xs
xsm
sm
md
lg

เก๋าเจอเก๋า เทพ ปะทะ ชวน เลือกซ่อมเขต 8 นครฯ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:เก๋าเจอเก๋า เทพ ปะทะ ชวน เลือกซ่อมเขต 8 นครฯ

สวมวิญญาณเป็นโปรโมเตอร์ แต่ผู้เดียวในประเทศไทย..แต่จนบัดนี้ คณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ “กกต.” ยังไม่ขึ้นโปรแกรม เลือกตั้งซ่อมเขต 8 นครศรีธรรมราช ออกมาให้เป็นบุญตาเลย

หลังจากศาลฎีกาสั่งให้เพิกถอน สิทธิ์การเลือกตั้ง ของคุณเธอ “มุกดาวรรณ เลื่องสีนิล” พรรคภูมิใจไทย ที่แจกเงินซื้อเสียง จำนนด้วยหลักฐาน อย่างหมอบราบคาบแก้ว

ซึ่งหลายพรรคการเมือง ต่างคิดจะร่วมเวทีลุยไถแห่งนี้ กันอย่างพร้อมเพรียง ด้วยความเข็มข้นจนหยดสุดท้าย

พรรคภูมิใจไทย ถึงเป็นพรรคเกิดใหม่ในถิ่นปักษ์ใต้เรา แต่ในฐานะเป็น “แชมป์เก่า” เจ้าของพื้นที่ จึงเป็น “งูจงอาจหวงไข่” คิดปกป้องเก้าอี้ ผู้แทนเขต 8 กันเต็มอัตราศึก

เพราะตั้งผลลัพธ์ คิดสะระตะเอาไว้แล้วว่า ถ้ารักษาพื้นที่ เก้าอี้ใบแดงที่ถูกสอยออกจากสภาฯเอาไว้ได้ ฟ้าใหม่ในการเลือกตั้งที่ภาคใต้ ก็เรืองรอง อย่างแน่นอน

ทำให้ โอกาสยืนหนึ่งอยู่ในแถวหน้า จะอยู่ยงคงกระพันไปถึงเลือกตั้งใหญ่ ในปี 2570 ได้อย่างไม่ยากเย็น

ถึงจะมีหลายพรรคเป็นกระดูกขวางคอชิ้นเบ้อเร่อ แต่ไม่เป็นวิสัยต้องถอดหัวใจ ให้เมื่อยตุ้ม

เป็นคู่ต่อกรที่เขาว่า มีกระแสหนุนติดลมบน คล้ายกับเป็นว่าวที่ขึ้นสูง แต่อย่าลืมว่า “พรรคก้าวไกล” ที่ได้เยาวชน เด็กรุ่นใหม่ โอบอุ้มสนับสนุนนั้น

เล่นการเมืองยังไต่บันไดลิง ก้าวไปไม่ถึงศูนย์อำนาจแห่งประเทศ ทั้งที่ชนะเลือกตั้ง มาเป็นอันดับ 1 ด้วยซ้ำไป

กลายเป็น “นายกฯว่าว” และ “นายกฯทิพย์” ที่เสกกระหม่อมดอมส้ม ให้หลงเชื่อ โดยขาดตรรกะแห่งความเป็นจริง

ก้าวไกลทุกวันนี้ คือพรรคฝ่ายค้าน ที่ค้านกันตะบันลากเป็นเสียทุกเรื่อง สิ่งนี้คือความจริง ที่เถียงกันไม่ออก

ที่น่าจับตามองอย่างยิ่งยวด ..เมื่อ “สุเทพ เทือกสุบรรณ” เทรนเนอร์มือเก๋า ที่ส่งและผลักดันให้ “อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ” ขึ้นเป็นนายกรัฐมนตรี แบบพลิกฟ้าพลิกแผ่นดิน

ครูมวยสุเทพกลับมาเพื่อสอนเชิงการเมือง ให้กับ “พรรครวมไทยสร้างชาติ”
ที่เปล่งบารมีคับแก้ว ด้วยผลงานของ “พีระพันธุ์ สาลีวิภาคย์” ในฐานะเจ้ากระทรวงพลังงาน

ที่ลดค่าน้ำมัน และ ค่าไฟ ลงมาประทับใจจ็อด เข้าตากรรมการในทุกภาคส่วนของประเทศในขณะนี้

การกลับมา ทวนกระบวนการยุทธ์ ให้พรรครวมไทยสร้างชาติ ที่จะส่ง “สุนทร รักษ์รงค์” ผู้สมัครหน้าเดิมคนเก่า ที่ได้อันดับ 2 มีคะแนนอยู่ในกระเป๋า เมื่อครั้งเลือกตั้งเก่า ถึง เกือบสองหมื่นย่อมไม่ใช่ม้านอกสายตา แน่นอน

โดยพลาดเป้า ให้ “มุกดาวรรณ เลื่องสีนิล” ที่คว้าชัยได้คะแนนสุทธิ 23,393 คะแนน เรียกว่าหายใจรดต้นคอ พ่ายแพ้ไปไม่ถึง 6,๐๐๐ คะแนนด้วยซ้ำไป

เมื่อคิดจะมาเป็นสารถี ลงมาคุมเกมเลือกตั้งด้วยตนเองจริง โอกาสตะปบคว้าชัยเลือกตั้งซ่อม เขต 8 นครศรีธรรมราช คงไม่ยากเกินฝีมือ “สุเทพ” ไปได้

ที่เป็นห่วง กังวล พะวงใจเป็นอย่างจริง พรรคประชาธิปัตย์ ถึงจะเปลี่ยนหัวหน้าพรรคเบอร์ใหม่ มาเป็น “คุณเฉลิมชัย ศรีอ่อน” ที่ชนะ “มาดามเดียร์” วทันยา บุนนาค แบบทิ้งห่างกันอยู่หลายลี้

บารมีวันนี้ “หัวหน้าเฉลิมชัย”ยังแผ่ไม่ครอบจักรวาล ควบคุมพื้นที่ด้ามขวานเสียด้วย

จึงมีแต่เพียง “นายชวน หลีกภัย” อดีตนายกรัฐมนตรี และ อดีตประธานสภาผู้แทนราษฎร พอจะมีน้ำบูดู ที่จะเรียกแฟนคลับยุคเก่า ให้หันมาลงคะแนนได้เหมือนเดิม

แต่สรรพกำลังและยี่ห้อ ของ “ปรมาจารย์ชวน หลีกภัย” ไม่มีมนต์ขลังศักดิ์สิทธิ์ น้ำลายฉาบมีดโกนอาบน้ำผึ้ง เหมือนเช่นที่ผ่าน ๆ มาแล้ว

ถ้าท่านมีมนต์เหมือน “สังข์ทอง” คงเรียกเนื้อ เรียกปลา ให้มิตรรักนักเพลงคนในพรรคประชาธิปัตย์ พากันเนื้อหอม เหมือนเช่นทุกยุคที่ผ่านมา

นี่ปล่อยให้ “มาดามเดียร์” ที่สนับสนุน ลงสมัครชิงหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์..
แพ้ระเนระนาด แพ้ขาด จนหมดฟอร์มไม่ได้เข้ารอบชิงด้วยซ้ำ
กำลังโหลดความคิดเห็น