xs
xsm
sm
md
lg

กำลังภายใน "โจ๊ก" ดึง ป.ป.ช. และดีเอสไอ ป่วนคดีฟอกเงินเว็บพนัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:กำลังภายใน "โจ๊ก" ดึง ป.ป.ช. และดีเอสไอ ป่วนคดีฟอกเงินเว็บพนัน

กรมสอบสวนคดีพิเศษหรือดีเอสไอ เป็นอีกหน่วยงานที่ออกอาการเป๋ตาม ป.ป.ช. เมื่อวุ่นวายอยากจะเอาคดีส่วยเว็บพนันมาทำเองบ้าง เลียนแบบ ป.ป.ช. ยังไงยังงั้น

นี่คือกำลังภายในของบิ๊กโจ๊ก พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล โดยแท้ ทำเอาดีเอสไอและ ป.ป.ช. ต่างตัวซี้ตัวสั่น อยากจะเอาคดีของตำรวจมาทำเอง โดยพร้อมเพรียงกัน

ทั้งที่ทุกวันนี้ เว็บพนันมีเกลื่อนเมือง แทนที่ ดีเอสไอจะลุยปราบปรามให้เรียบ ให้เป็นผลงานของตัวเองบ้าง

แต่นี่กลับอยากจะดึงคดีที่ตำรวจเขาสืบสวนไปไกลแล้ว เอากลับมาดูเอง ซึ่งมันไม่มีเหตุผลอะไรที่ดีเอสไอ ต้องมาขยันกับคดีคนอื่นแบบนี้

นอกจากจะมีเป้าหมายเร้นลับ อยากจะขอเข้ามาแทรกแซงคดีบิ๊กโจ๊ก

แทนที่ดีเอสไอ รวมถึง ป.ป.ช. จะ “ร่วมด้วยช่วยปราบ” ตอนนี้เปิดไพ่ออกมาค่อนข้างชัดว่า มีเจตนาจะ “ร่วมด้วยช่วยป่วน”

โดยกองคดีการฟอกเงินในทางอาญา กรมสอบสวนคดีพิเศษ ทำหนังสือลงวันที่ 14 มี.ค. 2567 ถึง บก.ปอท. อ้างว่า มีการร้องขอให้ดีเอสไอ รับคดีของ สน.เตาปูน เกี่ยวกับเว็บพนัน BNK Master และการฟอกเงิน มาทำเป็นคดีพิเศษ

หนังสือของดีเอสไอดังกล่าว จึงขอให้ตำรวจแจ้งรายชื่อผู้ต้องหา มูลค่าความเสียหาย และคดีอยู่ในขั้นตอนใดแล้ว รายงานมาให้ดีเอสไอทราบด้วย

งานนี้ ดีเอสไอเปลือยเจตนาตัวเองอย่างล่อนจ้อน อยากจะล้วงตับสำนวนของตำรวจ ดึงคดีให้ล่าช้าออกไป

แม้ไม่บอกว่าใครเป็นคนร้องให้ดีเอสไอ เข้ามารับคดีนี้ แต่ก็คาดเดากันได้ไม่ยากอยู่แล้ว ว่าไอ้โม่งเป็นใคร

ซึ่งมันเป็นเรื่องที่ออกจะประหลาดมาก ผู้ต้องหาอยากให้ตัวเองโดนคดีพิเศษใจจะขาด
เหตุผลก็คงเพราะผู้ต้องหา มีความมั่นใจในดีเอสไอ ว่าจะดำเนินการให้เป็นคุณกับตัวเองได้

ผู้ต้องหาต้องเล็งเห็นแล้วว่า พยานหลักฐานที่ตำรวจรวบรวมมาได้ โดยเฉพาะเส้นทางการเงินทั้งหลาย ทำให้เขาหมดโอกาสที่จะต่อสู้ในเรื่องข้อเท็จจริงในชั้นศาล

ทางรอดคือ ป่วนทุกทางให้คดีไม่ไปถึงศาล
นอกจากหนังสือพิลึกๆ ของดีเอสไอแล้ว ยังมีหนังสือของ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล เอง ส่งถึง พล.ต.ต.ทินกร รังมาตย์ รองผบช.น. ซึ่งเป็นคนไปขอศาลให้หมายจับบิ๊กโจ๊ก

หนังสือดังกล่าว บิ๊กโจ๊กอ้างว่า ป.ป.ช.มีมติแล้ว เมื่อวันที่ 4 มี.ค. 2567 ที่จะรับคดีไปดำเนินการ เพราะฉะนั้น การที่ พล.ต.ต.ทินกร จะออกหมายจับตัวเอง ถือว่ามีเจตนากลั่นแกล้ง

แถมฟันธงด้วยว่า พล.ต.ต.ทินกร ไม่มีอำนาจในการสืบสวนสอบสวน ต้องยุติการสืบสวนสอบสวน และส่งสำนวนคดีของ สน.เตาปูน ไปรวมกับคดีที่ ป.ป.ช. มีมติรับไว้พิจารณาแล้ว

หนังสือนี้ก็เปลือยเจตนาของบิ๊กโจ๊กแบบล่อนจ้อน หัวเด็ดตีนขาดต้องดิ้นให้สำนวนหลุดมือจากตำรวจไปที่ ป.ป.ช. อันเป็นครอบครัวอบอุ่น หรือไม่ก็ให้ไปที่ดีเอสไอ ซึ่งสามารถเข้าถึงได้ คุยกันด้วยภาษาเดียวกัน

ในขณะที่ข้อเท็จจริงจากฝ่ายตำรวจก็คือ คดีเว็บพนันมินนี่ ของสน.ทุ่งมหาเมฆ และคดีเว็บพนัน BNK Master ของ สน.เตาปูน มันคนละเรื่องกันเลย ตัวผู้ต้องหาไม่ซ้ำกันเลย

ยกเว้นมีซ้ำแค่คนเดียว ก็คือ พ.ต.ท.คริษฐ์ ปริยะเกตุ ตำรวจพ่อบ้านประจำตัวบิ๊กโจ๊ก ซึ่งดันรับเงินจากบัญชีม้าของเว็บพนันทั้ง 2 แห่ง เอามาให้นายจับจ่ายใช้สอย

ถ้าองค์กรปราบโกงอย่าง ป.ป.ช. รวมถึงดีเอสไอ ยังเดินหน้าทำงานแบบไร้จุดยืนอย่างนี้ต่อไป มันก็คือการลากองค์กรทั้งองค์กรให้ลงเหว เพื่อคนๆ เดียว
กำลังโหลดความคิดเห็น