xs
xsm
sm
md
lg

เอาผิดล้อถ.พระราม 2 ย้อนวีรกรรม 'สนธิญา' หิวแสงจนถูกคุก 6 เดือน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:เอาผิดล้อถ.พระราม 2 ย้อนวีรกรรม 'สนธิญา' หิวแสงจนถูกคุก 6 เดือน

ไม่รู้ว่าเป็นเพราะกฎหมายเปิดช่อง หรือ เป็นปัญหาที่คนกันแน่ ถึงได้เกิดนักร้องหิวแสงขาประจำรายวัน ล่าสุดคนหน้าเดิมอย่าง 'สนธิญา สวัสดี' อดีตสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ ได้อาศัยเรื่องการสะท้อนปัญหาความล่าช้าของการก่อสร้างถนนพระราม 2 ที่กำลังเป็นที่สนใจของสังคมเวลานี้ ไปร้องทุกข์ดำเนินคดีกับเจ้าของเพจเฟซบุ๊ก "สุขชาวบ้าน" "เวอร์ชั่น 2567 ที่ทำคลิปสะท้อนปัญหาของถนนพระราม 2 ต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (บช.ก.) โดยอ้างว่าเป็นการนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลอันเป็นเท็จ จนสร้างเข้าใจผิดให้กับผู้คนในสังคม ทั้งที่คนดูคลิปเห็นว่าเป็นเรื่องขำๆ
นายสนธิญา อ้างว่า ที่ผ่านมาเคยทำงานด้านยุทธศาสตร์พัฒนาจังหวัดสมุทรสาคร และจังหวัดภาคกลางตอนใต้ จึงเห็นว่าเนื้อหาของเพจดังกล่าวเป็นการทำให้ประชาชนเกิดความเข้าใจผิด เนื่องจากถนนพระราม 2 มีการก่อสร้างและขยายเส้นทางรวมถึงมีการ ก่อนสร้างทางยกระดับบนถนนพระราม 2
ในเรื่องนี้ นายสุรัชต์ สิทธิพรชัย หรือ อั้น ครีเอทีฟ ผู้ผลิตเนื้อหาเกี่ยวกับถนนพระราม 2 กล่าวว่า จุดประสงค์ของการทำคลิปคือเพื่อนำเสนอเรื่องราวต่างๆ รอบตัวในทิศทางที่สนุกสนาน และต้องการบอกทุกคนว่าเรามีความสุขกับสิ่งเหล่านี้ และยืนยันว่าเนื้อหาที่ทำเป็นการพูดตามข้อเท็จจริงที่เห็นมาตลอด

คือ สภาพถนนยังเหมือนเดิมเป็นเวลานานหลายปี ยอมรับว่าส่วนตัวยังคงรู้สึกงงกับเหตุการณ์นี้ เพราะหลังจากเองทำคลิป หลายคนก็คิดตรงกัน อย่างนายกรัฐมนตรี หรือรัฐมนตรี ก็ออกมาแสดงความคิดเห็นและสั่งการให้เร่งรัด ซึ่งส่วนตัวไม่มีอะไรอยากจะฝากถึงนายสนธิญา

สำหรับนายสนธิญานั้นเป็นที่ทราบกันดีว่าเป็นบุคคลหนึ่งที่ชอบยื่นเรื่องราวร้องทุกข์ให้หน่วยงานของรัฐตรวจสอบในเรื่องที่เป็นกระแสสังคม จนถูกวิจารณ์หลายครั้งถึงความเหมาะสม โดยครั้งหนึ่งได้กล่าวหาพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส เมื่อครั้งดำรงตำแหน่งส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเสรีรวมไทยว่าขาดคุณสมบัติ ก่อนที่จะถูกพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ฟ้องศาลในข้อหาหมิ่นประมาท โดยเมื่อปี 2564 ศาลอาญาได้มีคำพิพากษาให้ลงโทษจำคุกนายสนธิญาจําคุก 6 เดือน ปรับ 50,000 บาท แต่ให้รอการลงอาญาไว้เป็นเวลา 2 ปี ก่อนที่นายสนธิญาจะมีหนังสือกราบขอโทษพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ในเวลาต่อมา
กำลังโหลดความคิดเห็น