xs
xsm
sm
md
lg

เคลื่อนไหวแล้ว ทักษิณ จะปิ๊กบ้าน เล่นสงกรานต์เชียงใหม่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:เคลื่อนไหวแล้ว ทักษิณ จะปิ๊กบ้าน เล่นสงกรานต์เชียงใหม่

หลังมีกระแสข่าวว่า “ทักษิณ”เตรียมเคลื่อนไหวออกจากพื้นที่กรุงเทพมหานคร-บ้านพักจันทร์ส่องหล้า ด้วยการจะทำเรื่องแจ้งกับเจ้าหน้าที่คุมประพฤติว่าจะขอเดินทางออกนอกพื้นที่ กทม.ไปเชียงใหม่บ้านเกิดในช่วงเทศกาลสงกรานต์ เพื่อไปร่วมงานสงกรานต์ บ้านเกิดตระกูลชินวัตร หลังไม่ได้ไปมาร่วม 17 ปี แต่ข่าวบางกระแสก็บอกว่าอาจจะไปเดือนมีนาคมเลยก็ได้

ปรากฏว่า แพทองธาร ชินวัตร ลูกสาวทักษิณ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ก็ไม่ปฏิเสธข่าวดังกล่าว โดยบอกว่า ตอนนี้ บิดา ทักษิณอาการดีขึ้น มีความสุข  แต่ตอนนี้ ยังไม่มีแพลนว่าหลังจากนี้จะเดินทางไปที่ไหนบ้าง เพียงแต่พูดเฉยๆ ว่าอยากไปไหนบ้าง

“ส่วนที่มีข่าวว่าจะไป จ.เชียงใหม่ในส่วนกลางเดือน มี.ค.นั้น ยังไม่ได้ยืนยัน เพียงแต่พูดว่าอยากไป จ.เชียงใหม่ที่เป็นบ้านเกิดนานแล้ว ขณะนี้ยังไม่ได้พูดคุยว่าจะลงพื้นที่ในรูปแบบใด เพียงแต่พูดว่าอยากไปไหว้บรรพบุรุษ และระหว่างที่นายทักษิณอยู่ต่างประเทศ พี่สาวได้เสียชีวิต ซึ่งยังไม่เคยได้ไปไหว้ ซึ่งก็ได้พูดไว้แต่ยังไม่กำหนดเวลา”

อุ๊งอิ๊งบอกด้วยว่า เมื่อวันจันทร์ที่  4 ก.พ.ที่ผ่านมา ได้รับประทานอาหารกับ สส.พรรคพท.ที่หลายคน ก็บอกว่า อยากเจอกับทักษิณ ซึ่งแน่นอนว่า ตัวเอง ก็อยากให้ทักษิณได้พบกับส.ส.ของเพื่อไทย ที่คิวก็ต้องอยู่ในลำดับต้นๆ ส่วนสถานที่ จะเป็นที่ทำการพรรคเพื่อไทย หรือไม่ ขณะนี้ยังไม่กำหนดสถานที่

ทั้งหมดคือความเคลื่อนไหวของทักษิณ ที่มีรายงานว่า หลังจากนี้ เตรียมจะกลับมาเคลื่อนไหวนอกบ้านจันทร์ส่องหล้าแล้ว
โดยมีกระแสข่าวก่อนหน้านี้ว่า อาจจะมีการเปิดบ้านพักจันทร์ส่องหล้า ให้ส.ส.-นักการเมืองของเพื่อไทย เข้าไปรดน้ำอวยพรช่วงเทศกาลสงกรานต์ แต่ยังไม่ชัดว่า จะสามารถทำได้มากน้อยแค่ไหน และจะจัดคิวอย่างไร

เพราะหากมีการเปิดแบบทั่วไป ก็คงมีหลายกลุ่มขอเข้าไปบ้าง เช่น กลุ่มแกนนำเสื้อแดงจังหวัดต่างๆ -กลุ่มนักธุรกิจ -กลุ่มอดีตเพื่อนตท.10 และนรต.รุ่น 26 กับทักษิณ ชินวัตร เป็นต้น

และจากนั้น ทักษิณ อาจจะบินไปเชียงใหม่เพื่อไปซึมซับบรรยากาศรดน้ำสงกรานต์ที่โหยหา อยากสัมผัส หลังจากห่างบ้านเกิดมาสิบกว่าปี ที่คาดว่าจะมีคนเชียงใหม่ คอยรอต้อนรับจำนวนมาก

แต่ความเคลื่อนไหวดังกล่าวของทักษิณ ตามข้อมูลข้างต้น ยังเป็นแค่กระแสข่าว โดยเฉพาะที่จะไปเชียงใหม่ แต่ข่าวบางกระแสบอกว่า ทักษิณต้องการไปแน่ เพียงแต่กำลังรอเช็คบางอย่างอยู่โดยเฉพาะการทำเรื่องสอบถามต่อกรมคุมประพฤติว่าจะไปได้หรือไม่ และต้องไปภายในไม่เกินกี่วัน

ส่วนที่อุ๊งอิ๊งบอกว่า ทักษิณ อยากไปทำบุญให้กับพี่สาวที่เสียชีวิต ในช่วงทักษิณหนีคดีอยู่ต่างประเทศนั้น พี่สาวของทักษิณ คนดังกล่าวก็คือ นางเยาวลักษณ์ ชินวัตร หรือคล่องคำนวณการ อายุ 63 ปี พี่สาวคนโตของ ทักษิณ ชินวัตร ที่จากการตรวจสอบพบว่า เสียชีวิตที่โรงพยาบาลพระราม 9 เมื่อช่วงมีนาคม 2552

โดยนางเยาวลักษณ์ ชินวัตร เป็นบุตรคนโตจากจำนวน 10 คน ของนายเลิศ และนางยินดี ชินวัตร สมรสกับ พ.อ.พิเศษ ศุภฤกษ์ คล่องคำนวณการ โดยเป็นคนช่วยดูแลกิจการของครอบครัวชินวัตรมาตั้งแต่ต้น เคยทำธุรกิจโรงภาพยนตร์ในจังหวัดเชียงใหม่ ชื่อ โรงหนัง'ชินทัศนีย์' และ 'นครเชียงใหม่' และยังเป็นนายกเทศมนตรีหญิงคนแรกของจังหวัดเชียงใหม่
กำลังโหลดความคิดเห็น