xs
xsm
sm
md
lg

วาทกรรมนายกฯ 3 คน 'เศรษฐา-อุ๊งอิ๊ง' เซ็ง ขอทุกฝ่ายพอได้แล้ว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:วาทกรรมนายกฯ 3 คน 'เศรษฐา-อุ๊งอิ๊ง' เซ็ง ขอทุกฝ่ายพอได้แล้ว

เหมือนจะกลายเป็นเรื่องตลกร้ายทางการเมืองไปสำหรับประเทศไทย ภายหลังมีเสียงวิจารณ์ว่าเวลานี้มีนายกรัฐมนตรี 1 คน 2 คน หรือ 3 คนกันแน่ เพราะตั้งแต่นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้กลับบ้านปรากฎว่าศูนย์กลางอำนาจทางการเมืองก็เปลี่ยนจากนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี คนปัจจุบันมาที่บ้านจันทร์ส่องหล้าทันที ทำให้ 'ทักษิณ' และ แพทองธาร ชินวัตร เฉิดฉายขึ้นมาทันที

ดูเหมือน 'แพทองธาร' เริ่มจะถอนหายใจทุกครั้งเวลาเจอคำถามแทงใจดำที่ว่าประเทศไทยมีนายกฯกี่คน โดยเจ้าตัวระบุว่า "ตอนที่คุณเศรษฐาเพิ่งขึ้นตำแหน่ง แล้วอยู่กับอิ๊งค์ ก็บอกเป็นนายกฯ 2 คน อยู่กับพ่อก็บอกเป็นนายกฯ 2 คน ให้คุณเศรษฐาทำหน้าที่ของคุณเศรษฐาไปดีหรือไม่ ไม่ต้องพูดเรื่องนี้แล้ว"

พอเจอคำถามที่จี้เข้าไปอีกว่าตอนนี้กำลังจะมีนายกฯ 3 คนแล้ว ทีนี้แคนดิเดทนายกฯของพรรคเพื่อไทย ตอบทันทีว่า "อิ๊งค์เป็นแม่ที่ลูกเป็นไข้อยู่ เสาร์อาทิตย์นี้ก็อยู่โรงพยาบาลไม่ได้ไปไหน สดใสแล้วได้กลับมาบ้านนี้"

ขณะที่ นายกฯคนที่ 30 ที่ชื่อ 'เศรษฐา' ล่าสุดก็ยืนยันหนักแน่นเช่นกันว่า ตนเองคงไปห้ามความคิดคนอื่นไม่ได้ แต่ทุกวันนี้ก็ยังคงทำงานเหมือเดิมตามปกติ ไม่ได้คิดอะไร ไม่ได้โกรธ น้อยใจหรืออะไรทั้งสิ้น ทุกอย่างยังเหมือนเดิม ตื่นเช้าไปทำงาน พรุ่งนี้ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) และลงพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ กลับมาก็ลงพื้นที่ต่อ ที่ จ.ศรีสะเกษ และร้อยเอ็ด จากนั้นมีการประชุม ครม. ต่อ ในวันอาทิตย์ที่ 3 มี.ค. และวันจันทร์ที่ 4 มี.ค. จะเดินทางไปประชุมอาเซียนที่ออสเตรเลีย ก่อนเดินทางต่อไปที่เยอรมันและฝรั่งเศส ก็ยังทำงาน ห้ามไม่ได้

“ส่วนวาทกรรม นายกฯ 1 2 3 4 มันไม่เกี่ยวหรอกครับ คุยเรื่องความดีกว่า ทุกๆ นายกฯอยากให้ประเทศเดินไปข้างหน้า ถึงแม้จะเป็นฝ่ายตรงข้ามหรือฝ่ายเดียวกันก็ตามที ตอนนี้เป็นหน้าที่ผมในฐานะผู้บริหารสูงสุด นายกฯต้องมีการกลั่นกรองข้อมูล ตรงไหนทำได้ก็ทำ” นายเศรษฐา ระบุ
กำลังโหลดความคิดเห็น