xs
xsm
sm
md
lg

ว่อน! คลิปเสียง "ตร.ใหญ่" อ้างสนิทสนม "บิ๊ก ป.ป.ช."

เผยแพร่:   ปรับปรุง:ว่อน! คลิปเสียง "ตร.ใหญ่" อ้างสนิทสนม "บิ๊ก ป.ป.ช."
.
เวลานี้มีคลิปเสียงชิ้นหนึ่งความยาวประมาณ 40 วินาที ซึ่งว่ากันว่าเป็นของนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่รายหนึ่งในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวอ้างอิง และพาดพิงถึง กรรมการคนหนึ่งในคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช. โดยเป็นการกล่าวในที่ประชุมมอบนโยบายการปฏิบัติราชการงานความมั่นคงและกิจการพิเศษให้กับข้าราชการตำรวจในสังกัดสำนักงานตำรวจคนเข้าเมือง (สตม.) เมื่อช่วงกลางเดือนธันวาคม 2566 ที่ผ่านมา
.
คลิปเสียงหลุดกลางวงประชุมจับใจความได้ว่า เจ้าตัวไม่กลัวการตรวจสอบจากสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ เพราะเรื่องจาก ป.ป.ช. ในที่สุดก็ต้องถูกส่งกลับมาถึงตนเอง
.
"เออ ไล่ออกปลดออกนะ แต่อาญาน่ะมันติดคุกนะ แต่คุณไม่ต้องห่วงหรอกผม ส่ง ป.ป.ช. เนี่ย ป.ป.ช.ไม่ทำเรื่องคุณหรอก เดี๋ยว ป.ป.ช. ส่งมาให้ผมกลับ มาทำเอง นะ เออ! คุณไม่ต้องกังวล เร็วแน่นอน ทุกเคสที่ผมทำไม่มี ป.ป.ช. รับหรอก แต่มีการพูดตรวจสอบทรัพย์สิน ตอนนี้ท่านXXเขาตั้งเรื่องแล้ว นี่เรียกนายเวรเข้าไปด้วยคนหนึ่ง..."
.
ทั้งนี้คำพูดของ นายตำรวจใหญ่ดังกล่าวต่อหน้าผู้ใต้บังคับบัญชา สังกัด สตม. ในวันนั้นถือเป็นหลักฐานชั้นดีที่คอนเฟิร์มถึง ความสนิทสนมระหว่าง นายตำรวจใหญ่ กับ กรรมการ ป.ป.ช. คนที่ถูกกล่าวถึงได้อย่างดี
.
โดยคลิปหลุดชิ้นนี้นั้น กำลังเป็น Talk of The Town ทั้งภายใน ป.ป.ช. และ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ท่ามกลางเสียงลือเสียงเล่าอ้างอย่างหนาหู ถึงข้อมูลสำคัญที่ "นายตำรวจใหญ่" มิได้เพียงแค่มีความสัมพันธ์อันดีกับแค่ กรรมการ ป.ป.ช. เพียงท่านเดียว แต่ยังมีสายสัมพันธ์แนบแน่นกับเหล่า ข้าราชการระดับผู้อำนวยการสายงานใหญ่ใน ป.ป.ช. ซึ่งทำหน้าที่คอยเป็นกุนซือให้ในเรื่องการแจกแจงทรัพย์สิน และกรณีอื่นๆ ด้วย
.
เป็นที่น่าสนใจ และน่าจับตามองดูอย่างใกล้ชิดว่า สัมพันธ์อันล้ำลึกระหว่างคนสองคนนี้ จะส่งผลต่อกระบวนการของทั้งวงการตำรวจ วงราชการ และวงการยุติธรรม อย่างไรบ้าง?
******
Sondhi X
กำลังโหลดความคิดเห็น