xs
xsm
sm
md
lg

ผบ.ต่อศักดิ์ ตื่น! อย่า 2 มาตรฐาน ลูกน้องโจ๊กฉาว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:ผบ.ต่อศักดิ์ ตื่น! อย่า 2 มาตรฐาน ลูกน้องโจ๊กฉาว

จนถึงขณะนี้ยังไม่ปรากฎว่ามีการตั้งกรรมการสอบสวนวินัยอย่างร้ายแรงต่อนายตำรวจทั้ง 8 นาย ลูกน้องคนสนิทของบิ๊กโจ๊กแต่อย่างใด

เพราะเหตุใดผู้มีอำนาจในสำนักงานตำรวจแห่งชาตินิ่งเฉย ทำเป็นทองไม่รู้ร้อน เสียงอืออึ้งจากตำรวจชั้นผู้น้อยดังเป็นระลอก และดังขึ้นเรื่อยถึงความ 2 มาตรฐานของผู้มีอำนาจในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

ย้อนหลังไปสมัยบิ๊กโจ๊กรุ่งเรืองถือดาบที่ ผบ.ตร.เด่น พลตำรวจเอก ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ มอบหมายให้ คุมงานสืบสวนสอบสวน ไล่ฟาดฟันตำรวจด้วยดาบอาญาสิทธิ์ ม.157 แถมด้วยการให้ออกจากราชการ หรือให้ไปนั่งตบยุงที่ ศปก.ตร. และตั้งกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรง

ไล่เรียงตั้งแต่ อดีตผู้การชลบุรี ถูกให้ไป ศปก.ตร. ถูกสอบวินัยร้ายแรง ตามด้วยถูกย้ายไปนั่งตบยุงประจำสันติบาล หรือกรณี “รองหมา”รองผู้การนครบาล 6 ถูกสอบวินัยร้ายแรงถูกให้ออกจากราชการ

คดีน้อยใหญ่ที่ผ่านมือบิ๊กโจ๊กมักจะจบด้วยการจับตำรวจเป็นของแถม ปิดท้ายการทำคดี เสมือนเป็นยี่ห้อประจำตัวบิ๊กโจ๊กที่ไล่จับผิดตำรวจ ยัดข้อหา ม.157 จนเป็นที่เลืองลือ และน่าเกรงขามของตำรวจน้อยใหญ่ในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

เวลาผ่านมา คนใกล้ตัวบิ๊กโจ๊ก ที่แม้แต่บิ๊กโจ๊กเองก็ยอมรับออกสื่อว่าเป็นลูกน้องคนสนิท ถูกจับกุมดำเนินคดีข้อหาพัวพันเครือข่ายเวปพนันมินนี่ สาวน้อยร้อยล้าน จนถึงวันนี้กลับยังไม่มีการสอบสวนวินัยร้ายแรงกับนายตำรวจทั้ง 8 นาย ทั้งที่พฤติการณ์ในการทำความผิดชัดเจน จนทีมสอบสวนมีความเห็นสั่งฟ้องต่ออัยการไปแล้ว

ตำรวจทั้ง 8 นาย ที่ถูกคำสั่งให้ไปประจำ ศปก.ตร.ก็ไม่เคยไปอยู่จริง ทั้ง 8 นาย ยังเดินเฉิดฉาย แถมก้มหน้าก้มตารับใช้ผู้เป็นนายอย่างบิ๊กโจ๊กเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น วันๆก็จะไปสุ่มหัวกันอยู่สำนักงานกฎหมายทนายคู่ใจบิ๊กโจ๊ก แถวๆ ถนนรัชดาภิเษก วางแผนแก้เกมรุกกลับทีมสอบสวน ทั้งร้อง ทั้งฟ้อง ทั้งข่มขู่คุกคามอัยการ เรียกว่าทำได้ทุกรูปแบบ เพื่อความอยู่รอด

นี่ถ้าเป็นตำรวจคนอื่นไม่ใช่ลูกน้องคนสนิทบิ๊กโจ๊ก คงโดนให้ออกจากราชการ โดนสอบวินัยร้ายแรง ไปแล้ว

มหากาพย์เรื่องเวปพนันมินนี่ การสอบสวนพบบิ๊กโจ๊กมีส่วนพัวพันด้วย จึงมีการร้องทุกข์กล่าวโทษ งานนี้เรี่องจริงหรือนิยายไม่นานคงได้เห็นกันจะๆคาตา

คำถามที่ต้องถามดังๆให้ได้ยิน ก็คือ เกิดอะไรขึ้นกับผู้มีอำนาจในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ท่านมัวทำอะไรอยู่ หรือท่านเกรงกลัวอะไร หมดเวลาเกรงใจแล้วครับ ท่านต้องเด็ดขาด ใช้อำนาจที่มีทำในสิ่งที่ถูกต้อง สังคมกำลังรอฟังคำตอบ ตำรวจทั้งสำนักงานตำรวจแห่งชาติกำลังจับตาดูท่านอยู่ …อย่า 2 มาตรฐาน

ตำรวจลูกน้องบิ๊กโจ๊กถูกออกหมายจับดำเนินคดีข้อหาพัวพันเครือข่ายเวปพนันออนไลน์ บางคนถูกออกหมายจับถึง 2 ครั้ง แต่ยังลอยนวล แถมเก้าอี้มั่นคงแข็งแรง

บางคนยังเหิมเกริมเที่ยวไปคุกคามอธิบดีอัยการ ที่ปรึกษาทำคดีเว็บมินนี่ จนอัยการสูงสุดทำหนังสือจี้ให้ผบ.ตร.จัดการพวกนี้ตามกฎหมาย

ผบ.ต่อศักดิ์ ตื่นได้แล้ว ออกจากวงล้อมหน้าห้อง มาทำหน้าที่เถอะ ก่อนจะช้าเกินไป สายเกินแก้

เนื้อร้ายต้องตัดทิ้ง อย่าให้คนแค่หยิบมือฉุดรั้งองค์กรตำรวจให้ตกต่ำมากไปกว่านี้
กำลังโหลดความคิดเห็น