xs
xsm
sm
md
lg

หยุดไม่ได้! ตำรวจยังรอ “บิ๊กโจ๊ก รับทราบข้อกล่าวหาโยงฟอกเงินเว็บพนัน BNK Master

เผยแพร่:   ปรับปรุง:หยุดไม่ได้! ตำรวจยังรอ “บิ๊กโจ๊ก รับทราบข้อกล่าวหาโยงฟอกเงินเว็บพนัน BNK Master

ชุดทำคดีเว็บพนัน BNK Master ยังเตรียมรอรับทราบข้อกล่าวหา ‘บิ๊กโจ๊ก’ ระบุ ยังไม่มีหนังสือคำสั่งให้โอนสำนวน หากไม่มาต้องออกหมายเรียกครั้งที่ 2 และเตรียมส่งพนักงานสอบสวนนำหมายไปให้ที่บ้านย่านวิภาวดี60 เช้าวันพรุ่งนี้ (22 มี.ค.) ขณะเดียวกัน บช.น.เตรียมทำหนังสือชี้แจง ป.ป.ช.ว่าสำนวนเป็นคนละคดีกับเว็บพนันมินนี่

ที่กองบังคับการตำรวจนครบาล 2 ช่วงเช้าวันนี้ (21 มี.ค.) พนักงานสอบสวนชุดทำคดีเว็บพนัน BNK Master ได้มาเตรียมความพร้อมตามปกติ หลังวันนี้ครบกำหนดการออกหมายเรียกครั้งที่ 1 ที่ชุดพนักงานสอบสวน ได้ออกหมายเรียก พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. ให้มารับทราบข้อกล่าวหาฟอกเงินและสมคบกันฟอกเงินฯ ซึ่งครบกำหนดจะต้องมารับทราบข้อกล่าวหาในวันนี้ 21 มี.ค. โดยมีสื่อมวลชนยังคงมารอเกาะติดจำนวนมาก แม้ก่อนหน้านี้ทาง พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ จะยืนยันแล้วว่า ไม่ได้เดินทางมา เนื่องจาก วานนี้ (20 มี.ค.) พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้ให้สัมภาษณ์ว่าจะโอนสำนวนคดีไปให้ ป.ป.ช.ดำเนินการไต่สวน

ทั้งนี้ มีรายงานข่าวจากคณะพนักงานสอบสวนชุดทำคดี BNK Master ของกองบัญชาการตำรวจนครบาล ระบุว่า ขณะนี้คณะพนักงานสอบสวนยังคงทำหน้าที่ตามปกติ เพราะยังไม่ได้มีคำสั่งใดๆออกมาให้ยุติการสืบสวนสอบสวนแล้วให้โอนสำนวนไปยัง ป.ป.ช. ทั้งนี้จะต้องรอดูข้อสั่งการของหนังสือและว่าไปตามกระบวนการยุติธรรม และคณะพนักงานสอบสวนชุดทำคดี ซึ่งอยู่ในความรับผิดชอบของกองบัญชาการตำรวจนครบาล ก็ยังมีความเห็นว่า คดีดังกล่าว อยู่ในอำนาจของตำรวจนครบาล
ซึ่งหากจะส่งสำนวนไป ป.ป.ช. คณะพนักงานสอบสวน บช.น.ก็จะต้องพิจารณาด้วยว่าเข้าเงื่อนไขข้อกฎหมายหรือไม่ เพราะและ ณ ปัจจุบัน ความเห็นของพนักงานสอบสวนกองบัญชาการตำรวจนครบาล มีความเห็นว่าไม่เข้าเงื่อนไขที่จะส่งไปให้ ป.ป.ช.ดำเนินการไต่สวน

โดยตามขั้นตอนของกฎหมายนั้น ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ก็ไม่สามารถส่งสำนวนไปให้ ป.ป.ช.เลยได้ หาก ป.ป.ช.ยังไม่มีมติเรียกสำนวนและมีหนังสือส่งมายังสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพราะถ้าโอนไปเลยก็จะถือว่าเป็นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ ดังนั้นจึงต้องรอหนังสือจาก ปปช.ก่อน แต่ทาง กองบัญชาการตำรวจนครบาลในฐานะชุดทำคดี ก็เตรียมจะทำหนังสือชี้แจงไปยัง ป.ป.ช. ให้รับทราบว่า คดีเว็บพนัน BNk Master เป็นคนละคดีกับคดีเว็บพนันมินนี่

โดยหากวันนี้ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ไม่ได้เดินทางมารับทราบข้อกล่าวหาตามหมายเรียก ขั้นตอนของคณะพนักงานสอบสวน ก็ยังคงทำตามขั้นตอนของกฎหมาย โดยจะรอจนครบเวลาราชการ จากนั้น จะไปลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สน.ทุ่งสองห้อง และจะออกหมายเรียกครั้งที่ 2 โดยจะให้ พนักงานสอบสวนคนเดิม นำหมายเรียกไปให้ที่บ้านพักย่านวิภาวดี 60 ในวันพรุ่งนี้และจะส่งหมายเรียกไปที่ทำงานคือ ทำเนียบรัฐบาล เนื่องจากเป็นสถานที่ทำงานแห่งใหม่ และบ้านพักตามภูมิลำเนาที่ จ.สงขลา ซึ่ง ณ ตอนนี้ การดำเนินการยังเป็นขั้นตอนของกฎหมายปกติ จนกว่าจะมีคำสั่งอื่นมาอย่างเป็นทางการ
กำลังโหลดความคิดเห็น