xs
xsm
sm
md
lg

ตกท่อซ้ำซาก หนุ่มอุบลสังเวยอีกราย ตร.เร่งจับโจรขโมยฝ่าท่อ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:ตกท่อซ้ำซาก หนุ่มอุบลสังเวยอีกราย ตร.เร่งจับโจรขโมยฝ่าท่อ

เพิ่งเกิดเหตุสลดจากกรณีนายกำธร จารุอนันต์ ตกท่อของการไฟฟ้านครหลวงตกท่อเชื่อมต่อท่อร้อยสายไฟฟ้าของการไฟฟ้านครหลวง ความลึก 17 เมตรบริเวณเกาะกลางถนน ปากซอยลาดพร้าว 49 ไปไม่ทันไร ปรากฎว่าได้เกิดซ้ำรอยในลักษณะใกล้เคียงกันอีกครั้ง

โดยเป็นกรณีที่เกิดอุบัติเหตุกับชายชาวจังหวัดอุบลราชธานี ที่ขี่รถจักรยานยนต์เสียหลักล้ม กลางอุโมงค์แยกมไหสวรรย์มุ่งหน้าแยกดาวคะนอง แขวงบุคคโล เขตธนบุรี กรุงเทพมหานคร ก่อนที่ตัวกระเด็นตกลงไปนอนบาดเจ็บอยู่ในท่อระบายน้ำ ริมขอบถนนได้รับบาดเจ็บสาหัสและถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลตากสิน และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

จากการตรวจสอบของพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจนครบาลบุคคโล พบว่า ในที่เกิดเหตุพบ รถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ สีแดง-ขาว ทะเบียน ฬวน 695 กทม. ล้มคว่ำอยู่ ส่วนผู้ขับขี่บาดเจ็บสาหัส นอนอยู่ในท่อระบายน้ำของอุโมงค์มไหสวรรย์ ซึ่งไม่มีฝาผิดท่อระบายน้ำ ซึ่งสำหรับประเด็นฝาท่อระบายน้ำที่หายไปนั้น อยู่ในความรับผิดชอบของสำนักงานเขตธนบุรี และอยู่ระหว่างดำเนินการประสานมายังทางพนักงานสอบสวนเพื่อแจ้งความเอาผิดกับผู้ก่อเหตุลักทรัพย์ เพื่อเร่งติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ส่วนความคืบหน้าเกี่ยวกับการในฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายในกรณีของนายกำธรนั้น นายโกศลวัฒน์ อินทุจันทร์ยง อธิบดีอัยการสำนักงานอัยการคุ้มครองสิทธิและช่วยเหลือทางกฎหมายและการบังคับคดี( สคช.) เปิดเผยว่า อัยการพร้อมดำเนินการเรียกร้องค่าเสียหายจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยขอให้ทายาทของผู้เสียชีวิตเข้ามาพบอัยการคุ้มครองสิทธิ์ช่วยเหลือประชาชนทางกฎหมาย เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

นายโกศลวัฒน์ ระบุอีกว่า ส่วนใครจะต้องเป็นผู้รับผิดชอบทั้งทางเเพ่งเเละอาญา จากข้อมูลข่าวที่ออกมายังไม่สามารถยืนยันได้ แต่เท่าที่เห็นว่ามีเอกชนรับมอบพื้นที่เข้าไปและเป็นผู้รับเหมามาทำเกี่ยวกับท่อ หากเอกชนรับมอบพื้นที่นี้ไป ผู้รับเหมาก็มีหน้าที่ๆ จะดูแลปิดฝาท่อหรือทำอุปกรณ์มาล้อมเพื่อไม่ให้เกิดอุบัติเหตุและต้องมีป้ายสัญญาณไม่ให้รถวิ่งมา สำหรับอัตราโทษข้อหาประมาทเป็นเหตุที่ทำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย กฎหมายอาญามาตรา 291 ระบุ ผู้ใดกระทำโดยประมาทและการกระทำนั้นเป็นเหตุทำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายอัตราโทษจำคุกไม่เกิน 10 ปีและปรับไม่เกิน 200,000 บาท อันนี้เฉพาะส่วนอาญา ส่วนแพ่งค่าเสียหายไปเรียกร้องกันต่างหาก
กำลังโหลดความคิดเห็น