xs
xsm
sm
md
lg

ไทยพร้อมจัดแข่ง F1 หวังกระตุ้นท่องเที่ยว มอบ4หน่วยงานเร่งมือ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:ไทยพร้อมจัดแข่ง F1 หวังกระตุ้นท่องเที่ยว มอบ 4 หน่วยงานเร่งมือ

ความพยายามในการจัดแข่งขันรถยนต์สูตรหนึ่ง หรือ Formula One ภายใต้แผนการส่งเสริมการท่องเที่ยวของรัฐบาลเริ่มมีความคืบหน้าเป็นลำดับ ภายหลังนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง และที่ประชุมคณะรัฐมนตรีได้มอบหมายให้4 หน่วยงานสำคัญดำเนินการในด้านต่างๆ ตามอำนาจหน้าที่ ดังนี้

1.ให้สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ สสปน. ศึกษาความเหมาะสมและเป็นไปได้ในการจัดการแข่งขันรถยนต์ Formula One ในประเทศไทย เพื่อพิจารณาดำเนินการประมูลสิทธิการจัดการแข่งขันรถยนต์ดังกล่าวต่อไป

2.ให้การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ศึกษารายละเอียดด้านสนามแข่งขันรถยนต์ Formula Oneที่เหมาะสมและการลงทุนในส่วนที่เกี่ยวข้องกับสนามแข่งขันดังกล่าว

3.ให้กรุงเทพมหานคร (กทม.) พิจารณาจัดทำแผนการพัฒนาพื้นที่ที่เกี่ยวข้องเพื่อรองรับการจัดการแข่งขันรถยนต์ดังกล่าว

4.ให้สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) ร่วมกับสำนักงานสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ สำนักงบประมาณ การกีฬาแห่งประเทศไทย กรุงเทพมหานคร และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง พิจารณาจัดทำแผนการจัดการแข่งขันรถยนต์ Formula One ในประเทศไทยให้แล้วเสร็จโดยเร็ว เพื่อนำเสนอคณะรัฐมนตรีพิจารณาต่อไป

ขณะเดียวกัน เมื่อไม่นานมานี้ นาย Stefano Domenicali ประธานกรรมการบริหาร บริษัท Formula One Group ได้เข้าพบนายกฯ ที่ทำเนียบรัฐบาล เพื่อหารือถึงความเป็นไปได้ในการขยายการจัดการแข่งขัน Formula One ในประเทศไทยครั้งนี้ โดยรัฐบาลไทยพร้อมอำนวยความสะดวกในแต่ละด้านอย่างเต็มที่

ทั้งนี้ นาย Stefano กล่าวระหว่างการหารือว่า ทางบริษัทฯ ตื่นเต้นในการเดินทางเยือนไทยครั้งนี้ หวังว่าทั้งสองฝ่ายจะทำงานร่วมกัน และช่วยกันบรรลุเป้าหมายที่ได้กำหนดไว้ และเชื่อว่าการทำงานร่วมกันครั้งนี้จะเป็นประโยชน์ร่วมกัน ส่งผลดีถึงเศรษฐกิจ ชุมชน เยาวชน ซึ่งเป็นส่วนที่รัฐบาลไทยก็ให้ความสำคัญเช่นกัน

ทั้งนี้ นายกฯ ยืนยันว่า ไทยพร้อมเป็นเจ้าภาพจัด Formula One ที่ กรุงเทพฯ ซึ่งถือเป็นส่วนหนึ่งของนโยบายของรัฐบาล ในการสร้างโอกาสและขยายศักยภาพของประเทศ ในการจัดกิจกรรมระดับนานาชาติ และไทยพร้อมร่วมศึกษา เตรียมความพร้อม ปฏิบัติตามข้อกําหนด และร่วมทำงานไปพร้อมๆกับทีมของบริษัทฯ โดยมั่นใจว่า ไทยจะเป็นหนึ่งในเจ้าภาพจัดการแข่งขัน Formula One ที่สร้างความประทับใจมากที่สุด ด้วยศักยภาพสิ่งอำนวยความสะดวก และมิตรไมตรีของคนไทย
กำลังโหลดความคิดเห็น