xs
xsm
sm
md
lg

ลูกทรพีสกลนคร ก่อเหตุ "ปิตุฆาต" กลัวไม่ได้มรดก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:ลูกทรพีสกลนคร ก่อเหตุ "ปิตุฆาต" กลัวไม่ได้มรดก

เป็นเหตุการณ์ที่สร้างความเขย่าขวัญให้กับคนในจังหวัดสกลนครไม่น้อย ภายหลังลูกได้ก่อเหตุลงมือฆ่าบุพการีของตัวเอง โดยเกิดเหตุตั้งแต่เมื่อวันที่ 9 มกราคม มีพลเมืองดีโทรแจ้งกับเจ้าหน้าที่ตำรวจให้เข้ามาตรจสอบกล่องเหล็กจำนวนสองใบ ที่มีผู้นำมาาทิ้งไว้บริเวณสระน้ำท้ายหมู่บ้านสร้างขุ่ย อำเภอิพังโจค จังหวัดสกลนคร

จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่พบมีผู้เสียชีวิจอยู่ภายในกล่อง ทาบชื่อในเวลาต่อมา คือ นายประหยัด เดชภูมี อายุ 66 ปี และ นางสาวเพียงเพ็ญ เดชภูมี อายุ 33 ปี จากนั้นไม่นานมาตำรวจได้ควบคุมชายต้องสงสัย ชื่อ นายวรุตย์ ซึ่งเป็นผู้นำกล่องดังกล่าวมาทิ้งไว้ ซึ่งยอมรับว่าเป็นผู้ลงมือฆ่าทั้งสองคน

ทั้งนี้ นายวรุตย์ เป็นบุตรชายและเป็นพี่ชายของนายประหยัดและนางสาวเพียงเพ็ญ แรงจูงใจที่ทำให้ลงมือก่อเหตุสะเทือนขวัญเช่นนี้ ตำรวจได้ข้อมูลจากผู้ก่อเหตุว่า โดนผู้เป็นบิดาดุด่าเป็นประจำ ทำให้มีความกลัวว่าจะถูกตัดจากกองมรดก จึงได้ทำการจ้างช่างให้ประกอบหีบเหล็กขึ้นมา และวางแผนลวงพ่อกับน้องสาวลงไปนอนในหีบ ก่อนจะล็อกกุญแจขังแล้วนำไปถ่วงน้ำ

โดยได้ลงมือกับบิดาก่อนตามด้วยน้องสาว ทว่าหลังจากเกิดเหตุผ่านไปไม่นาน ผู้ก่อเหตุสำนึกได้ กลับใจอยากช่วยเหลือพ่อและน้อง แต่ทั้งสองคนได้เสียชีวิตแล้ว ซึ่งการลงมือก่อเหตุทั้งหมดได้กระทำไปโดยยังมีสติสัมปชัญญะครบถ้วนและไม่ได้เป็นผู้ป่วยจิตเวช

สำหรับการสอบสวนเจ้าตัวให้การรับสารภาพว่า ขณะก่อเหตุตนมีสติสัมปชัญญะครบถ้วน และไม่เคยใช้สารเสพติด และไม่ใช่ผู้ป่วยจิตเวช

อย่างไรก็ตาม การสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ยังไม่ได้ตัดประเด็นใดๆทิ้ง โดยเบื้องต้นได้แจ้งข้อกล่าวหา นายวรุตย์ ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนากระทำการต่อบุพการี และกระทำการอันเป็นการโหดร้ายทารุณ พร้อมนำตัว ไปตรวจสุขภาพจิตที่โรงพยาบาลพังโคน ก่อนจะนำตัวผู้ต้องหาไปขออำนาจศาลจังหวัดสกลนครฝากขังต่อไป

ทั้งนี้ เมื่อปี 2562 ได้เคยเกิดเหตุการณ์ลักษณะเดียวกัน คือ กรณีนายอภิชัย องค์วิศิษฐ์ หรือ ไอซ์ ลูกอดีตเจ้าของตลาด ย่านบางแค ที่ได้ฆาตรกรรมหญิงสาวและนำร่างใส่ไว้ในหีบเหล็ก จนเป็นตำนานอำมหิต ไอซ์ หีบเหล็ก
กำลังโหลดความคิดเห็น