัลย์ ดัชนี ศิลปินแห่งชาติ)"

"มึงเข้าใจไหมเด็กทุกวันนี้ที่เติบโตมา มึงไปถามเขาดูดีๆ ถ้าไม่มีพวกกูไปถากถาง มันจะได้สองวันร้อยล้านเหรอ มึงต้องคิดกูยกย่องเด็กเสมอ กูไม่เคยคิดรังเกียจเด็กเลย เด็ก คือความเจริญของชาติ เด็กเก่งๆ ดังนั้นเด็กเก่งๆมีมากเท่าไหร่ บ้านเมืองเราก็เจริญเท่านั้น อย่ามาบูลลี่คนแก่ ที่เป็นศิลปินแห่งชาติ  จะพูดอะไรก็ได้ แต่อย่าพูดถึงศิลปินแห่งชาติ มึงดูถูกพวกกู กูถากถางหญ้าให้มึงกูไม่ได้ดูถูกรุ่นพี่ ครูบาอาจารย์ กูเคารพเขาทั้งหมด” อาจารย์เฉลิมชัย ระบุ

ท่ามกลางเสียงวิจารณ์ที่เกิดขึ้น ทำให้หลายฝ่ายติดตามดูว่านักพูดชื่อดัง จะมีความเคลื่อนไหวอะไรหรือไม่ โดยมีเพียงเฟซบุ๊ก เดี่ยว ทำการโพสต์ภาพโน้ส อุดม ถือกล่องและจานรับสัญญาณสีแดง ที่มีสัญลักษณ์เน็ตฟลิกซ์ติดอยู่ พร้อมระบุเป็นข้อความว่า “ทนกระแสกดดันไม่ไหว โน้ส อุดม บุกสำนักงานใหญ่ ตัดสินใจคืนจานและกล่อง ไม่ดูเดี่ยวมันแล้ว พอกันที”
กำลังโหลดความคิดเห็น