xs
xsm
sm
md
lg

ศิษย์เก่าจุฬาฯ ไม่ทน 13 กพ.แสดงพลังปกป้อง กรมสมเด็จพระเทพฯ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:ศิษย์เก่าจุฬาฯ ไม่ทน 13 กพ.แสดงพลังปกป้อง กรมสมเด็จพระเทพฯ

กระแสความไม่พอใจต่อนางสาว ทานตะวัน ตัวตุลานนท์ หรือตะวัน ,กลุ่มเครือข่ายม็อบสามนิ้ว และพวกกลุ่มทะลุวัง ที่แสดงพฤติกรรม  คุกคาม ขบวนเสด็จ ฯ กรมสมเด็จพระเทพรัตนฯ เริ่มก่อตัวสูงขึ้น
ล่าสุด วันอังคารที่ 13 ก.พ. เวลา 10.00 น. สมาชิกวุฒิสภา(สว.)สตรี นำโดย นางสุวรรณี สิริเวชชะพันธ์  นัดรวมตัวแสดงพลังในการปกป้องและถวายกำลังใจแด่ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ ณ บริเวณหน้าห้องประชุมวุฒิสภา ชั้น 2 อาคารรัฐสภา

ขณะเดียกวัน ก็มีการเคลื่อนไหวของ กลุ่มอดีตนิสิตนักศึกษาจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ซึ่งกรมสมเด็จพระเทพฯ เคยเป็นนิสิตจุฬาฯ คณะอักษรศาสตร์ มาก่อน ก็ได้มีการเคลื่อนไหว ที่จะนัดรวมตัวกันเพื่อแสดงพลัง ปกป้อง สถาบันฯและผู้เป็นที่รักของปวงชนชาวไทย

โดยมีการเคลื่อนไหวผ่านโซเชียลมีเดีย และไลน์กลุ่มของกลุ่มอดีตนิสิตจุฬาฯ หลายคณะ ในไลน์กลุ่มต่างๆ เพื่อนัดรวมตัว ศิษย์เก่า ทุกรุ่นทุกคณะ

โดยมีการเชิญชวนให้เข้าร่วมกิจกรรม ด้วยข้อความเช่น
“ เพื่อออกมาแสดงพลังปกป้องและถวายความจงรักภักดีต่อพระองค์ท่าน ซึ่งทรงเป็นนิสิตเก่าอักษรศาสตร์ จุฬาฯ  ว่าพวกเราไม่เห็นด้วยต่อการกระทำของผู้ที่ลบหลู่พระเกียรติยศของพระองค์ด้วยการพยายามขับรถแทรกเข้าไปในขบวนเสด็จ
จึงขอเรียนเชิญพี่น้องร่วมกิจกรรมแสดงจุดยืนปกป้องกรมสมเด็จพระเทพรัตนฯ และน้อมถวายกำลังใจทูลกระหม่อมฯ ให้เป็นที่ประจักษ์แก่คนทั้งประเทศ “

โดยสถานที่นัดหมายคือ พระบรมราชานุสาวรีย์สองรัชกาล จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในวันพฤหัสที่ 15 กุมภาพันธ์ ศกนี้  เวลา 16.00 น.

และนัดกันว่า การแต่งกายเน้น สุภาพ ใช้ริบบิ้นหรือผ้าพันคอผืนเล็กสีม่วงพันแขนขวาหรือใส่เสื้อสีม่วงที่เป็นสีสัญลักษณ์ของกรมสมเด็จพระเทพฯ

ขณะที่ฝ่ายการเมือง ก็มีการเคลื่อนไหวเช่นกัน หลังมีข่าวว่า ผลการประชุมวิปรัฐบาลเมื่อช่วงสายวันนี้ 12 ก.พ.ที่ประชุมวิปรัฐบาลเห็นด้วยที่จะนำ ญัตติด่วนเรื่องให้มีการ ทบทวนมาตรการอารักขาถวายความปลอดภัยฯ รวมถึงแนวทางการป้องกันปราบปรามพฤติกรรม ข่มขู่ ท้าทาย ให้ร้าย สถาบันฯ ที่เสนอโดย เอกนัฏ พร้อมพันธุ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อและเลขาธิการพรรครวมไทยสร้างชาติ เป็นผู้เสนอญัตติ เพื่อให้ที่ประชุมสภาฯ ได้อภิปรายกันถึงเรื่องการปรับปรุงประสิทธิภาพในการถวายอารักขาความปลอดภัยในขบวนเสด็จ โดยเบื้องต้น จะนำญัตติดังกล่าวเข้าหารือ14 ก.พ.ทันที
กำลังโหลดความคิดเห็น