xs
xsm
sm
md
lg

ก้าวไกลเจอย้อนศร "จิรัฏฐ์ ทองสุวรรณ์" โดนจับไต๋หนีทหาร

เผยแพร่:   ปรับปรุง:ก้าวไกลเจอย้อนศร "จิรัฏฐ์ ทองสุวรรณ์" โดนจับไต๋หนีทหาร

หากจะมีดราม่าทางการเมืองเรื่องไหนที่น่าสนใจที่สุดในเวลานี้ คงต้องยกให้กับการถูกตรวจสอบนายจิรัฏฐ์ ทองสุวรรณ์ ส.ส.ฉะเชิงเทรา พรรคก้าวไกลว่าผ่านการการเกณฑ์ทหารหรือไม่ หลังจากก่อนหน้านี้ส.ส.คนดังของพรรคก้าวไกล ออกมาตรวจสอบการทำงานของกองทัพ

ที่มาที่ไปของเรื่องนี้มาจากการนายจิรัฏฐ์ เรียกร้องให้กองทัพเปิดโอกาสให้บุคคลภายนอกเข้าไปถ่ายทำคลิปภายในอาคารสถานที่พักของกองทัพบ้าง เพื่อตามติดชีวิตการทำงานของนายทหารชั้นนายพล หลังจากได้มียูทูปเบอร์ชื่อดังไปทำคอนเท้นต์ชีวิตทหารชายแดนก่อนหน้านี้ แต่ปรากฎว่านายจริฎฐ์ เจอย้อนศร เพราะมีการออกมาตั้งข้อสังเกตว่านายจริฎฐ์ ผ่านการเกณฑ์ทหารหรือไม่

แม้นายจริฎฐ์ จะได้ออกมาโชว์เอกสารของทางราชการว่าตัวเองได้ผ่านการคัดเลือกเรียบร้อยแล้ว แต่ก็ยังถูกสงสัยว่าเอกสารดังกล่าวมีความสมบูรณ์ตามกฎหมายหรือเป็นของจริงหรือไม่ จากประเด็นนี้ทำให้ แนวร่วมเพจวันนี้ก้าวไกลโกหกอะไร นำโดย นายแทนคุณ จิตต์อิสระ อดีต ส.ส.กทม.พรรคประชาธิปัตย์ นายนิยม นพรัตน์ หรือ เค สามถุยส์ และ นายทันกวินท์ รัฐวัฒก์อังกูร หรือ อาจารย์ทัน ยื่นเรื่องร้องเรียนถึงประธานคณะกรรมการจริยธรรมสภาผู้แทนราษฎรขอให้ตรวจสอบนายจิรัฏฐ์

นายทันกวินท์ กล่าวว่า ขอให้ภาครัฐตรวจสอบนายจิรัฏฐ์ ซึ่งกรณีนี้ไม่ได้เกี่ยวกับพรรคก้าวไกล ตนได้ร้องว่า นายจิรัฏฐ์ หนีทหารจริงหรือไม่ เพราะตามคำให้การของนายจิรัฏฐ์ มีความขัดแย้งกัน ทั้งที่ นายจิรัฏฐ์ เป็น ส.ส. ต้องมีความแม่นยำในข้อกฎหมาย ซึ่งในข้อกฎหมายกำหนดไว้ว่า หากไม่เข้าไปตรวจเลือกทหาร ต้องได้รับโทษจำคุก และเมื่อได้รับโทษจำคุกแล้ว จะต้องเข้ารับราชการทหารเลย

ดังนั้น สิ่งที่ นายจิรัฏฐ์ ให้ข้อเท็จจริงว่าเมื่อไม่ได้เข้าไปรับการตรวจเลือกแล้วเสียค่าปรับ และเข้าไปจับสลากได้ ถือว่าเป็นการพูดเรื่องข้อกฎหมายอันเป็นเท็จ นอกจากนั้น เมื่อวันที่ 25 ม.ค.ที่ผ่านมา นายจิรัฏฐ์ ได้นำตัว ส.ด.43 ที่มีชื่อของ นายจิรัฏฐ์ โดยกำหนดข้อความว่าสามารถจับใบดำ ใบแดง ทั้งที่ตามข้อกฎหมาย ระบุว่า เมื่อคุณได้รับคำพิพากษาของศาลและได้รับโทษจำคุกแล้ว จะไม่มีการจับใบดำ ใบแดง นี่ถือว่าปลอมแปลงเอกสาร ซึ่งตนกำลังประสานกับกองทัพ เพื่อดำเนินคดีอาญากับนายจิรัฏฐ์ต่อไป

ด้านนายพิเชษฐ์ เชื้อเมืองพาน รองประธานสภาผู้แทนราษฎรคนที่สอง กล่าวหลังจากรับข้อร้องเรียนว่า จะนำเอกสารร้องเรียนนี้ให้เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบความถูกต้องต่างๆ ตามกระบวนการ ซึ่งต้องให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย ว่า สิ่งที่เขาร้องเรียนเป็นความจริงหรือไม่ต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น