xs
xsm
sm
md
lg

"เศรษฐา" พบ "ทักษิณ" สนทนาปัญหาสุขภาพ ขอทุกฝ่ายเปิดใจกว้าง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:"เศรษฐา" พบ "ทักษิณ" สนทนาปัญหาสุขภาพ ขอทุกฝ่ายเปิดใจกว้าง

ไม่ผิดไปจากที่หลายฝ่ายคาดการณ์แต่อย่างใด เพราะในที่สุดนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตีว่าการกระทรวงคมนาคม ได้เข้าพบนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี อย่างเป็นทางการที่บ้านจันทร์ส่องหล้า ยิ่งทำให้ภาพของมีนายกรัฐมนตรีสองคนชัดเจนมากขึ้น แม้ว่าการพบกันของนายกฯคนที่ 23 และนายกฯคนที่ 30 จะได้รับการยืนยันว่าไม่มีบทสนทนาเรื่องการเมืองก็ตาม

นายเศรษฐา เปิดเผยว่า อดีตนายกฯทักษิณยังมีอาการเจ็บที่แขนอย่างที่เห็น แต่เริ่มขยับได้บ้าง เชื่อว่าอาการคงดีขึ้น เพราะมีความสุขที่ได้อยู่บ้าน หลังไม่ได้อยู่มานาน 17 ปี สีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใสดีขึ้น อารมณ์ดี ซึ่งนายทักษิณ เป็นนายกรัฐมนตรีที่มีความนิยมมากที่สุด ในประวัติศาสตร์การเมืองไทย มีความรู้ความสามารถมาก

"ท่านทักษิณอายุ 74 ปีแล้ว แก่กว่าผม 1 รอบ ท่านทำงานหนักมา ก็ป่วย และท่านก็บอกนายกเองก็ต้องดูแลสุขภาพด้วยเหมือนกัน เพราะทำงานหนัก ชี้ให้เห็นว่าชีวิตมีมากกว่าการทำงาน​ มาทำงานตรงนี้แล้วเราเสียสละ มีความหวังของพี่น้องประชาชนเยอะ ก็ต้องทำงานให้หนัก อันนี้เป็นความคิดของผม แต่ท่านทักษิณก็บอกให้ผมพักบ้าง เห็นแต่ข่าวทำงานหนักเหลือเกิน"

กับคำถามที่ผู้สื่อข่าวยิงตรงไปว่า จะโอกาสที่อดีตนายกฯทักษิณจะมีโอกาสมาช่วยรัฐบาลทำงานหรือไม่ นายเศรษฐา ตอบว่า "ไม่ได้พูดคุยกัน วันนี้ขอให้ท่านรักษาตัวท่านเองก่อนดีกว่า​ จุดมุ่งหมายหลักคือให้ ร่างกายของท่านกลับมาแข็งแรงสมบูรณ์ ดีกว่า ให้กลับมาใช้ชีวิตปกติได้​"

"ผมมั่นใจว่าเรื่องสำคัญที่สุดของท่าน คือเรื่องสุขภาพ คนเราเรื่องอื่นไม่สำคัญเท่าเรื่องสุขภาพ มีเงินมีอำนาจมากขนาดไหน ถ้าสุขภาพไม่ดีก็ไม่มีความสุข"

เมื่อถามว่า จะมีโอกาสเข้ามาปรึกษาอีกเรื่อยๆหรือไม่ นายกรัฐมนตรี​ กล่าวว่า​ หากมีโอกาสก็จะเดินทางมา ซึ่งแล้วแต่โอกาสและจังหวะ​ โดยในช่วงสัปดาห์หน้า​ วันที่ 2 มีนาคม​นี้จะลงพื้นที่ จังหวัดร้อยเอ็ด​ และกาฬสินธุ์​

"ผมเชื่อว่าอดีตนายกรัฐมนตรีทุกท่าน ไม่ว่าจะเป็นพรรคไหนก็ตาม ไม่ว่าจะมาด้วยวิธีไหนก็ตาม เชื่อว่าทุกท่านก็มีความหวังดีกับบ้านเมือง และทุกเรื่องที่แนะนำมาจะทำได้หรือไม่ ก็เป็นเรื่องของบริบทในปัจจุบัน มีขีดจำกัดต่างกันไปต่างสมัยกัน แต่เรื่องนี้เราต้องทำใจกว้าง"
กำลังโหลดความคิดเห็น