xs
xsm
sm
md
lg

นารากะ=นรก 2แก๊ง “แดง-เหลือง” เลือกเดินคนละทาง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:นารากะ=นรก 2แก๊ง “แดง-เหลือง” เลือกเดินคนละทาง

ต้นตอเหตุการตายของ “โยโกะ” น.ส.พราวรวี สหัสธัชพงศ์ พริตตี้สาวสวย จากพิษไซยาไนด์ ทุกสายตาเพ่งเล็งไปที่ นายวันเผด็จ แซ่เฮ้ง เจ้าของสมญา “โป้ง นารากะ” ที่ถูกระบุว่า คบหาอยู่กับผู้ตาย

โดยสาเหตุอาจเกี่ยวข้องกับ “ธุรกิจสีเทา” ที่ “โป้ง นารากะ“ เข้าไปพัวพัน ซึ่งเคยฉายภาพให้เห็นถึงสายสัมพันธ์ของ “โป้ง” กับบรรดาหัวโจกของแก๊งนี้ไปแล้ว

สำหรับแก๊ง “นารากะ” ที่แผลงมาจากคำว่า “นรก” ก่อนเติมเสียงสระเข้าไปเพื่อให้ชื่อมีกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่น

ริเริ่มขึ้นมาจากการรวมตัวของกลุ่มวัยรุ่น-วัยฉกรรจ์ ที่มีรสนิยมในความเร็ว แต่งรถซิ่งแข่งกันทั้งในสนามอย่างเป็นกิจลักษณะ หรือท้าดวลกันตามถนนสาธารณะ

อย่างไรก็ดี แก๊ง “นารากะ” ที่เดิมใช้โลโก้ตัวอักษรภาษาอังกฤษเป็นสีขาว ก็มีความซับซ้อนซ่อนเงื่อนอยู่พอสมควร หลังแนวทางของบรรดาหัวโจกรุ่นบุกเบิกไม่ตรงกัน ก็มีการแยกวงออกเป็น 2 กลุ่ม

แบ่งกันเป็น 2 สี “แดง-เหลือง” โดยยังใช้คำว่า “Naraka” อยู่เหมือนกัน เพิ่มเติมคือคำสร้อยห้อยท้ายที่ต่างกัน

แก๊งสีแดง จะใช้ชื่อ Naraka Kenzen หรือ “นารากะ เคนเซ็น”

ส่วนแก๊งสีเหลือง จะเป็น Naraka Original King หรือ “นารากะ ออริจินัล คิง”

แม้ชื่อดั้งเดิมจะเหมือนกัน แต่คนในวงการรู้ดีว่า 2 แก๊งไม่ใช่พวกเดียวกัน และไม่ยุ่งเกี่ยวกัน ภายนอกแบ่งแยกกันชัดเจน จากเสื้อแก๊ง หรือสติกเกอร์สัญลักษณ์ ที่ติดตามรถซิ่งในสังกัด

ขณะที่ภายในลึกๆแล้ว ขณะที่ ”แก๊งแดง“ เอนเอียงไปในทาง ”สีเทา“ อันเป็นสาเหตุสำคัญที่มีการแยกกลุ่มก๊วน กับทาง ”แก๊งเหลือง“ ที่ยังเป็นกลุ่มที่รถซิ่งเป็นจุดศูนย์กลางเช่นเดิม

และในขณะที่ “แก๊งเหลือง” โดยมากจะเป็นพวกที่มาจากครอบครัวมีอันจะกิน หรือทำธุรกิจประสบความสำเร็จ มีที่มาที่ไปของเงินที่นำมาซื้อรถซิ่ง หรือแต่งรถ รวมทั้งร่วมกิจกรรมอื่นๆ ยังไม่มีประวัติข้องแวะกับ “ธุรกิจสีเทา” ให้เห็น

แต่สำหรับ “แก๊งแดง” ที่อาจจะดูอู้ฟู่กว่า ถูกเคลือบแคลงว่า มีสตุ้งสตังค์มาจาก “ธุรกิจสีเทา” โดยเฉพาะการค้ายาเสพติด

อย่าง “โป้ง นารากะ” ที่ทั้งซื้อรถเบนซ์-คอนโดฯ ตลอดจนดูแล “สาวโยโกะ” ได้เดือนละ 3 แสนบาท ทั้งที่ไม่มีหลักแหล่งธุรกิจที่ชัดเจน ก็อยู่ในแก๊งสีแดง มีหัวโจกตัวเป้งคือ “เคน นารากะ” คู่ซี้ “เสี่ยโป้ อานนท์” ที่มีคดีติดตัวเพียบ และมีชื่อเสียงในฐานะเอเย่นต์ยาเสพติดรายใหญ่ระดับประเทศ ติดในแบล็กลิสต์ของ ป.ป.ส.

ชื่อแก๊งสีแดง ”นารากะ เคนเซ็น“ ก็มาจากชื่อลูกพี่ใหญ่ “เคน” นี่เอง

หรือก่อนนี้ก็มี “ตูน นารากะ” และ “กอล์ฟ นารากะ” ลูกสมุนคนสำคัญของ “ลูกพี่เคน” ถูกล่อซื้อจับกุมพร้อมของกลางยาไอซ์จำนวนมากมาแล้ว

เป็นเบื้องลึกของ ”แก๊งนรก“ นารากะ ที่แยกออกเป็น 2 วง แตกออกเป็น 2 สี “แดง-เหลือง” คนละแนวทาง.
กำลังโหลดความคิดเห็น