xs
xsm
sm
md
lg

โล้นเหลืองไม่มีแผ่ว.. เล่นว่าวฉาว ฉันบวบเณร สีกาเล่นชู้พระหนุ่ม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:โล้นเหลืองไม่มีแผ่ว.. เล่นว่าวฉาว ฉันบวบเณร สีกาเล่นชู้พระหนุ่ม 
เมื่อวันเวลาผ่านไปพร้อมกับสภาพสังคมและวิถีชีวิตของผู้คนเปลี่ยนไป ทำให้จิตสำนึกของผู้ที่ละทางโลกเข้าสู่การบรรพชาบางคนไม่ใช่พระสงฆ์ที่แท้จริงอีกต่อไป

แต่วันนี้ พระสงฆ์จำนวนหนึ่งกลายเป็นโล้นห่มเหลืองที่ประพฤติตนตามอำเภอใจ ผิดจากพระธรรมวินัยที่กำหนดไว้ จนทำให้ศาสนาพุทธเสื่อมเสียจากพฤติกรรมของบรรดา “พระที่ไม่ใช่พระ”

ซึ่งในสัปดาห์แรกของเดือนเมษายนที่ผ่านมา ข่าวฉาวโฉ่จากโล้นห่มเหลืองได้เกิดขึ้นติดต่อกันชนิดที่สังคมไม่คาดคิดว่าจะเป็นไปได้ แต่ก็เป็นไปแล้ว

เริ่มจากกรณีพระครูธรรมธรกิตติศักดิ์ สุภทโท อดีตเจ้าอาวาสวัดทวีการะอนันต์ ถูกกล่าวหาว่ายักยอกเงินวัด และนำเงินเข้าบัญชีส่วนตัว ก่อนจะถูกปล่อยคลิปฉาวขณะช่วยตัวเอง เพื่อสำเร็จความใคร่ หรือที่ภาษาชาวบ้านเรียกกันติดปากว่า เล่นว่าว จนมีการแชร์สนั่นโลกออนไลน์

แต่แทนที่พระครูฉาวจะยอมรับว่า การกระทำนั้นไม่เหมาะสม กลับกลายเป็นการออกมาตอบโต้ในที่ประชุมสงฆ์ว่า มีพระภิกษุสามเณรองค์ไหนบ้างที่ไม่เคยเล่นว่าว

หลังจากเกิดข่าวฉาวโฉ่เมื่อวันที่3 เมษายนที่ผ่านมา และพระครูคนดังกล่าวยืนยันว่า จะไม่ยอมลาสิกขา ทั้งที่โดนวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักจากทั่วสารทิศ

ไม่ทันข้ามสัปดาห์ก็เกิดกรณีโล้นห่มเหลืองรายใหม่ที่อัปยศยิ่งกว่าคลิปหลุดพระ ครูสไลด์หนอนดังที่กล่าวมาข้างต้น

เพราะคราวนี้ผู้ก่อเหตุเป็นถึงเจ้าอาวาสวัดดัง จังหวัดนครสวรรค์ ก่อเหตุพยายามล่วงละเมิดทางเพศเด็กชายที่เข้ามาบรรพชาเป็นสามเณรในช่วงปิดเทอมภาคฤดูร้อน จนคณะสงฆ์ จังหวัดนครสวรรค์ ต้องสั่งปลดออกจากตำแหน่งเจ้าอาวาสพร้อมสอบวินัย เพื่อเตรียมที่จะมีคำสั่งให้ลาสิกขาในลำดับต่อไป

ทั้งนี้ เจ้าอาวาสที่มีรสนิยมชายรักชายได้ เข้าไปล่วงละเมิดทางเพศสามเณรขณะกำลังนอนหลับในศาลาที่พัก โดยเจ้าอาวาส ได้เข้าไปนอนกอด ใช้ปากสำเร็จความใคร่จนเสร็จกิจ ทั้งที่มีสามเณรรูปอื่นนอนอยู่ข้างๆ จากนั้นเจ้าอาวาสพยายามขืนใจสามเณรต่อแต่ไม่สำเร็จ จึงได้นอนกอดเณร

โดยบอกว่าถ้าร่วมหลับนอนแบบนี้จะให้ครั้งละ 1,000 บาท โดยมีเพื่อนเณรที่นอนข้างๆ เห็นพฤติกรรมการกระทำของเจ้าอาวาสทั้งหมด

ต่อมารุ่งเช้า พ่อกับแม่เณร มาทำบุญฉลองเณรใหม่ เห็นลูกเณรนั่งตาแดงๆ จึงเข้าไปถามซักไซ้จนความแตก ทำให้พ่อแม่สามเณรแต่ละรูป จึงรีบมาย้ายสามเณรทั้งหมดออกจากวัด โดยไปฝากไว้แต่ละวัดในเขตอำเภอโกรกพระ และไปแจ้งความเพื่อเอาผิดกับเจ้าอาวาสกามวิปริต

เจ้าอาวาสที่ถูกกล่าวหายังคงปฏิเสธว่า ไม่ได้ล่วงละเมิดทางเพศสามเณร แต่แค่คืนนั้นไปตรวจตราความเรียบร้อยตามปกติ และเห็นสามเณรนอนไม่ห่มผ้า จึงเข้าไปพูดคุย และยอมรับว่า มีการนอนคุยและกอดเณรจริง
แต่เป็นการกอดปลอบเณรที่บวชใหม่ตามประสาผู้ใหญ่ เพราะเห็นว่าคิดถึงพ่อแม่คิดถึงบ้าน

ยืนยันว่าไม่ได้กระทำอนาจาร ส่วนเรื่องเงิน ยอมรับว่ามีการตกลงว่าจะให้เงินจริง เพราะคิดว่าการกอดนั้นอาจทำสามเณรเสียหายหรืออับอายจึงยอมจ่ายเงิน ซึ่งไม่ใช่เงินค่าทำขวัญการล่วงละเมิดทางเพศแต่อย่างใด

ไม่ว่าเจ้าอาวาสฉันบวบล่วงละเมิดเณรจะแก้ตัวอย่างไรก็ตาม แต่หลักฐานต่าง ๆ ที่มัดแน่นคงจะถูกจับถอดจีวรอย่างแน่นอน และทำให้โล้นห่มเหลืองที่แฝงตัวเข้ามาเป็นเหลือบเกาะกินพุทธศาสนาถูกกำจัดออกไปอีกหนึ่ง

แต่ถ้าเรื่องพระเล่นว่าวกับการฉันบวบที่ว่าหนักแล้ว อาจยังไม่เท่ากับกรณีล่าสุดที่มีสัมพันธ์ลึกซึ้งกับอดีตผู้สมัครส.ส.ของพรรคประชาธิปัตย์ ทั้งๆที่ต่างมีสถานะเป็นแม่และบุตรบุญธรรม เรียกได้ว่าเป็นการทำให้ผ้าเหลืองแปดเปื้อนซ้ำซ้อนมากขึ้น ซึ่งลำพังการจะให้ออกจากเพศบรรพชิตอาจไม่เพียงพอต่อการทำให้พระพุทธศาสนากลับมาบริสุทธิ์อีกครั้ง

เชื่อเถอะว่าในวัดทั่วประเทศ ยังมีพระปลอมที่ประพฤติตนไม่เหมาะสม ผิดพระธรรมวินัยหลบซ่อนอยู่ในวงการสงฆ์อีกหลายรูป อยู่ที่ว่าพฤติกรรมอันเลวร้ายเหล่านั้น จะหลุดออกมาให้สังคมได้รับรู้เมื่อไหร่เท่านั้นเอง

ดังนั้นพวกเราชาวพุทธจึงต้องช่วยกันสอดส่องดูแล อย่าให้พระปลอม หรือ โล้นห่มเหลืองกระทำการใด ๆ ที่ทำลายพระพุทธศาสนาซึ่งเป็นสิ่งยึดเหนี่ยวจิตใจของคนไทยได้อีกต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น