xs
xsm
sm
md
lg

มุกแป้ก ตั้มแฉเพื่อชาติ ก๊วนโจ๊ก เครื่องรวน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:มุกแป้ก ตั้มแฉเพื่อชาติ ก๊วนโจ๊ก เครื่องรวน

การแถลงของทนายตั้ม นายษิทรา เบี้ยบังเกิด ที่มีเจตนาพุ่งเป้าใส่บิ๊กต่อ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบ.ตร. ต้องบอกว่าเป็นมุขแป้ก ดูจากความเห็นชาวโลกโซเชียล ออกไปในทางไม่ให้ค่า คำแถลงมีน้ำหนักความน่าเชื่อถือต่ำ

ชาวเนตไม่เชื่อคำพูดสวยหรู “แฉเพื่อชาติ” ของทนายตั้ม เพราะคนๆ นี้ เคยถูกแฉทำนองว่าจะแถลงอะไร ต้องมีการวางบิลโน่นนี่

นอกจากไม่เชื่อว่าแฉเพื่อชาติ ผู้คนยังเชื่อว่า ทนายตั้มออกมา เพื่อช่วยลูกพี่อย่างบิ๊กโจ๊ก พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล อย่างแน่นอน

หรือไม่ก็ถูกดันหลังให้ออกมาสู้ เพราะภาษาร่างกายของทนายตั้ม ดูไม่ปลอดโปร่ง ไม่คึกคัก มีแวววิตกกังวล

เนื้อหาก็สับสนอลหม่าน จนโดนวิจารณ์ว่าเป็นการแฉแบบ “น้ำท่วมทุ่ง”

มิหนำซ้ำ เรื่องเพจปลิว แล้วกลับมาใหม่อย่างรวดเร็วในวันเดียว ก็เป็นตัวบ่งชี้ว่า ไม่มีผู้มีอำนาจคนไหนไปปิดกั้นเพจของทนายตั้ม แต่เป็นปลายนิ้วของแอดมินเพจเอง ที่กดปิดชั่วคราว เพื่อปั่นกระแส

สรุปว่าอาวุธของบิ๊กโจ๊ก ที่ชื่อทนายตั้ม ไม่ได้ช่วยอะไรบิ๊กโจ๊ก มีแต่จะทำให้ถูกเพ่งเล็งจากรัฐบาลหนักเข้าไปอีก

เพราะอุตส่าห์เด้งเข้ากรุแล้ว แทนที่จะอยู่สงบเสงี่ยม กลับยังฟาดงวงฟาดงาผ่านมือไม้ แบบว่าเล่นไม่เลิก

อีกอาวุธของบิ๊กโจ๊ก ที่สร้างความตลกขบขันในแวดวงตำรวจ ก็คือ การยืดอกมั่นใจ เดินมารับทราบข้อหาของ พ.ต.ท.คริษฐ์ ปริยะเกตุ ตำรวจพ่อบ้าน มือบริหารบัญชีม้าของบิ๊กโจ๊ก

พ.ต.ท.คริษฐ์ มาที่สน.เตาปูน พร้อมกับ พล.ต.ต.ไพโรจน์ กุจิรพันธ์ นายกสมาคมพนักงานสอบสวน ลูกน้องอีกคนของบิ๊กโจ๊ก ซึ่งก็ถูกดำเนินคดีข้อหารับส่วยเจ้าแม่มินนี่ด้วยกัน

เพื่อขอมอบตัวคดีใหม่ คดีที่ พ.ต.อ.ดุสิต พรหมสิน ผกก.สส.ภ.จว.สงขลา แจ้งจับข้อหาละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ มาตรา 157

เรื่องมันตลก ตรงที่คณะพนักงานสอบสวน ยังไม่ได้มีหมายเรียกใดๆ ไปที่ พ.ต.ท.คริษฐ์ ให้มารับทราบข้อหาใหม่ใดๆ ทั้งสิ้น แต่ พ.ต.ท.คริษฐ์ ช่างเป็นผู้ต้องหาแสนดี แอ่นอกรับโทษหนัก ก่อนตำรวจจะทำคดีด้วยซ้ำ
ซึ่งในวันนั้น ใครบางคนก็นัดสื่อมวลชนให้แห่มาที่ สน.เตาปูน เพื่อรอทำข่าว พ.ต.ท.คริษฐ์ มอบตัว

ไล่เลี่ยกัน ก็มีทนายความของบิ๊กโจ๊ก มาที่ สน.เตาปูน เพื่อเปิดแถลงเรียกร้องให้คณะพนักงานสอบสวน ยุติการทำคดี ชี้ว่าไม่มีอำนาจ ทุกสำนวนของบิ๊กโจ๊ก ต้องส่งไปที่ ป.ป.ช.เท่านั้น

ทุกความเคลื่อนไหวเหล่านี้ สอดรับกันเป็นขบวนการ อย่างการแจ้งจับ พ.ต.ท.คริษฐ์ มาตรา 157 ก็เพื่อนำร่องให้ส่งคดีไปที่ ป.ป.ช. แล้วผู้เป็นนายอย่างบิ๊กโจ๊ก จะได้เดินตามเส้นทางเดียวกัน

ไม่วายพนักงานสอบสวน จะพูดแทบปากฉีก คดีเว็บ BNK Master มันเป็นคดีฟอกเงิน ไม่ได้เกี่ยวอะไรเลยกับขอบเขตอำนาจของ ป.ป.ช.

ขณะที่ ป.ป.ช. ซึ่งเป็นลมหายใจของบิ๊กโจ๊ก ตอนนี้ก็เริ่มแผ่วโหยลงตามลำดับ โดยเจ้าหน้าที่ ป.ป.ช. กำลังถูกดำเนินคดีถูกแจ้งจับต่อ บก.ปปป. เมื่อวันที่ 8 มี.ค. 2567 เนื่องจากมีพฤติกรรมไปช่วยเหลือตกแต่งบัญชีทรัพย์สินอันเป็นเท็จของบิ๊กโจ๊ก

กรณีที่ “เฮียอั๊ง เมืองชล” เซียนพระจอมอื้อฉาว รายงานเท็จเรื่องการซื้อพระเครื่องจากอดีตผู้ว่าฯ คนหนึ่ง แล้วอ้างว่าแบ่งเงินค่านายหน้าให้บิ๊กโจ๊ก เป็นจำนวนถึง 13 ล้านบาท แล้วบิ๊กโจ๊กนำ “รายได้ทิพย์” นี้มาบรรจุในบัญชีทรัพย์สิน รายงานต่อ ป.ป.ช.

นี่มันตลกร้ายของเมืองไทยแท้ๆ คนใน ป.ป.ช. องค์กรปราบโกง ดันไปร่วมทุจริตกับเจ้าหน้าที่รัฐ หน้าตาเฉย


กำลังโหลดความคิดเห็น