xs
xsm
sm
md
lg

‘เศรษฐา’ เลื่อน เปืดบริสุทธิ์ห้องนอน ค้างคืนทำเนียบฯ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:‘เศรษฐา’ เลื่อน เปืดบริสุทธิ์ห้องนอน ค้างคืนทำเนียบฯ

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ถือเป็นหนึ่งในผู้นำประเทศของไทยที่มีประเด็นในเชิงสีสันให้พูดถึงในทางการเมืองไม่น้อยกว่าใคร

ไม่ว่าจะเป็นการแสดงความเป็นกันเองด้วยการเดินทักทายประชาชน โดยไม่จำเป็นต้องสวมใส่สูทตลอดเวลา หรือ การใส่ถุงเท้าคนละสี ทำให้กลายเป็นที่สนใจของใครหลายคน

แต่หากจะมีประเด็นหนึ่งที่เป็นสีสันที่ฉูดฉาดในทางการเมืองมากที่สุดของนายกฯเศรษฐา คงต้องยกให้กับการประกาศค้างคืนที่ทำเนียบรัฐบาล เพื่อให้การทำงานอย่างไม่รู้จักคำว่าเหนื่อย ตามที่ตัวเองได้เคยประกาศไว้ประสบความสำเร็จ

ถือได้ว่าเป็นการแสดงออกให้เห็นว่า เมื่อผู้นำตื่นตัวในเรื่องการทำงานแล้วบรรดาผู้ใต้บังคับบัญชาทุกระดับจะต้องเตรียมรับงานที่ออกมาจากมันสมองของนายกฯผู้นี้ อย่างไม่มีจำกัดด้วย

อย่างไรก็ตาม เรื่องการนอนค้างคืนที่ทำเนียบรัฐบาลของนายกฯนั้นถูกเลื่อนมาแล้วหลายครั้ง ด้วยเหตุผลที่แตกต่างกันไป แม้ว่าจะมีการทำพิธีสงฆ์และทำบุญครั้งใหญ่ เพื่อเอาฤกษ์เอาชัยกันมาแล้วก็ตาม

เช่น การปรับแต่งสถานที่ภายในตึกไทยคู่ฟ้ายังไม่เสร็จเรียบร้อยดี หรือ ยังมีภารกิจที่ค้างคาที่ต้องดำเนินการให้แล้วเสร็จก่อน เป็นต้น แต่ทุกครั้งนายกฯก็ยังคงยืนยันตามความตั้งใจเดิม

เพราะมองว่าการนอนค้างคืนทำเนียบรัฐบาลจะเป็นเพิ่มเวลาการทำงานให้กับตัวเองมากขึ้น โดยที่ต้องสูญเสียเวลาไปอย่างเปล่าประโยชน์จากการจราจรที่คับคั่งในกรุงเทพมหานคร

ล่าสุด เริ่มเห็นเค้าลางถึงความเป็นไปได้ในการใช้ทำเนียบรัฐบาล เป็นบ้านหลังที่สองของนายกฯ ภายหลังนายกฯเศรษฐา ยืนยันผ่านผู้สื่อข่าวว่าเดิมทีได้ฤกษ์เข้าพักค้างเป็นวันที่ 7 มกราคม และนายกฯเศรษฐาได้พาผู้สื่อข่าว ทัวร์ห้องนอนซึ่งอยู่ที่ชั้น 2 ตึกไทยคู่ฟ้า โดยพบว่าห้องนอนนายกรัฐมนตรี มีสิ่งอำนวยความสะดวกการนำเตียงปู ด้วยผ้าปูที่นอนสีขาว หมอน ผ้าห่ม โซฟา โคมไฟ และทีวีขนาดกลาง ส่วนผ้าม่านเป็นเบจตกแต่งสไลต์หรูหรา

แต่ห้องนอนยังต้องรอเจ้าของมาเปืดบริสุทธิ์ เนื่องจากนายกฯเศรษฐาติดภารกิจต้องลงพื้นที่ตรวจราชการที่จังหวัดร้อยเอ็ดในช่วงเวลานั้น คือวันที่7 ม.ค.ทำให้ต้องเลื่อนอีกรอบ

ดังนั้น ต้องรอดูว่าฤกษ์สำหรับการนอนค้างคืนที่ทำเนียบรัฐบาลของนายกฯจะมีการเปืดบริสุทธิ์เมื่อไหร หรือว่าถึงที่สุดแล้ว นายกฯอาจจะใช้ฤกษ์สะดวกแทน
******
Sondhi X
กำลังโหลดความคิดเห็น