xs
xsm
sm
md
lg

เปิดลับ ตัวแสบคนที่ 4 แก๊งตบทรัพย์ ศรี&เจ๋ง “ดร.อ.” ปั่นเรื่องหลังฉาก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:เปิดลับ ตัวแสบคนที่ 4 แก๊งตบทรัพย์ ศรี&เจ๋ง “ดร.อ.” ปั่นเรื่องหลังฉาก

เจอหลักฐานคลิปเสียงการโทรศัพท์ “ตบทรัพย์” ออกมาอีก ต้องบอกว่า “พี่ศรี” นายศรีสุวรรณ จรรยา “เจ๋ง ดอกจิก” นายยศวริศ ชูกล่อม และ น.ส.พิมณัฏฐา จิระพุทธิภาคย์ เหนื่อยหนักแน่นอน

การพิสูจน์ในชั้นศาล ผลจะออกมาอย่างไร ว่ากันอีกที แต่เสียงในคลิปนั้น ฟังยังไงก็พี่ศรี และก็เจ๋ง ดอกจิก …ชัวร์

อย่างไรก็ตาม ขบวนการตบทรัพย์อธิบดีกรมการข้าว มีกันแค่ผู้ต้องหา 3 คนเท่านั้นหรือ? ในเมื่อ “คุณนายอธิบดี” นางธัญญรัตน์ ไชย์ศิริคุณากร ออกมาท้ารบ พร้อมจะออกรายการทีวี ดวลกับฝ่ายถูกกล่าวหา แบบ 4 รุม 1 ได้เลย

ขณะที่ผู้ต้องหา ที่ถูกทางตำรวจแจ้งข้อหาแล้ว มีอยู่แค่ 3 คน พี่ศรี เจ๋ง ดอกจิก และผู้สมัคร ส.ส.สาว ซึ่งในคลิปลับ เจ๋ง ดอกจิก อ้างตีขลุมว่าเป็นเมียของเขา

คำถามคือ ใครคือคนที่ 4 ที่คุณนาย มัดรวมอยู่ในแก๊งตบทรัพย์ครั้งนี้ด้วย?

มีรายงานข่าวทางลับ ระบุว่า จริงๆ แล้ว คนกระทำผิดไม่ได้มีแค่ 3 คน แต่เป็น 4 คน เพียงแต่คนที่ 4 จะซ่อนเนียนอยู่เบื้องหลังอีกที จนหลักฐานสาวไปไม่ถึงตัว
คนนั้นๆ มีชื่อย่อ“อ.อ่าง“ถือเป็นมันสมองของแก๊ง คอยหาข้อมูลโครงการต่างๆ ของรัฐ มาวิเคราะห์ความเป็นไปได้ ว่ามีมูล พอจะตบทรัพย์ได้หรือไม่

จากนั้น ก็ทำหนังสือร้องเรียนขึ้นมา ชงให้พี่ศรี เอาไปยื่นร้อง ตามหน่วยงานต่างๆ ให้ตรวจสอบ รวมถึงชงให้เป็นประเด็นข่าว ไปตามสำนักข่าวต่างๆ ด้วย เพื่อข่มขวัญเหยื่อให้แตกกระเจิง

ทั้งนี้ ที่ผ่านมา พี่ศรีหากินจากการเป็น “นักร้อง” ด้วยการตอดกินคำเล็กๆ หลักหมื่นสองหมื่น
แต่ชีวิตมีจุดเปลี่ยน เมื่อได้มารู้จักกับอดีตคนเสื้อแดง ซึ่งแปรพักตร์ย้ายขั้ว 180 องศา มาซบขั้ว “ลุงตู่” อย่างเจ๋ง ดอกจิก

ถึงขนาด นายจตุพร พรหมพันธุ์ อดีตแกนนำเสื้อแดง เคยประกาศว่า เขาไม่เกี่ยวข้องกับการกระทำใดๆ ของเจ๋ง ดอกจิก ถือว่าชีวิตใคร ชีวิตมัน

ซึ่งฝ่ายเจ๋ง ดอกจิก กับ อ. เล็งเห็นว่า การควบรวมกับพี่ศรี จะกลายเป็นองค์กรที่มีประสิทธิภาพการทำลายล้างสูง

ข้าราชการหน้าไหนๆ ก็หวั่นไหว ที่จะต้องรับมือการร้องเรียนของพี่ศรี และนั่นก็เป็นโมเดลในการทำมาหากิน ที่ออกจะสมบูรณ์แบบ

พอรวมเป็นแก๊งเป็นขบวนการ พี่ศรีก็โดนพรรคพวก ปั่นกิเลสถึงเงินก้อนโต จะรีดไถตบทรัพย์ใครทั้งที ต้องเอาหนักๆ ไปเลย เลิกตอดกินจุบกินจิบ แบบเดิมๆ ได้แล้ว
หายนะก็เลยมาเยือนพี่ศรี

ในขณะที่คิดว่าตัวเองเป็นผู้ล่า กลับถูกเหยื่อที่แสร้งทำเป็นสมันน้อย คือ นายณัฏฐกิตติ์ ของทิพย์ อธิบดีกรมการข้าว และคุณนาย ร่วมมือกับตำรวจ วางแผนซ้อนแผน ตลบหลังอย่างแนบเนียน

จนตำรวจสามารถจับกุมแก๊งพี่ศรีได้ พร้อมหลักฐานแน่นหนา เงินค่าปิดปาก ที่ทำตำหนิไว้เรียบร้อย รวมถึงคลิปเสียง และแชทไลน์ บันทึกการเจรจาให้จ่ายเงิน เพื่อยุติการร้องเรียน

ผลงานดีๆ ที่เคยมีบ้างของพี่ศรี ต้องสลายกลายเป็นฝุ่นไร้ค่าไปหมด เมื่อพี่ศรีขาดเกราะป้องกันตัวชิ้นสำคัญ คือ ความซื่อสัตย์สุจริต
กำลังโหลดความคิดเห็น