xs
xsm
sm
md
lg

ลูกชายจอร์จ โซรอสขู่ฆ่าทรัมป์?

เผยแพร่:   ปรับปรุง:ลูกชายจอร์จ โซรอสขู่ฆ่าทรัมป์?
โดยทนง ขันทอง


กลายเป็นข่าวใหญ่ในโลกโซเซี่ยลหลังจากที่มีคนถอดรหัสภาพประกอบบทความที่ลงในสื่อ The Atlantic ของนายอเล็กซานเดอร์ โซรอส ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนของจอร์จ โซรอสว่า แฝงนัยยะของการหมายปองชีวิตของโดนัลด์ ทรัมป์


อเล็กซ์เขียนบทความชื่อว่า The Great Normalization โดยมีใจความหลักว่าอาชญากรรมกับเงินเฟ้อหายไปส่วนใหญ่จากสหรัฐ พร้อมกับทฤษฎีที่อธิบายสาเหตุของปัญหาท้ังสองนี้
มันไม่ได้เป็นบทความที่วิเศษเลอเลิศอะไร เพราะว่าเขาไม่ได้เก่งกว่าพ่อ แต่ที่น่าสนใจที่สุดคือภาพประกอบสองภาพที่ลงคู่กับบทความ


ภาพแรกเป็นรอยกระสุนทะลุกระจกเป็นรูใหญ่ มีรอยร้าวรอบๆ ภาพที่สองเป็นมือที่ถือธนบัตรยูเอสดอลล่าร์6ใบ มองโดยผิวเผิน อเล็กซ์ต้องการสื่อภาพรอยกระสุนทะลุกระจกว่าสะท้อนปัญหาอาชญากรรม ส่วนธนบัตรนับรวมกันได้ $47 เหรียญ เป็นการสะท้อนเรื่องเงินเฟ้อเพื่อให้เข้ากับเนื้อหาของบทความ

แต่มีหลายคนตั้งข้อสังเหตุว่าท้ังสองภาพเป็นปริศนาที่โยงถึงโดนัลด์ ทรัมป์และอดีตประธานาธิบดีจอห์น เอฟ เคนเนดี้ ท่ามกลางกระแสการเมืองที่ร้อนแรงในปีของการเลือกตั้งประธานาธิบดี ที่นักวิเคราะห์ส่วนใหญ่มองว่าทรัมป์จะได้กลับมายึดทำเนียบขาวอีกคร้ัง

นาย Martin Armstrong นักวิเคราะห์เศรษฐกิจชื่อดังที่มีคอมพิวเตอร์โมเดลของตัวเองเขียนในบล็อคส่วนตัวว่า “ใครไม่รู้ก็ควรลืมตาเสียดีกว่า อเล็กซ์ โซรอส แย่กว่าพ่อของเขามาก – แย่กว่าที่เราทุกคนเคยจินตนาการไว้มาก เขาขาดการเรียนรู้ของความยากลำบากและมีเงินใช้มากจนสปอยล์จนทำให้เขาคิดว่าตัวเองเป็นซูเปอร์แมนและอยู่เหนือกฎหมาย


“รูปภาพเงิน 47 ดอลลาร์และรูกระสุนที่สื่อถึงการลอบสังหารประธานาธิบดีคนที่ 47 ทรัมป์ คือคำตอบของเขาสำหรับความพยายามของเขาและพ่อที่จะครองโลก”

ทรัมป์เป็นประธานาธิบดีคนที่ 45 และไบเดนเป็นประธานาธิบดีคนที่46 ถ้าทรัมป์ชนะเลือกตั้ง เขาจะเป็นประธานาธิบดีคนที่ 47

มีข่าวลือระดับสูงแพร่สะพัดมาตลอดว่า ทรัมป์จะตกเป็นเป้าของการลอบสังหารเหมือนเคเนดี้ ถ้าหากแนวโน้มชัดขึ้นเรื่อยๆว่าเขาจะชนะการเลือกต้ังประธานาธิบดี

พวกเดโมแครต หรือพวก Globalists ที่ควบคุมระบบการเงิน สื่อ ธนาคารกลาง วอลล์สตรีท บริษัทยักษ์ใหญ่ หรือบิ๊กเทคท้ังหลายที่อยู่ในตลาดหุ้นกำลังพยายามทำทุกอย่างเพื่อสกัดไม่ให้ทรัมป์กลับมามีอำนาจ เพราะเกรงว่าทรัมป์จะล้มโต๊ะแผนการของพวกเขาในการก่อสงครามเพื่อตั้งรัฐบาลโลก

ถ้าหากทรัมป์ไม่ถูกลอบสังหาร อย่างน้อยที่สุดเขาต้องถูกจับให้ติดคุก เพื่อไม่ให้มีอำนาจ
ทรัมป์ถูกฟ้องในคดีอาญา 4 คดี และถูกดำเนินคดีอาญาทั้งหมด 91 กระทง แต่นั่นไม่ได้ขัดขวางอดีตประธานาธิบดีในการเลือกตั้งระดับชาติ

อเล็กซ์แสดงจุดยืนที่ดูหมิ่น เหยียดหยามทรัมป์อย่างชัดเจนในการขึ้นเวทีเสวนาของ World Economic Forum ที่จัดขึ้นในเมืองดาวอส ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ในสัปดาห์ที่ผ่านมา
อเล็กซ์ กล่าวในวันศุกร์บนเวทีดาวอสว่า ทรัมป์ ผู้นำในการเสนอชื่อชิงตำแหน่งประธานาธิบดีจากพรรครีพับลิกันประจำปี 2024 ว่าเขาจะไม่หายหน้าหายตาไปไหนง่ายๆ ยกเว้นว่าจะติดคุก

“โดนัลด์ ทรัมป์ เป็นเจ้าของพรรครีพับลิกัน ถ้าเขาแพ้การเลือกตั้งครั้งนี้ เขาก็จะเป็นตัวแทนของรีพับลิกันด้วยเพื่อลงเลือกตั้งในปี 2028 และบางทีอาจเป็นปี 2032 ด้วยเช่นกัน” อเล็กซ์ กล่าว เรียกเสียงหัวเราะจากผู้เข้าร่วมงานที่ดาวอส

อเล็กซ์ กล่าวต่อไปว่า "จะมีทางออกสำหรับทรัมป์อย่างไร เขาต้องติดคุกหรือไม่ก็กลับมามีอำนาจ ทรัมป์จะไม่ไปเที่ยวชายหาดที่ไหน หรือผักผ่อนหลังเกษียณ ”

“ในเมืองดาวอส โดนัลด์ ทรัมป์เป็นประธานาธิบดีอยู่แล้ว” อเล็กซ์ โซรอส กล่าวบนกระดาน “นั่นเป็นสิ่งที่ดี เพราะมติของดาวอสนั้นผิดอยู่เสมอ”

DealBook ของนิวยอร์กไทมส์รายงานว่า ผู้นำทางธุรกิจและการเมืองจำนวนมากใน World Economic Forum พูดเป็นการส่วนตัวว่าพวกเขาเชื่อว่าทรัมป์จะเอาชนะประธานาธิบดีโจ ไบเดน และชนะการเลือกตั้งครั้งใหม่

อเล็กซ์กำลังรับช่วงไม้ต่อจากพ่อจอร์จที่สังขารกำลังร่วงโรยในการใช้เงินที่ได้รับมรดกมา $25,000 ล้าน และเป็นประธานของ Open Society Foundations เพื่อสร้างอิทธิพลทางการเมืองที่มีวาระซ่อนเร้นในซีกของพรรคเดโมแครต และพวกนีโอคอนที่กระหายสงคราม ต้องการครองโลก
ย้อนกลับไปที่ภาพธนบัตร ถ้าดูดีๆ มีอยู่ใบหนึ่งมีคำว่า Silver Certificate อยู่ด้วย ก่อนหน้าที่ประธานาธิบดีเคเนดี้จะถูกสังหารที่เมืองดัลลัส รัฐเท็กซัสไม่กี่เดือน เขาได้เซ็นคำสั่งของฝ่ายบริหาร (Executive Order #11110) เพื่อเปิดทางให้กระทรวงการคลังพิมพ์ธนบัตรดอลล่าร์ใหม่เพื่อเป็นเงินใช้ในการหมุนเวียนในระบบเศรษฐกิจ โดยธนบัตรดอลล่าร์ใหม่นี้จะมีเงิน (silver) เป็นหลักทรัพย์ค้ำประกัน

เคเนดี้เห็นภัยอันตรายของอำนาจมืดที่ครอบงำสหรัฐ และเขาตั้งใจอย่างแน่วแน่ที่จะล้มอำนาจของรัฐบาลเงาที่พยายามควบคุมการทำงานประธานาธิบดีของเขา ไม่ว่าจะเป็นพวกซีไอเอ สภาความมั่นคง เอฟบีไอ เฟดเดอรัล รีเสิร์ฟ เพนตากอน บริษัทค้าอาวุธ

เคนเนดี้ต้องการยุบองค์กรซีไอเอ และลดบทบาทของหน่วยงานความมั่นคงอื่นๆ รวมทั้งปิดเฟดเดอรัล รีเสิร์ฟ ที่ทำหน้าที่เป็นธนาคารกลางแต่มีพวกวอลล์สตรีทแบงเกอร์เป็นเจ้าของ เพื่อลดอิทธิพลด้านความมั่นคง และการเงินของพวกรัฐบาลเงา เคนเนดี้ต้องการยกเลิกธนบัตรดอลล่าร์ที่เฟดเดอรัล รีเสิร์ฟพิมพ์ออกมา แล้วให้กระทรวงการคลังทำหน้าที่พิมพ์ธนบัตรแทน

พวกรัฐบาลเงาจึงรวมหัวกันวางแผนลอบสังหารเคนเนดี้ และก็ทำได้สำเร็จ นับตั้งแต่นั้นมา สหรัฐไม่ได้มีประธานาธิบดีของประชาชนที่แท้จริง มีแต่ประธานาธิบดีที่รับใช้รัฐบาลเงา

ทรัมป์พยายามที่จะสลัดอิทธิพลของรัฐบาลเงา ในสมัยแรกของการเป็นประธานาธิบดี เขาบอกว่าเขาจะdrain the swamp หรือดูดน้ำในบึงเน่าออกมาให้หมดเพื่อว่าพวกนักการเมืองชั่วๆในกรุงวอชิงตัน ดีซี จะไม่สามารถอยู่ในอำนาจได้

แต่เอาเข้าจริง ทรัมป์ทำอะไรได้ไม่ถนัด แม้ว่าจะเป็นประธานาธิบดี เขาต้องการถอนฐานทัพสหรัฐจากต่างประเทศ เลิกอุ้มนาโต้ สร้างสัมพันธ์กับรัสเซีย แต่จะต่อสู้กับจีนในสงครามเศรษฐกิจ สร้างสหรัฐให้ยิ่งใหญ่อีกคร้ังผ่านการให้แรงจูงใจให้บริษัทอเมริกันกลับมาลงทุนเพื่อจ้างงานในสหรัฐ

เมื่อโควิด 19 ระบาด ทรัมป์รู้ว่ามันเป็นไวรัสที่ถูกปล่อยออกมาพร้อมกับวาระแอบแฝงของการขายวัคซีนที่มีผลกระทบต่อสุขภาพของคนที่ได้รับการฉีด แต่เขาก็จำใจเล่นบทตามน้ำ

ทรัมป์กำลังพยายามทวงอำนาจคืนในการเลือกตั้งปีนี้ เขาต้องการให้ดอลล่าร์มีทองคำหนุนหลัง และไม่เห็นด้วยกับเงินดอลล่าร์ดิจิตัล

อาจมองได้ว่า รูปภาพธนบัตรที่มี Silver Certificate เป็นการส่งสัญญานว่าถ้าทรัมป์ ประธานาธิบดีคนที่47 บังอาจนำระบบดอลล่าร์กลับสู่มาตรฐานทองคำ ที่ริชาร์ด นิกสันยกเลิกในปี 1971 เขาอาจจะประสบกับชะตาเดียวกันกับเคนเนดี้ที่พยายามย้อนเวลากลับไปหาระบบมาตรฐานทองคำ หรือมาตรฐานเงิน (gold & silver standard) เพื่อรักษาเสถียรภาพของดอลล่าร์ และระบบการเงินอย่างแท้จริง เพราะพวกรัฐบาลเงาต้องการนำดอลล่าร์ดิจิตัลที่ไม่มีหลักทรัพย์ใดๆหนุนหลังเพื่อครอบงำระบบการเงินสหรัฐต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น