xs
xsm
sm
md
lg

'เทพไท-วรงค์' ข้องใจ "ทักษิณ" เล่นใหญ่ แต่จัดฉากไม่เนียน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:'เทพไท-วรงค์' ข้องใจ "ทักษิณ" เล่นใหญ่ แต่จัดฉากไม่เนียน

การเดินทางกลับบ้านจันทร์ส่องหล้าของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ในรอบ 17 ปี ได้เกิดกระแสการแสดงความคิดเห็นในหลายมุม หนึ่งในนั้น คือ ภาพการสวมหมอนพยุงคอและการใช้ผ้าช่วยพยุงแขนด้านขวา ไปจนถึงการโพสต์ภาพอดีตนายกฯนั่งริมสระน้ำหน้าบ้านรับลมของ 'แพทองธาร ชินวัตร' บุตรสาวคนเล็กและหัวหน้าพรรคเพื่อไทย

ในประเด็นดังกล่าว นายเทพไท เสนพงศ์ อดีตส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งเพิ่งได้รับการพักโทษเมื่อไม่นานมานี ได้ตั้งข้อสังเกตผ่านเฟซบุ๊ก โดยระบุว่า หลักการสืบสวนเพื่อหาข้อเท็จจริง ตำรวจจะสืบจากศพ ผมจะสืบจากภาพ เมื่อพิจารณาพิจารณาจากรูปที่คุณอุ๊งอิ๊งโพสต์แล้ว

พบว่า 1.หน้าตาอิ่มเอิบ 2.อ้วนท้วนสมบูรณ์ ลงพุง 3.ไม่มีร่องรอยอาการป่วยให้เห็นเลย 4.ผ่านการดูแลสุขภาพอย่างดี ผิวพรรณ หน้าตา
5.มีการเสริมสวย ทรงผม ย้อมผมดำสนิท

6.เฝีอกอ่อนคล้องแขนไม่สมจริง มือกำ แบ ได้สะดวก 7.เฝือกด้ามคอ เหมือนอุปกรณ์ประกอบการแสดง 8.คนผ่านอาการป่วยหนัก จะไม่กล้าออกรับอากาศนอกบ้านเสี่ยงฝุ่นPM2.5 9.ขาทั้ง2ข้าง มีกล้ามเนื้อ ผ่านฟิตเนสมาเป็นประจำ 10.การแต่งกาย เสื้อผ้า กางเกง รองเท้า แบรนด์เนม พิถีพิถันมาก ไม่ใช่คนป่วยหนัก ฯลฯ

เช่นเดียวกับ นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานพรรคไทยภักดี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กเช่นกันว่าภาพที่ลูกสาวนายทักษิณปล่อยมา ไม่เป็นประโยชน์ใดๆ เลย ที่บ่งบอกว่า นายทักษิณเจ็บป่วยร้ายแรง ต้องนอนโรงพยาบาลตำรวจถึง 6 เดือน ในภาพมีเพียงปลอกคออ่อน (soft collar) และสายคล้องไหล่และยึดแขน (arm sling) ยิ่งตอกย้ำว่าเจ็บเล็กๆน้อยๆ ไม่มีความจำเป็นต้องนอนโรงพยาบาลเลย ถ้าลงทุนมากกว่านี้สักหน่อย เช่น เหมารถพยาบาล ยอมเสียเวลาไปนอนโรงพยาบาลเอกชนอีกสักระยะ แล้วไปพักฟื้นที่บ้าน น่าจะดูเนียนกว่านี้ การลงทุนแต่งแบบนี้ คนที่เดือดร้อน คือ ราชทัณฑ์ และโรงพยาบาลตำรวจ ซึ่งภาพมันฟ้อง และคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) กำลังตรวจสอบด้วย คราวหลังควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญและลงทุนมากกว่านี้สักหน่อยนะ จะเนียนกว่านี้

ขณะที่ ความเคลื่อนไหวบริเวณหน้าบ้านจันทร์ส่องหล้ายังคงมีผู้สือข่าวติดตามรายงานข่าวต่อเนื่อง แต่ยังไม่ปรากฎว่าจะมีการให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวหรือไม่แต่อย่างใด
กำลังโหลดความคิดเห็น