xs
xsm
sm
md
lg

ถอดรหัส บิ๊กโจ๊ก แง้มลับ พวกมือหนัก รีดเงินเว็บพนัน!?

เผยแพร่:   ปรับปรุง:ถอดรหัส บิ๊กโจ๊ก แง้มลับ พวกมือหนัก รีดเงินเว็บพนัน!?


“เราไม่ใช่คนดี 100% แต่เราไม่ใช่ตำรวจที่ชั่วก็แล้วกัน” บิ๊กโจ๊ก พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผบ.ตร. ออกมาให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับมรสุมชีวิตตัวเองอีกหน เมื่อวันที่ 3 ม.ค.ที่ผ่านมา

หากค่อยๆ ถอดรหัสจากคำสัมภาษณ์เที่ยวล่าสุดนี้ของบิ๊กโจ๊ก จะเห็น “ความระหว่างบรรทัด” ที่บิ๊กโจ๊ก ต้องการสื่อสารไปถึงใครบางคน

ซึ่งคนๆ นั้น จะเป็นใครไม่ได้ นอกจาก บิ๊กต่อ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบ.ตร. ซึ่งไม่ได้แค่ชื่อต่ออย่างเดียว แต่ยังอยู่ในสถานะ “เป็นต่อ” บิ๊กโจ๊กมาตลอด

บิ๊กโจ๊กกล่าวกับสื่อว่า ข้อกล่าวหาต่อตัวเขาทั้งหลาย มันเป็นแค่นิทานนิยาย เล่ามาเรื่อยๆ ตั้งแต่ปีที่แล้ว เล่าข้ามปีจนถึงปีนี้

ประเด็นสำคัญอยู่ตรงที่คำพูดบิ๊กโจ๊ก ที่กล่าวว่า ผมไม่เคยมีส่วนร่วมกับเว็บพนันใดๆ ทั้งสิ้น ซึ่งตำรวจทั้งประเทศ เขารู้ว่าตำรวจกลุ่มไหนบ้างรับเงินเว็บพนัน
หากไปสอบถามเจ้าของเว็บพนัน ตำรวจทั้งสามแสนคน เขารู้ว่าใครรับเงินเว็บพนัน หรือเรียกมาสอบปากคำ ก็จะรู้ทันทีว่า ตำรวจกลุ่มไหนที่ “รีดไถ”พวกมันหนักเหลือเกิน ซึ่งตรงนั้น ไม่มีผมอย่างแน่นอน

ฟังแล้วก็อดคิดไม่ได้ว่า บิ๊กโจ๊กเอาดีเข้าตัวเอาชั่วให้คนอื่นหรือเปล่า?

บิ๊กโจ๊ก ระบุด้วยว่า นิทานพวกนี้ มันเป็นเรื่องการเมืองภายใน ตร. องค์กรจะเสียหายไปเรื่อยๆ
พร้อมยืนยันว่า จะไม่มีการฟ้องร้องใดๆ ขอเอาสมองไปมุ่งมั่นกับการทำงาน ส่วนเรื่องที่ลูกน้องทั้ง 8 นาย ไปพัวพันเว็บพนันเครือข่ายมินนี่ ก็ให้ว่ากันไปตามกฎหมาย

ทางด้านแหล่งข่าวในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ระบุว่า ความเคลื่อนไหวล่าสุดของบิ๊กโจ๊ก เป็นผลมาจากคดีของตำรวจทั้งแปด กำลังคืบหน้าไปตามลำดับ
โดยในทางสืบสวนเกี่ยวกับเส้นทางการเงินของเว็บพนันมินนี่ ก็พบว่ามีเงินจากบัญชีม้าบางส่วน ไหลเข้าบัญชีส่วนตัวของคนใกล้ชิดเป็นหลักฐานมัดแน่น

มิหนำซ้ำ ลูกน้องมือขวา ที่ทำหน้าที่บริหารและจัดสรรเงินให้บิ๊กโจ๊ก อย่าง พ.ต.อ.คริษฐ์ ปริยะเกตุ ถึงขั้นถูกจับกุมถึง 2 รอบ ถูกกล่าวหาว่า พัวพันทั้งเว็บ Betflix และ Venus Master

เมื่อแกะคำพูดของบิ๊กโจ๊ก จะพบว่า มีการปูดเป็นนัยถึงตำรวจที่มีพฤติกรรม “รีดส่วยหนักมาก” กับพวกเจ้ามือเว็บพนัน

ซึ่งว่าไปแล้ว สิ่งที่บิ๊กโจ๊กว่าก็ถือว่ามีมูล เพราะวงการตำรวจ ณ เวลานี้ ก็รู้ๆ กันอยู่ว่า ใครเป็นผู้นำในการรับส่วย
การที่บิ๊กโจ๊กบอกว่า เขาไม่ใช่คนดี 100% ก็เหมือนให้การภาคเสธ หรือยอมรับกลายๆ ว่า คนเป็นตำรวจนั้น มีโอกาสพัวพันกับเรื่องไม่ดี เรื่องนั้นเรื่องนี้ มาตรวัดความใสซื่อมือสะอาดของตำรวจ จะไม่ใช่แบบโลกสวย

แต่เขาไม่ใช่ตำรวจประเภทที่ “รีดไถพวกมันหนักเหลือเกิน”

งานนี้ จึงอาจเรียกว่าเป็นภาคสองของบิ๊กโจ๊ก ที่ขู่จะเปิดโปงให้พังเป็นแถบ แท้จริงแล้ว มีคนที่ไม่ดีมากกว่าเขา

ภาคแรกของบิ๊กโจ๊ก เป็นการให้สัมภาษณ์เมื่อเดือน ก.ย. 2566 หลังโดนคอมมานโด ถือหมายศาลบุกค้นบ้านย่านวิภาวดี ตำรวจลูกน้องโดนแจ้งข้อหากราวรูด
เขากล่าวว่า ถ้าผมทุบหม้อข้าวเมื่อไหร่ ก็ตายกันทั้งสำนักงานตำรวจแห่งชาติ แล้วผมก็สงสารน้องๆ ผู้กำกับ จะอยู่กันอย่างลำบาก ฉะนั้นผมจึงไม่ขอเปิดเผยรายละเอียดทั้งหมด

แต่วันนี้ดูเหมือนบิ๊กโจ๊กทนไหวแล้ว ถ้าแรงมาก็ต้องแรงไป เอาไว้ดูกันยาวๆ ผู้ชมอย่ากะพริบตา
****
Sondhi X
กำลังโหลดความคิดเห็น